Điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

30/12/2021 4526

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục hay chưa? Tại sao điện thoại tự tắt nguồn rồi mở lên lại? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho máy điện thoại tự tắt nguồn vì thế người dùng nên tìm cách khắc phục triệt để. Hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu lý do cũng như phương pháp cải thiện vấn đề lỗi điện thoại tự tắt nguồn ngay dưới đây. 

Điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục có nguy hiểm không?

Điện thoại cứ bị tắt nguồn liên tục hay còn gọi là sập nguồn đột ngột, đây là trường hợp mà bất kỳ ai sử dụng di động lâu năm cũng sẽ gặp phải ít nhất một lần. Vậy điện thoại tự tắt nguồn rồi mở lại có nguy hiểm không?

Thực chất, việc điện thoại sập nguồn liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến cho chính nó và bản thân người dùng. Việc điện thoại tự tắt nguồn rồi mở lại sẽ làm máy nóng lên đột ngột vì cứ phải khởi động liên tục trong một thời gian dài.

Điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục

Điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục

Điện thoại cứ bị tắt nguồn liên tục còn là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của máy giảm đột ngột. Việc tắt mở nguồn không có điểm dừng và cách khắc phục triệt để sẽ khiến di động trở nên kém chất lượng hơn bao giờ hết.

Việc máy bị nóng lên đột ngột do lỗi điện thoại tự tắt nguồn sẽ gây phồng pin máy, điều này sẽ khiến cho điện thoại bất ngờ cháy nổ mà không hề báo trước gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như là sức khỏe của người dùng.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại tự tắt nguồn rồi mở lại

Vậy có những yếu tố nào là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi điện thoại tự tắt nguồn? Làm thế nào để khắc phục triệt để vấn đề điện thoại cứ bị tắt mở nguồn liên tục? Hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt nguồn rồi mở lại

Nguyên nhân đầu tiên và có lẽ ai cũng có thể đoán ra đó chính là do một thành phần nào đó trong máy đang gặp trục trặc. Việc lỗi điện thoại tự tắt nguồn chắc chắn là do CPU hay còn được biết đến với cái tên Bộ xử lý trung tâm của điện thoại đang hoạt động quá năng suất quy định.

Bên cạnh đó, những phần mềm có trong máy cũng trở thành các yếu tố gây xung đột và cản trở nhau hoạt động sẽ khiến cho bộ vi xử lý không thể tải và làm việc hiệu quả nên phải yêu cầu cho CPU tắt nguồn máy để ổn định trở lại.

CPU hoạt động quá năng suất quy định

CPU hoạt động quá năng suất quy định

Pin điện thoại bị chai và hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục. Có thể bạn đã sạc đầy máy nhưng vì pin bị chai quá nặng khiến cho máy đột ngột tắt nguồn rồi lại tự động mở lên.

Sạc điện thoại bị nóng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại tự tắt nguồn. Có lẽ ổ cắm sạc hoặc dây sạc của bạn không phải là sản phẩm chính hãng đã khiến cho máy nóng đột ngột. Nhận thấy nguy hiểm, di động mới tắt mở nguồn liên tục để khắc phục.

Đôi khi, việc điện thoại cứ bị tự tắt mở nguồn liên tục cũng là do các tác động ngoại lực như dính phải nước khiến chúng còn động lại trong máy hoặc kẹt sim ở khe cắm. Điều này không chỉ khiến cho điện thoại cứ bị tắt nguồn liên tục mà còn làm máy dễ bị hư hỏng sau này.

Cách khắc phục vấn đề lỗi điện thoại bị tắt nguồn

Hãy thử khởi động lại máy bằng nút nguồn vật lý, đây là cách dễ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Sau khi điện thoại đã mở lên thành công, hãy nhanh chóng vào cài đặt để kiểm tra xem máy đang gặp phải tình trạng đáng lo ngại gì.

Việc cắm sạc liên tục sẽ thực sự hiệu quả nếu máy điện thoại của bạn gặp phải tình trạng chai pin và tự tắt mở nguồn. Phương pháp này có thể giải quyết được vấn đề về pin của bạn nhưng để chắc chắn cũng như khắc phục triệt để vấn đề này, hãy ra tiệm sửa chữa điện thoại để nhờ chuyên viên kỹ thuật thay pin điện thoại cho bạn.

Cắm sạc liên tục

Cắm sạc liên tục

Trong trường hợp các phần mềm có sự xung đột với nhau cũng như virus gây ra vấn đề điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục thì bạn nên vào Cài đặt và tiến hành Đặt lại máy hay còn gọi là Reset. Việc này thường xuyên xảy ra với hệ điều hành Android và đặc biệt là Oppo nên có vô số người thắc mắc về việc điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục Oppo.

Xả pin điện thoại là một trong những cách khắc phục tốt nhất cho vấn đề điện thoại cứ bị tắt nguồn liên tục. Với thao tác này, bạn có thể xóa đi một lượng pin bị dồn ép sau khoảng thời gian dài sử dụng và đưa điện thoại trở lại với trạng thái không có năng lượng để có thể sử dụng tốt hơn.

Sửa lại phần cứng của máy

Sửa lại phần cứng của máy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trung tâm sửa chữa để thiết lập lại CPU hoặc phần cứng có trong máy. Ngoài ra, hãy thử kiểm tra lại khe cắm sim hoặc nhớ lại xem có từng để điện thoại dính nước trong thời gian gần đây không. Nếu bị dính nước, hãy nhanh chóng sấy khô để không làm các thành phần có trong máy bị hỏng dẫn đến cháy nổ.

Một phần việc điện thoại tự tắt mở nguồn nhiều lần cũng là do bị lỏng sim do các tác nhân như bụi bẩn chèn ép quá nhiều khiến sim không thể ứng với vạch liên kết. Người dùng nên tháo sim ra và kiểm tra cũng như vệ sinh lại khe cắm để khắc phục triệt để vấn đề này.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục cũng như giải đáp các thắc mắc tại sao điện thoại tự tắt nguồn. Hãy giữ gìn máy điện thoại cẩn thận và sửa chữa ngay khi phát hiện được nguyên nhân.