Ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm

23/03/2022 1251

Để sử dụng đồng hồ đo điện ampe kìm hiệu quả, an toàn và cho kết quả đo chính xác nhất, bạn cần phải hiểu ý nghĩa của các phím chức năng trên ampe kìm. Bài viết này, Thongtinkythuat.com sẽ giải mã một số ký hiệu thường gặp trên đồng hồ đo ampe để giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất.

Một số chức năng thường gặp của ampe kìm

Ampe kìm là thiết bị đo và kiểm tra điện chuyên dụng với chức năng chính là đo dòng điện. Ampe kìm có thể đo được cả dòng điện xoay chiều và dòng điện một chiều. Tùy vào loại máy mà dải đo có thể từ 100mA -2000A. Thậm chí, một số dòng ampe kìm cao cấp còn sở hữu dải đo dòng điện lên đến 4000A. Nhờ đó, người dùng có thể làm việc thuận lợi với nhiều yêu cầu khác nhau từ kiểm tra thiết bị điện gia dụng cho đến hệ thống điện của tòa nhà, công xưởng, nhà máy,…

Ampe kìm được ứng dụng linh hoạt trong đời sống

Ampe kìm được ứng dụng linh hoạt trong đời sống

Ngoài ra, tùy vào dòng máy mà công cụ này còn có thể đo được cả điện áp, điện trở, tần số, thông mạch,… và một số chức năng phụ như: đo méo dạng sóng, đo giá trị đỉnh sóng Slow/Peak/C.F/RMS/Record mode/Auto-off/Conduction,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Để đảm bảo công việc một cách tốt nhất, người dùng nên lựa chọn ampe kìm đến từ các thương hiệu uy tín như ampe kìm Kyoritsuampe kìm Hioki,…Với mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp với mọi nhu cầu của bạn khi mua ampe kìm. Một số sản phẩm ampe kìm được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: ampe kìm Hioki 3280-10F , ampe kìm Kyoritsu 2200 , Hioki CM4373 , … Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này để ứng dụng trong kiểm tra, sửa chữa điện.

Ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm

Với những người thợ chuyên nghiệp thì các ký hiệu trên ampe kìm có lẽ đã không còn quá xa lạ. Nhưng đối với những người không chuyên, hoặc với những dòng ampe kìm đời mới chưa dùng thì việc không hiểu rõ ý nghĩa của các phím chức năng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của thiết bị.

Ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm

Ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm

Dưới đây là một số ký hiệu thường gặp nhất trên ampe kìm mà bạn cần phải nắm được:

Ký hiệu Ã

Ký hiệu này được sử dụng để chỉ thang đo dòng điện xoay chiều (AC), dùng cùng với hàm kẹp để đo. Đây cùng là chức năng chính thường được sử dụng nhất của ampe kìm.

Ký hiệu V ~ trên ampe kìm

Đây là ký hiệu được nhà sản xuất sử dụng để đánh dấu thang đo điện áp xoay chiều (AC). Lúc này, chúng ta có thể kết hợp cả 2 que đo để tiến hành đo.

Ký hiệu trên ampe kìm V–

Đây là ký hiệu dùng để phân biệt với dòng điện xoay chiều. Ký hiệu này được sử dụng với mục đích đo điện áp 1 chiều (DC). Khi đo điện 1 chiều thì chúng ta vặn núm về ký hiệu này. Kết hợp với 2 que đo để đo dòng điện 1 chiều.

Giải mã các phím chức năng thường gặp trên ampe kìm

Giải mã các phím chức năng thường gặp trên ampe kìm

Ký hiệu Ω/– (3 vạch cong)

Nếu như bạn muốn đo điện trở và thông mạch, thì có thể vặn núm về ký hiệu trên ampe kìm này. Đây là ký hiệu thang đo điện trở và thông mạch.

Ký hiệu trên ampe kìm nút màu vàng

Nút này được ký hiệu để chọn chức năng do điện trở hay thông mạch. Nếu như bạn đo điện trở hay thông mạch thì ấn vào nút màu vàng này.

Phím Hold

Phím Hold được sử dụng với chức năng chính là giữ kết quả đo được đang hiển thị trên màn hình của ampe kìm để người dùng có thể đọc và ghi lại kết quả dễ dàng.

Ký hiệu trên ampe kìm nút OFF

OFF trong tiếng anh có nghĩa là tắt. Vì vậy, ký hiệu này trên ampe kìm có nghĩa là tắt nguồn của thiết bị khi sử dụng xong, không còn nhu cầu dùng nữa.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn đã nắm được ý nghĩa cơ bản của các phím chức năng trên ampe kìm, từ đó sử dụng đúng cách nhất, đảm bảo hiệu quả công việc.

Nếu có nhu cầu mua ampe kìm chính hãng với giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới hotline 0902 148 147 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập vào website maydochuyendung.comhiokivn.comkyoritsuvietnam.net  để được tư vấn và hỗ trợ.