Máy khoan pin Makita Nhật bãi có tốt không? Nên mua hay không?

23/04/2021 754

Ai cũng biết rằng máy khoan pin Makita nội địa Nhật rất được săn đón tại thị trường Việt Nam bởi nó có chất lượng tốt và độ bền cao. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nên nhiều người chấp nhận mua máy khoan pin Makita Nhật bãi. Vậy máy này có bền không, sử dụng có khỏe không, có dễ bị hỏng không… là thắc mắc của nhiều người.

Máy khoan pin Makita Nhật bãi là gì?

Máy khoan pin Makita Nhật bãi là máy nội địa Nhật đã qua sử dụng. Những chiếc máy này chỉ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong nước mà không phân phối ra nước ngoài. Nhưng do máy móc và hàng điện tử của Nhật rất được ưa chuộng trên thị trường nên khi chúng đã cũ thì vẫn được thu thập và mua lại để bán sang các nước khác. Một trong những thị trường tiêu thụ mạnh nhất là Việt Nam. Máy khoan pin Makita Nhật Bãi thường cạnh tranh với các dòng khoan pin Makita loại mới do có mức giá rẻ hơn.

Máy khoan pin Nhật Bãi

Máy khoan pin Nhật Bãi

Để mua máy khoan pin Makita Nhật Bãi, bạn có thể tìm trên các chợ, facebook hoặc cũng có thể tìm mua trên các chợ online, sàn thương mại điện tử,… Chưa kể đến việc có bền hay không, nhưng các máy này được vận chuyển về nước bằng nhiều con đường khác nhau nên  rất khó để kiểm soát xem chúng có đúng là hàng Nhật nội địa không.

Xem thêm: Có nên mua máy khoan nội địa Trung Quốc không? Hãng nào tốt nhất?

Ưu, nhược điểm của máy khoan pin Makita Nhật bãi là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của máy khoan pin Makita hàng bãi chính là giá thành khá rẻ. Hiện máy khoan Makita Nhật Bãi có 2 loại là loại I và loại II. Nếu chọn được máy khoan loại I, còn mới khoảng 80 – 90% thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và sở hữu được chiếc máy khoan tốt, làm việc khỏe và bền bỉ không kém gì máy mới.

Máy khoan pin Makita Nhật Bãi

Máy khoan pin Makita Nhật Bãi

Hàng loại I thường là loại người dùng trước đó sử dụng không nhiều đã đem đi bán nên hầu như không có hư hao gì nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng mua được loại này. Thongtinkythuat.com khuyên bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm xem giúp và chỉ mua hàng ở những chỗ quen biết, uy tín.

Nhược điểm

Nếu bạn mua phải máy khoan bãi hàng II là loại chỉ mới khoảng 50 – 70%, hoặc loại III chỉ còn khoảng 20 – 40% so với sản phẩm ban đầu thì quá trình sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Thậm chí sau khi dùng một thời gian ngắn máy đã hỏng hóc và bạn sẽ phải thường xuyên mang đi sửa chữa.

Một số gian thương còn cố tình tân trạng máy loại III, loại II thành loại I hòng bán với giá thành cao hơn để trục lợi cho bản thân. Do vậy, nếu không chọn kỹ càng thì mua hàng Nhật bãi sẽ tiềm ẩn nguy cơ “tiền mất tật mang” vô cùng lớn.

Ngoài ra, vì là hàng nội địa Nhật nên phụ kiện thay thế máy khoan pin Nhật bãi hầu như không có sẵn trên thị trường, nếu máy có trục trặc, hỏng hóc thì sẽ rất khó sửa chữa, thay thế.

Một số máy khoan pin Nhật hàng bãi

Một số máy khoan pin Nhật hàng bãi

Nhiều người luôn cho rằng máy khoan pin Makita Nhật bãi sẽ giá rẻ hơn so với mua máy khoan pin mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bởi có rất ít loại rẻ hơn, so ra các dòng máy khoan động lực, máy khoan bắt vít, khoan xoay,… có giá thành tương đương chứ không hề rẻ hơn máy mua mới.

Đối với các máy khoan chuyên dụng hàng Nhật bãi thì giá bán ra khi về Việt Nam thậm chí còn cao hơn các loại máy khoan hàng chính hãng nhập mới.

Như vậy, qua những chia sẻ trong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết máy khoan pin Makita Nhật Bãi có tốt không rồi. Hy vọng trong tương lai đây sẽ là những kiến thức giúp bạn mua được món đồ phù hợp nhất. Theo dõi website để tiếp tục cập nhật các thông tin hữu ích nhé.