Cách tìm rò rỉ nước trong tường, dưới đất nhanh chóng, hiệu quả

08/05/2024 52

Tình trạng đường ống nước ngầm bị rò rỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Vậy cách phát hiện rò rỉ nước như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau của Thông tin kỹ thuật để biết cách tìm rò rỉ nước trong tường, dưới đất nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Dấu hiệu rò rỉ nước

Tình trạng rò rỉ ở đường ống nước ngầm trong tường hoặc đường ống nước ngầm dưới đất gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, gây lãng phí nước. Tuy nhiên, tình trạng rò rỉ này thường khó phát hiện. Bởi đường ống nước không lộ rõ ra bên ngoài.

Dấu hiệu rò rỉ nước

Dấu hiệu rò rỉ nước ngầm

Để biết cách tìm rò rỉ nước trong tường và cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất, chúng ta cùng tìm hiểu về dấu hiệu rò rỉ nước. Nếu trong gia đình bạn xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ nhà bạn đang có tình trạng rò rỉ nước.

  • Hóa đơn tiền điện nước tăng đột ngột so với các tháng.
  • Tất cả các van xả đều đóng nhưng đồng hồ nước vẫn quay liên tục.
  • Hay hết nước, máy bơm hoạt động liên tục.
  • Khu vực tường có đường ống nước đi qua bị rêu mốc.
  • Áp lực nước yếu, trong những thời gian dùng nước ít.

Nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ

Tình trạng rò rỉ nước khiến bạn chịu hóa đơn điện nước cao hơn so với nhu cầu thực tế. Đồng thời gây thất thoát, lãng phí nước. Ngoài ra, việc rò rỉ nước về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng rò rỉ ống nước ngầm.

nguyên nhân khiến ống nước bị rò rỉ

Ống nước bị rò rỉ gây mất thẩm mỹ cho tường

Có nhiều nguyên nhân khiến ống nước bị rò rỉ. Có thể là do ống nước kém chất lượng nhanh chóng bị nứt vỡ khi dùng. Hoặc trường hợp ống nước hỏng do quá cũ, cần thay mới. Hoặc ống nước bị tác động bởi yếu tố bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ môi trường, động vật nhỏ,… nên nhanh xuống cấp. Nếu xuất hiện tình trạng nước bị rò rỉ, bạn cần nhanh chóng xác định vị trí rò rỉ và khắc phục.

Cách tìm rò rỉ nước trong tường nhanh, chuẩn xác

Có nhiều cách phát hiện đường ống nước bị rò rỉ. Dưới đây là những cách tìm chỗ rò rỉ nước trong tường, cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo!

Tìm vũng nước gần tường có đường ống nước

Nếu đường ống nước trong tường bị rò rỉ, gần vị trí này có thể xuất hiện vũng nước. Bạn quan sát xem sàn nhà gần tường có bị ướt không, có xuất hiện vũng nước trên sàn nhà không. Nếu có, khả năng cao là đường ống nước trong tường đang bị rò rỉ.

Khu vực tường bị rò rỉ nước

Khu vực tường bị rò rỉ nước

Tìm tại vị trí bức tường bị biến đổi màu sắc, thay đổi kết cấu

Ngoài vũng nước, bạn có thể quan sát kết cấu tường để tìm ra vị trí rò rỉ nước. Nếu đường ống bị rỉ nước, mặt tường sẽ bị ngấm nước. Một thời gian dài sẽ khiến tường bị biến đổi màu sắc hoặc thay đổi kết cấu.

Bề mặt tường có thể bị sậm màu hơn do có nước bị rỉ ra. Hoặc bề mặt tường bị bong tróc. Sơn trên bề mặt tường loang lổ, giấy dán tường bị bong ra, thậm chí bị vữa ra.

Xem thêm: Nơi mua máy dò kim loại ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh uy tín giá tốt

Tìm tại vị trí tường bị nấm mốc

Ngoài các dấu hiệu trên, khi đường ống nước bị rỉ trong thời gian dài còn khiến tường bị nấm mốc. Trên bề mặt sẽ xuất hiện chấm đen hoặc nâu rất mất thẩm mỹ. Vị trí này có thể chính là chỗ rò rỉ trên tường.

máy dò rò rỉ nước

Máy dò rò rỉ nước

Dùng máy dò rò rỉ nước, máy dò âm tường

Cách tìm rò rỉ nước trong tường hiệu quả nhất chính là sử dụng thiết bị dò tìm chuyên dụng. Bạn có thể dùng máy dò rò rỉ nước hoặc máy dò âm tường để kiểm tra vị trí bị rò nước. Đây là các dụng cụ chuyên nghiệp, giúp bạn tìm chỗ rò rỉ nước trong tường và phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất nhanh chóng, chuẩn xác.

Máy dò rò rỉ nước, máy dò âm tường thường được dùng trong các công trình lớn. Thiết bị này cũng được dùng để kiểm tra rò rỉ trong gia đình. Đây là dụng cụ lý tưởng cho những người thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy dò rò rỉ nước chất lượng như: Máy phát hiện rò rỉ nước đường ống PQWT – CL200, máy dò rò rỉ đường ống trong nhà PQWT-L50, máy phát hiện rò rỉ nước PQWT-L5000,…

Bài viết đã giúp bạn biết cách tìm rò rỉ nước trong tường, dưới đất nhanh chóng, hiệu quả. Để mua máy dò rò rỉ nước, máy dò âm tường chính hãng, chất lượng, vui lòng truy cập website maydopro.com hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 0866421463 để được tư vấn nhé!