Bạn có biết nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

03/03/2022 656

Nếu bạn đang phân vận không biết nên chọn mua máy khoan gia đình loại nào tốt dùng để lắp đặt và sửa chữa các công việc gia đình, sửa chữa dân dụng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những dòng máy khoan gia đình chất lượng để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Thông tin kỹ thuật sẽ mang đến ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Máy khoan gia đình có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy khoan tay khác nhau thích hợp để sử dụng trong gia đình. Trong đó, hai dòng máy khoan chính được sử dụng phổ biến chính là máy khoan vặn vít và máy khoan động lực với khả năng khoan tường, khoan kim loại, gỗ và bắn vít dễ dàng.

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực hay còn được biết đến là dòng máy khoan đa năng để có thể thực hiện khoan trên nhiều vật liệu khác nhau. Thiết bị đáp ứng được các yêu cầu của công việc từ khả năng khoan tường, khoan kim loại hay bắn vít. 

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực

Dòng máy khoan động lực sử dụng động cơ có búa giúp cho việc khoan tường cực đơn giản. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng khoan thường trơn tru và bền bỉ.

Máy khoan động lực cũng phổ biến với hai dòng máy chính là mày khoan pin và máy khoan điện. Bạn có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm máy khoan đến từ nhiều thương hiệu khác nhau từ máy khoan Makita, khoan Bosch, khoan Dewalt

Các sản phẩm máy khoan động lực chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng trong gia đình như: sửa chữa đồ đạc, tháo lắp kệ tủ, lắp đặt nội thất, treo tranh ảnh…

Xem thêm: Review Bosch GSB 550 SET 100: Bộ máy khoan cho gia đình tốt nhất hiện nay

Máy khoan vặn vít

Ngoài các dòng máy khoan động lực, bạn có thể sử dụng các sản phẩm máy máy khoan vặn vít với hai chức năng chính là khoan và bắn vít. Máy khoan bắn vít phổ biến là dòng máy khoan dùng pin hoạt động linh hoạt với độ bền cao.

Máy khoan vặn vít

Máy khoan vặn vít được sử dụng phổ biến

Máy khoan vặn vít là dòng máy khoan có chức năng chính là bắt vặn ốc vít. Thông thường, dòng máy này sẽ có 3 chức năng cơ bản là:

  • Chức năng khoan thường để có thể khoan trên kim loại, khoan gỗ, nhựa.
  • Chức năng bắn vít dùng để bắt vít trên tường, gạch. 
  • Đối với dòng máy khoan có búa sẽ có thêm chức năng khoan tường để làm thành máy khoan động lực. 

Đối với các dòng máy khoan bắn vít chất lượng phù hợp sử dụng trong rất nhiều công việc từ sử dụng trong gia đình để tháo lắp đồ gia dụng, nội thất, sửa chữa điện nước… Ngoài ra, các dòng máy khoan động lực chọn được dùng trong dân dụng, sửa chữa nhà dân…

Nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

Việc tìm hiểu nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt để đáp ứng yêu cầu khoan bền chắc, ít hỏng hóc. Nhờ vậy, bạn có thể có thể chọn được dòn máy khoan phù hợp đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

Mua máy khoan tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Đối với từng không việc khác nhau sẽ phù hợp với cho từng dòng máy khoan gia đình. Bạn có thể dựa vào một số lời khuyên dưới đây để chọn được thiết bị phù hợp nhé.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải khoan tường cùng các vật liệu khác. Bạn hoàn có thể chọn một dòng máy khoan tường với chức năng khoan thường cực tốt.

Nhờ vậy, máy có thể hoạt động tốt, hiệu quả và ít hỏng hóc. Bạn có thể chọn những dòng máy khoan động lực như máy khoan Makita, máy khoan Bosch… dùng điện. Đây cũng là dòng máy rất thích hợp cho các công việc sửa chữa dân dụng.

Ngược lại, nếu bạn chỉ cần máy khoan để khoan trên kim loại hoặc gỗ, bắt vít. Bạn có thể chọn mua máy khoan bắn vít rất tiện lợi. Đặc biệt, Thông tin kỹ thuật đề xuất cho bạn các dòng máy khoan pin Makita, máy khoan pin Bosch, Dewalt…

Xem thêm: Máy khoan động lực là gì? Nên mua khoan động lực dùng điện hay dùng pin?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý hai dòng máy khoan động lực và bắn vít là hai dòng máy phổ biến nhất trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng máy khoan khác như máy khoan bê tông chẳng hạn.

Trên đây là những tư vấn giúp bạn tìm hiểu nên mua máy khoan gia đình nào tốt chất lượng để sử dụng phổ biến cho từng công việc. Từ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng cho từng công việc khác nhau để có thể khoan tường hay khoan kim loại mang lại hiệu suất cao cho công việc. Chúc bạn thành công!