Cửa từ là gì? Bà bầu đi qua cửa từ có hại không?

28/04/2024 65

Cửa từ rất quen thuộc khi bạn có thể bắt gặp thiết bị này tại sân bay hay các cửa ra vào của công ty, các sân vận động… Vậy, cửa từ là gì? Đi qua cửa từ có hại không? Bà bầu đi qua cửa từ có sao không? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Cửa từ là gì?

Trước khi tìm hiểu về cửa từ có hại không? Bạn chắc chắn cần biết cửa từ là gì? Câu trả là như sau:

Cửa từ còn được gọi là cửa dò kim loại, cổng dò kim loại, cửa an ninh… Cửa từ sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa. Điều này giúp phát hiện sự biến thiên từ trường khi kim loại hoặc một vật nào đó đi ngang qua đảm bảo an ninh, chống trộm cắp.

Cửa từ có tác dụng dò tìm và phát hiện kim loại

Cửa từ có tác dụng dò tìm và phát hiện kim loại

Chính vì vậy, cửa từ thường được dùng nhiều tại sân máy, siêu thị, nhà máy, công ty, xí nghiệp… Cửa từ có tác dụng hiệu quả trong việc tìm kiếm, phát hiện các vật phẩm kim loại gây nguy hiểm để đảm bảo an toàn, an ninh.

Xem thêm: Top 3 cổng dò kim loại hiện đại nhất hiện nay

Cửa từ có hại không?

Nguyên lý làm việc của cửa từ chính là công nghệ cảm biến điện từ phát ra từ trường xung quanh và tác động nên con người để tìm kiếm vật bằng kim loại. Do vậy, rất nhiều người lo lắng rằng cửa từ có hại không? Dưới đây sẽ là giải đáp cho bạn về thắc mắc đi qua cửa từ có hại không?

Đầu tiên, sóng điện từ là loại sóng có ảnh hưởng đến các vấn đề như rối loạn sinh lý, thần kinh hoặc một số bệnh khác với tần sóng lớn. Tuy nhiên, mức độ sóng từ trên cửa rất nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cửa từ không có hại

Cửa từ không có hại

Đa phần, để phát triển một vật gì đó như cổng dò kim loại, thì nhà sáng chế phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng như lượng bức xạ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay có bất kỳ tác dụng nào với người dùng.

Như vậy, với lo lắng cửa từ có hại không đã có câu trả lời là Không. Tuy nhiên, với nhiều mẹ bầu cũng lo lắng liệu bầu đi qua cửa từ có sao không, có ảnh hưởng đến thai nhi?

Bầu đi qua cửa từ có sao không?

Rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai luôn có lo lắng liệu đi qua cửa từ có hại cho thai nhi không? Câu trả lời có ngay dưới đây:

Theo các chuyên gia, cửa từ an ninh sử dụng từ trường tần số thấp, cường độ từ trường rất thấp. Lượng từ trường này không đủ để gây hại đến sức khỏe của con người, kể cả phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, hầu hết các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn và trải qua quá trình kiểm nghiệm trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo rằng chúng an toàn đối với mọi người, kể cả phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu thử nghiệm đã chứng minh rằng việc đi qua cửa từ không có ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu đi qua cửa từ không bị ảnh hưởng tới thai nhi

Bà bầu đi qua cửa từ không bị ảnh hưởng tới thai nhi

Như vậy phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể sử dụng cửa từ mà không lo lắng về an toàn cho em bé. Những kết quả này đã giúp cửa từ trở thành một giải pháp tiện ích và an toàn trong nhiều môi trường, từ trung tâm mua sắm đến siêu thị mini.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai nên lưu ý một số điều sau khi đi qua cửa từ công ty:

  • Không nên đi qua cửa từ nhiều lần trong một ngày.
  • Không nên đi qua cửa từ khi mang theo các vật dụng kim loại lớn, như điện thoại, máy tính bảng,…
  • Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau khi đi qua cửa từ, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra thêm.

Trên đây là những tổng hợp về của từ là gì? Cửa từ có hại không để giúp bạn có thêm thông tin, nhất là mẹ bầu yên tâm khi đi qua cửa từ. Chúc bạn thành công!