Cách chọn máy hàn điện tử chất lượng, phù hợp với nhu cầu!

19/05/2022 1485

Sau đây thongtinkythuat.com sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn mua máy hàn điện tử chất lượng, giá tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng tham khảo nhé!

Cách chọn mua máy hàn điện tử

Bạn phải xác định được công việc đặc thù của bạn là gì, chuyên hàn kim loại nào, quy mô làm việc ra sao và khả năng đầu tư như thế nào thì sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nên mua máy hàn điện tử nào?

Hiện máy hàn được chia thành 4 loại khác nhau, mỗi loại máy sẽ phù hợp hàn với từng vật liệu khác:

  • Máy hàn que: Sử dụng để hàn nối các loại vật liệu kim loại và hợp kim như sắt, gang, thép carbon thấp, sắt mạ kẽm…
  • Máy hàn Mig: Chuyên hàn các thép hợp kim, thép carbon cao, sắt, hay kim loại màu như Al, Ni, Cu…
  • Máy hàn Tig: Chuyên hàn inox
  • Máy hàn cơ: Công nghệ hàn que nhưng là dòng máy hàn cơ, không phải điện tử, chủ yếu là những dòng máy hiệu năng cao, phù hợp dùng trong xưởng hàn vừa và lớn.
  • Máy hàn đa năng: Tích hợp 2, 3 hoặc 4 chức năng hàn thuộc Tig, Mig và que.

Kinh nghiệm mua máy hàn điện tử theo thông số kỹ thuật:

Sau khi chọn được loại máy hàn phù hợp thì bước tiếp theo là chọn máy theo thống số kỹ thuật, tức là chọn máy có công suất, dòng hàn,… phù hợp với nhu cầu và quy mô sử dụng của đơn vị bạn.

Mỗi loại máy hàn (Tig, Mig, que) có cách điều chỉnh dòng hàn, công suất không giống nhau, vì vậy người dùng cần nhờ sự tư vấn từ người bán có chuyên môn để mua được sản phẩm phù hợp.

Ví dụ ở máy hàn que, bạn nên chọn máy như sau:

  • Công suất <5.4 KVA, dòng hàn 120A – 180A là máy hàn mini, phù hợp dùng trong gia đình, nhu cầu hàn sắt, thép, inox cơ bản.
  • Công suất <7.2 KVA, dòng hàn 200A là máy hàn dân dụng, phù hợp cho thợ hàn cơ bản các nội thất nhỏ trong gia đình
  • Công suất <12 KVA, dòng hàn 200 – 250A dành cho thợ hàn chuyên môn hơn, khối lượng công việc nhiều.
  • Công suất >15KVA, dòng hàn >300A phù hợp để thực hiện những công trình lớn cần mối hàn dày và tính chịu lực cao như gia công trụ, ống nối, mặt bích,…

Nên mua máy hàn điện tử của hãng nào?

Mua máy hàn thương hiệu tốt sẽ đảm bảo được chất lượng và độ bền. Thông thường thì máy hàn của những hãng nổi tiếng như máy hàn Hồng Ký hay Jasic, Weldcom, Riland… có giá cao hơn các thương hiệu bình dân như Sasuke, Kenmax hay Btec, Protec,… nhưng chất lượng sẽ đảm bảo hơn.

Hiện tại Hồng Ký và Jasic là 2 thương hiệu bán chạy và nổi bật nhất tại Việt Nam, bạn nên cân nhắc lựa chọn vì không chỉ hàng chất lượng tốt và các dịch vụ như bảo hành, sửa chữa, thay mới phụ kiện, linh kiện về sau cũng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn.

Còn nếu bạn ưu tiên giá thành lên đầu tiên thì có thể lựa chọn sang các hãng máy hàn Sasuke, Kenmax hay Btec, Protec,… mà chúng tôi đã đề cập.

TOP 3 máy hàn điện tử bán chạy nhất 2022

Sau đây là TOP 3 máy hàn điện tử tốt nhất, bán chạy nhất 2022 bạn có thể tham khảo:

Máy hàn Hồng Ký 200A

Giá tham khảo: 3.800.000đ

Máy hàn Hồng Ký 200A hoạt động mạnh mẽ với công suất 7 KVA, thuộc dòng hàn 20 – 200A, phù hợp cho thợ hàn chuyên nghiệp, đáp ứng tốt các yêu cầu gia công cơ bản trong gia đình như lan can, cầu thang, cửa công,… Mối hàn tạo ra đẹp, bền chắc.

Sản phẩm này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Mosfet và inverter chất lượng cao, cho phép hàn liên tục que hàn 3.2mm ngay cả khi nguồn điện yếu >180V, không chỉ vậy công nghệ này còn giúp máy bền bỉ hơn, chịu tải tốt, nâng cao hiệu suất.

Khám Phá Cấu Tạo Bên Trong Máy Hàn Mosfet HK 200A – Hàn Que 3.2 Ly Cực Khỏe

Máy hàn Jasic ZX7-250

Giá tham khảo: 3.440.000đ

Tư vấn mua máy hàn điện tử tốt nhất không thể bỏ qua máy hàn Jasic, thương hiệu máy hàn nổi tiếng số 1 hiện nay, chiếm ưu thế nhất trên thị trường Việt Nam, trong đó có mã máy hàn jasic zx7-250 là sản phẩm được nhiều thợ cơ khí tin dùng vì giá thành phù hợp, thông số kỹ thuật phù hợp, đáp ứng tốt những yêu cầu của xưởng hàn 220V.

Video review máy hàn que Jasic ZX7 250E

Máy hàn Sasuke ZX7 200E

Giá tham khảo: Liên hệ

Máy hàn Sasuke ZX7 200E dành cho gia đình với nhu cầu sử dụng thấp, giá chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng có đầy đủ phụ kiện gồm: dây hàn 3m, dây mass 2m, kìm hàn 300A loại cao cấp, mặt nạ hàn truyền thống, búa gõ xỉ.

Thiết bị này được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản chất lượng cao, hoạt động với 1 bo mạch, 2 tụ điện, cung cấp dòng hàn ổn định, mối hàn được đánh giá cao.

Sasuke ZX7-200E là sự lựa chọn hoàn hảo để hàn sắt, hàn inox mỏng với đường kính que hàn 1.6 – 2.5mm, có thể chấm que hàn 3.2mm, thích hợp để sửa chữa trong gia đình.

Hình ảnh máy hàn Sasuke ZX7 200E

Hình ảnh máy hàn Sasuke ZX7 200E

Trên đây là kinh nghiệm mua máy hàn điện tử mà thongtinkythuat.com vừa cung cấp cho bạn. Khi mua hàng nên chọn những nơi bán uy tín, giới thiệu đến bạn website maydochuyendung.com là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm máy hàn điện tử chính hãng từ các thương hiệu lớn. Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ với đến hotline 0904810817 để được hỗ trợ!