Điểm giống và khác nhau của Bosch GLM 40 và GLM 50 C

08/07/2022 315

Bosch GLM 40GLM 50 C có điểm gì giống và khác nhau? Dòng máy nào tốt hơn? Nên mua loại nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề trên thì bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Điểm giống và khác nhau trong thiết kế của GLM 40 và GLM 50 C

Về hình thức bên ngoài, có thể thấy rằng cả Bosch GLM 40 và GLM 50 C đều sở hữu thiết kế gọn nhẹ cùng kiểu dáng tinh tế hiện đại. Nhờ vậy mà người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn ở nhiều khu vực khác nhau, đồng thời thuận tiện hơn khi mang theo bên người đến các địa điểm cần đo đạc khác nhau.

GLM 40 và GLM 50 C đều có thiết kế nhỏ gọn

GLM 40 và GLM 50 C đều có thiết kế nhỏ gọn

Ngoài ra, do cùng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức nên hai sản phẩm này đều có độ bền cao, khả năng chống va đập, chống bụi và nước tốt đạt tiêu chuẩn IP54.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể nhận thấy điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm. Bosch GLM 50C có nhiều phím điều khiển hơn, tương ứng với nhiều nút chức năng hơn. Bên cạnh đó, mặc dù đều được trang bị màn hình LCD lớn nhưng GLM 50 C lại được đánh giá cao hơn bởi nó sử dụng màn hình màu nên cho khả năng hiển thị tốt hơn, cho phép người dùng dễ dàng quan sát khi làm việc trong môi trường có cường độ ánh sáng mạnh, nhiều ánh sáng.

Đọc thêm: Máy đo khoảng cách Bosch và SNDWAY: nên chọn loại nào?

So sánh khả năng đo khoảng cách và độ chính xác của Bosch GLM 40 và GLM 50 C

Ngay từ tên gọi của sản phẩm chúng ta đã có thể biết được phạm vi đo khoảng cách của từng máy. Với máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 dải đo tối đa là 40m. Còn GLM 50 C lại có phạm vi đo lớn hơn, lên đến 50m. Nhờ vậy mà máy có thể đo được ở khoảng cách xa hơn, rất hữu ích cho những công việc đo đạc ngoài trời. Tuy nhiên, nếu công việc không yêu cầu dải đo lớn như vậy thì GLM 40 còn hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Bosch GLM 40 và GLM 50 C có khả năng đo xa và độ chính xác cao

Bosch GLM 40 và GLM 50 C có khả năng đo xa và độ chính xác cao

Về độ chính xác thì GLM 50 C Bosch cũng được nhận xét là nhỉnh hơn so với GLM 40 bởi sai số của thiết bị này chỉ vào khoảng ±1.5 mm còn với Bosch GLM 40 thì mức độ sai số này lại là ±2mm. Tuy nhiên, độ chính xác này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như cách sử dụng và môi trường, điều kiện sử dụng nên bạn cần hết sức lưu ý.

So sánh các chức năng đo lường của GLM 40 và GLM 50C

Hai máy đo khoảng cách này đều có chức năng chính là đo đạc khoảng cách giữa các điểm. Ngoài ra, chúng còn được trang bị thêm một số chức năng phụ khác giúp người dùng thực hiện được nhiều yêu cầu công việc hơn. Ví dụ, Bosch GLM 40 có thể sử dụng để đo chiều dài, xác định khu vực hoặc khối lượng tính toán. Còn Bosch GLM 50 C lại có thể chức năng tính  diện tích sàn/tường, thể tích phòng hay một không gian bất kỳ,…

Bosch GLM 50 C có cảm biến nghiêng

Bosch GLM 50 C có cảm biến nghiêng

Ngoài ra, GLM 50 C Professional còn được trang bị thêm chức năng đo độ nghiêng  nhờ cảm biến nghiêng 360 độ và chức năng kết nối với Bluetooth thông minh cho phép người dùng truyền dữ liệu nhanh chóng, hỗ trợ việc chỉnh sửa, báo cáo, tính toán chính xác hơn.

Một trong những chức năng đặc biệt khác thường đi kèm với các dòng máy đo khoảng cách Bosch chính là khả năng lưu trữ dữ liệu đo, cho phép người dùng có thể xem lại các kết quả đo trước đó dễ dàng. Trong đó, Bosch GLM 40 có thể lưu trữ được 10 phép đo thì bộ nhớ của Bosch GLM 50 C lại có thể lưu trữ đến 30 phép đo.

Trên đây là những đánh giá, so sánh chi tiết về hai dòng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 và GLM 50 C. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hai dòng sản phẩm này thì có thể liên hệ hotline Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 hoặc website maykhoanbosch.netmaydochuyendung.comthbvietnam.com để được giải đáp chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!