Mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng tốt hơn?

20/04/2022 1209

Nện chọn mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người tiêu dùng khi chọn mua thiết bị đo điện. Để giải đáp thắc mắc này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công việc, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Điểm giống nhau giữa ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng và ampe kìm đều là hai thiết bị đo và kiểm tra điện được sử dụng phổ biến để kiểm tra điện, bảo trì hệ thống điện, nghiên cứu thử nghiệm,…

Ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Hai sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng như:

  • Đều có hai dòng chính là chỉ thị kim và điện tử
  • Sở hữu nhiều chức năng đo tương tự nhau như: đo dòng điện, điện áp, điện trở, kiểm tra thông mạch,…
  • Đều sử dụng năng lượng pin nên tính chủ động cao, linh hoạt khi mang theo làm việc ở mọi nơi
  • Cách sử dụng tương tự nhau. Khi cần đo dòng thì cần phải kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Còn nếu muốn đo điện áp, đo thông mạch cùng các thông số khác thì phải cắm thêm que đo và sử dụng như đồng hồ vạn năng thông thường.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ampe kìm và đồng hồ đo điện vạn năng đến từ các thương hiệu khác nhau nhưng nhìn chung thì những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường như ampe kìm và đồng hồ vạn năng Kyoritsu, đồng hồ vạn năng Hioki, Sanwa, Fluke,… là sự lựa chọn phổ biến nhất của người dùng.

Khác biệt giữa đồng hồ ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Bên cạnh những điểm giống nhau thì cả hai thiết bị này vẫn có những nét khác biệt nhất định, trong đó có thể kể đến như:

Đồng hồ vạn năng thực hiện được nhiều chức năng đo điện hơn. Cụ thể, ngoài 3 chức năng chính là đo dòng điện, điện trở và điện áp có thể thấy ở hầu hết dòng đồng hồ đo điện vạn năng (cả loại điện tử và chỉ thị kim) thì chúng còn có thể thực hiện được nhiều chức năng khác như: kiểm tra thông mạch, diode, đo tần số, tụ điện, điện dung,… Một số model đồng hồ đo điện cao cấp còn có thể kết nối USB đến wifi và máy tính nó chủ yếu được ứng dụng trong các công việc kiểm tra, đo lường, lắp đặt linh kiện điện tử…

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đồng hồ vạn năng nổi bật như đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, Kyoritsu 1009, Hioki DT4256  .. Đây đều là những sản phẩm bán chạy và được nhiều người lựa chọn.

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng

Trong khi đó, chức năng chính của đồng hồ đo ampe lại là đo và kiểm tra dòng điện. Các model hiện đại có thể trang bị thêm các chức năng khác tương tự như đồng hồ vạn năng nhưng khả năng đo và tính đa dạng không thể bằng được.

Mặc dù vậy, ampe lại có điểm hơn là khả năng đo dòng điện khá lớn, dải đo dòng điện một chiều và xoay chiều có thể lên đến 2000A. Còn đối với đồng hồ vạn năng thì chức năng này chỉ được giới hạn tối đa là 10A.

Một số sản phẩm ampe kìm mà bạn có thể tham khảo như ampe kìm Kyoritsu 2200, Kyoritsu 2002PA, Hioki 3280-10F,… Đây đều là những sản phẩm bán chạy và được ưa chuộng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Hioki, Kyoritsu,…

Nên chọn mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng?

Từ những chia sẻ ở trên thì có thể thấy rằng mỗi sản phẩm đều sẽ có những thế mạnh của riêng mình nên sẽ thích hợp với các ứng dụng và công việc khác nhau. Việc lựa chọn ampe kìm và đồng hồ vạn năng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng do vậy tiêu chí để đưa ra sự lựa chọn là không giống nhau.

Nên chọn mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng

Nên chọn mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng

Nếu như nhu cầu bạn là sử dụng trong gia đình hay phục vụ cho các công việc hàng ngày, đơn giản nếu bạn cần một thiết bị đo và kiểm tra điện cho các dòng cao hơn 10A  thì nên chọn mua dùng ampe kìm.

Còn nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị đo chính xác và chuyên sâu, kiểm tra các thiết bị điện, vi mạch nhỏ thì đồng hồ vạn năng là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đây của Thongtinkythuat.com, các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng rằng nên mua ampe kìm hay đồng hồ vạn năng và chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn đang mong muốn mua được những sản phẩm ampe kìm chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thị trường với giá tốt nhất thì bạn có thể tham khảo những địa chỉ uy tín như maydochuyendung.comhiokivn.comkyoritsuvietnam.net . Đây đều là những địa chỉ hoạt động lâu năm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.