Cách chỉnh máy laser xoay đúng kỹ thuật

24/02/2023 174

Hầu hết máy cân bằng laser xoay hiện nay đều có khả năng tự cân bằng , tuy nhiên, bạn vẫn nên học cách chỉnh máy laser để có thể chủ động hiệu chuẩn máy sau một thời gian sử dụng nhằm đảm bảo độ chính xác khi làm việc.

Cách chỉnh máy laser xoay

Để hiệu chỉnh máy cân bằng laser xoay, bạn thực hiện các bước sau:

Cách chỉnh máy laser xoay

Cách chỉnh máy laser xoay

Bước 1: Đặt máy cân mực laser lên trên bề mặt phẳng sao cho thiết bị cách tường ít nhất từ 6-15m tùy thuộc vào mỗi dòng sản phẩm.

Bước 2: Định vị máy ít nhất 1 phút từ bức tường và 20 phút so với bức tường đối diện.

Bước 3: Đối với những thiết bị đo chính xác có thiết kế có tọa độ X/Y thì bạn cần nhắm tọa độ X vào tường và bật chùm tia laser. Tiếp đến, dùng bút chì để đánh dấu một đường mà chùm tia chiếu vào tường. Đối với những dòng máy cân bằng không có tọa độ X và Y thì hãy vẽ một đường thẳng đứng trên tường và đánh dấu điểm mà tia laser chiếu vào.

Bước 4: Bước tiếp theo trong cách chỉnh máy laser này là bạn cần xoay máy khoảng 180° và đánh dấu lại vị trí mà tia laser chiếu vào. Mỗi dòng máy sẽ có mức độ sai số khác nhau được chỉ định. Vậy nên bạn có thể thử so sánh 2 sản phẩm của 2 thương hiệu khác nhau để kiểm tra xem sự khác biệt có nằm trong phạm vi được đề cập hay không. Thông thường, phạm vi sẽ khác từ 1/10 inch đến 1/16 inch.

Đánh dấu vị trí

Đánh dấu vị trí

Bước 5: Xoay mức laser 90 ° để nhắm điểm trục Y vào tường. Tương tự, đánh dấu lại điểm mà chùm tia chiếu vào tường.

Bước 6: Thực hiện lại bước 4. Sau đó, kiểm tra sự khác biệt để xác định xem khoảng cách dọc có nằm trong tầm với hay không. Trường hợp có bất kỳ trục nào không hiển thị kết quả mong muốn thì bạn cần phải tiến hành hiệu chỉnh lại máy cân bằng.

Xem thêm:

Hiệu chuẩn máy cân bằng laser xoay có những phương pháp nào?

Khi thực hiện cách chỉnh máy laze ở trên, nếu hiệu chỉnh không thành công, bạn có thể phải hiệu chuẩn lại máy cân bằng laser xoay theo một số bước đơn giản:

Hiệu chỉnh thủ công

Để thực hiện hiệu chuẩn máy cân bằng xoay bằng phương pháp thủ công thì đầu tiên bạn cần phải tắt thiết bị và dùng tuốc nơ vít đầu phẳng, di chuyển vít điều chỉnh được giữ dưới nắp. Nếu dòng được đánh dấu đầu tiên cao hơn dòng thứ hai thì hãy xoay vít ngược chiều kim đồng hồ. Còn nếu dòng được đánh dấu thấp hơn thì hãy xoay theo chiều kim đồng hồ.

Hiệu chỉnh thủ công

Hiệu chỉnh thủ công

Tự hiệu chuẩn

Bằng cách chuyển sang chế độ tự hiệu chuẩn, máy cân mực laser của bạn có thể tự động điều chỉnh dễ dàng:

Bước 1: Tắt máy cân bằng rồi nhấn cùng lúc hai nút “power” và “manual”. Sau đó, thả nút “power” và tiếp tục giữ nút “manual” trong khoảng 10 giây. Lúc này, khi bạn buông tay th máy cân mực sẽ tự hiệu chuẩn.

Bước 2: Trên điều khiển từ xa, bạn xác định vùng hiệu chuẩn và nhấn nút ‘X / Y’ để chọn hiệu chuẩn trục X.

Bước 3: Xoay máy cân mực vào tường với sự trợ giúp của nút mũi tên Lên / Xuống, di chuyển chùm tia về giữa hai đường được đánh dấu.

Bước 4: Ấn nút ‘enter’ để hoàn tất quy trình và lặp lại tương tự cho trục ‘Y’.

Tự hiệu chuẩn

Tự hiệu chuẩn

Trên đây là cách chỉnh máy laser dành cho dòng máy cân bằng xoay mà bạn có thể tham khảo để phục vụ công việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 hoặc đặt câu hỏi tại website maydochuyendung.commaykhoanbosch.net. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!