Có nên mua máy đo khoảng cách laser cũ hay không?

23/11/2022 12

Hiện nay dịch vụ mua bán, thanh lý máy đo khoảng cách Laser cũ ngày càng mở rộng, chính vì đánh vào tâm lý thích dùng đồ xịn mà giá phải rẻ của người Việt mình. Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ được vấn đề của việc mua – bán máy cũ, để bạn có kinh nghiệm hơn khi mua máy đo khoảng cách nhé!

Ưu nhược điểm khi mua máy đo khoảng cách laser cũ

Lợi thế khi mua máy đo khoảng cách laser cũ

1. Máy đo khoảng cách laser cũ là hàng đã qua sử dụng, vì vậy giá của chiếc máy cũ này rất tốt, rẻ hơn 1/2 so với máy mới, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đơn vị. Ví dụ giá máy mới là ~3 triệu, nhưng với máy cũ thì chỉ còn 1,5 triệu mà thôi!

Máy đo khoảng cách laser cũ có giá thành tốt hơn máy mới

Máy đo khoảng cách laser cũ có giá thành tốt hơn máy mới

2. Được dùng hàng xịn từ những hãng lớn như máy đo khoảng cách Bosch, Lecia, Stanley… mà hiện tại bạn không đủ khả năng để mua máy mới. Việc được trải nghiệm và sử dụng máy đo khoảng cách từ những hãng lớn này sẽ cho bạn cảm giác thích thú và thỏa mãn, cho dù đó là máy cũ.

3. Sống trong thời đại công nghệ số nên việc mua máy đo khoảng cách laser cũ khá dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi nhà và “dạo” trên trang nhóm chợ cũ, mua – bán máy đo cũ trên các nền tảng xã hội, website, forum hàng cũ, chợ Nhật bãi để mua với mức giá chỉ khoảng vài trăm ngàn, quá phù hợp cho những ai có tài chính hạn hẹp.

Nhược điểm khi mua máy đo khoảng cách laser cũ

1. Máy đo khoảng cách cũ giá rẻ nhưng chất lượng và độ bền chắc chắn sẽ không còn tốt như máy mới. Và người mua hàng ít kinh nghiệm cũng khó biết được độ mới của máy còn bao nhiêu %, hay máy đã từng hư hỏng và sửa những gì! Vì vậy việc tin vào lời quảng cáo có cánh của người bán hàng như độ mới 99% là không nên, chúng ta cần phải xem, kiểm tra máy thực tế để có cái nhìn, đánh giá tốt hơn.

2. Bên cạnh đó, nếu bạn không rành rõi về máy thì việc buộc phải mua phải máy cũ giá cao là vấn đề khó tránh được.

Nhược điểm khi mua máy đo khoảng cách laser cũ chính là những vấn đề mà rất nhiều người đã bỏ qua. Vì vậy khi mua hàng cũ cần phải cẩn thận hơn như chọn địa chỉ bán hàng cũ uy tín, có cam kết bảo hành sửa chữa, nên đến cửa hàng để xem máy trực tiếp, cần thiết thì hãy nhờ người bạn có kinh nghiệm, chuyên môn về hàng điện tử đi xem cùng.

Xem thêm: Máy đo khoảng cách Bosch và Leica loại nào tốt hơn?

Chất lượng của máy đo khoảng cách laser cũ khó được kiểm định

Chất lượng của máy đo khoảng cách laser cũ khó được kiểm định

Có nên mua máy đo khoảng cách laser cũ không?

Như chúng ta đã biết thì máy đo khoảng cách laser chính là công cụ dành cho các kĩ sư xây dựng, nhà thiết kế nội thất,… Họ phải cần đến một chiếc máy đo có độ chính xác cao, để đảm bảo trong quá trình thi công không gặp vấn đề gì.

Vì vậy chúng tôi vẫn người dùng nên chọn mua máy đo khoảng cách mới, chính hãng thay vì mua cũ vì để đảm bảo tính chính xác trong quá trình thi công, mang tính ổn định lâu dài, trong khi máy cũ khó đảm bảo được điều này. Nếu mua phải máy đo khoảng cách cũ, chất lượng thấp thì sẽ làm giảm hiệu năng, độ chính xác, gây ra kết quả sai lệch lớn không đáng có, khiến cho tiến độ chậm, không đạt yêu cầu, thậm chí là ảnh hưởng toàn bộ kiến trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Dù sao thì trong công việc, chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy đừng nhìn vào “cái mác” giá rẻ để mua về cái máy kém chất lượng, rủi ro hơn là mới dùng được dăm ba tháng lại hỏng, lúc đó phải bỏ ra không ít tiền cho việc sửa chữa và thay thế, số tiền lúc đó có khi lại nhiều hơn tiền mua máy mới.

Trong khi mua máy đo khoảng cách mới cũng không quá đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo hàng của Bosch với những model sau:

(Lưu ý: giá thực tế của các sản phẩm này sẽ biến động theo thời gian)

Trong đó Bosch GLM 40 là máy đo khoảng cách có giá rẻ nhất của hãng Đức, cho phép đo đạc những yêu cầu căn bản: chiều dài, diện tích, thể tích, liên tục và cộng dồn với tối đa 40m.

Hình ảnh máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

Hình ảnh máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có được quyết đinh chọn mua chính xác! Để mua máy đo khoảng cách chính hãng, truy cập vào maydochuyendung.com hoặc maykhoanbosch.net – Địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11 để được xem hàng thực tế! Hoặc gọi về hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh).