Giá trị điện trở cách điện tiêu chuẩn bao nhiêu là đạt?

29/12/2021 1973

Đo điện trở cách điện là việc rất quan trọng để đánh giá được tình trạng cách điện của một thiết bị điện và đánh giá sự biến đổi của dòng rò. Vậy điện trở cách điện bao nhiêu là đạt? Cùng Thông tin kỹ thuật tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giá trị điện trở cách điện tiêu chuẩn

Điện trở cách điện là thông số để đánh giá mức độ an toàn của máy móc thiết bị điện. Thông số này sẽ được đo và lấy dữ liệu giữa phần vỏ và hai đầu sử dụng. Giá trị điện trở càng lớn thì mức độ an toàn khi sử dụng động cơ sẽ càng cao.

Hầu hết các thiết bị gia đình hay công nghiệp hiện nay đều có phần dẫn điện và sẽ được cách điện thông qua phần vỏ. Để nói chính xác điện trở cách điện bao nhiêu là đạt thì không có thông số chung cho các thiết bị. Giá trị điện trở cách điện tiêu chuẩn của mỗi thiết bị còn phụ thuộc vào kỹ thuật điện áp sử dụng của vật mà bạn đang dùng.

Đo điện trở cách điện bao nhiêu là đạt?

Đo điện trở cách điện bao nhiêu là đạt?

Để xác định điện trở cách điện bao nhiêu là an toàn thì người ta thường sử dụng 2 cấp đo, đó là cao áp và hạ áp. Đối với những thiết bị điện áp cao áp thì thường là 1000V, 2500V hoặc 5000V. Còn những thiết bị có điện áp thấp thường là 500V.

Ví dụ: Kiểm tra điện trở cách điện cho phép 1 MBA 22/0.4KV. Sử dụng đồng hồ megomet 2500V để đo điện trở cách điện giữa cuộn cao so với đất và cao so với hạ, 1 đồng hồ megomet 500V để đo điện trở giữa cuộn hạ so với đất. Mỗi lần đo bạn sẽ lấy 2 kết quả tại thời điểm 15 giây và 60 giây, sau đó lấy kết quả lúc 60 giây chia cho kết quả lúc 15 giây để tính tỷ số hấp thụ điện môi. Nếu như tỷ số này lớn hơn 1,3 thì sẽ là đạt.

Xem thêm: Cách đo điện trở cách điện máy biến áp chi tiết

Một số đồng hồ đo điện trở cách điện tốt

Có thể thấy rằng việc đo điện trở cách điện là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thiết bị điện. Nếu như bạn đang tìm kiếm một thiết bị để đo điện trở cách điện bao nhiêu là đạt thì có thể tham khảo một số máy đo điện trở cách điện sau đây:

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3165

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3165 là một thiết bị chuyên dụng để đo điện trở với dải đo rộng. Nó giúp cho việc đo cách điện bao nhiêu là đạt nhanh chóng, chính xác. Đây là đồng hồ đo cách điện Kyoritsu có thang đo điện trở lên tới 1000 MΩ và có khả năng đo điện áp AC tới 600V. Thiết kế nhỏ gọn, giúp cho người sử dụng có thể thuận tiện cho việc cơ động và di chuyển thiết bị đến nhiều môi trường đo khác nhau.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3165

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3165

Mặt đồng hồ hiển thị dạng kim và có đèn nền giúp cho bạn có thể quan sát kết quả dễ dàng trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết bị được ứng dụng để xác định và đánh giá, kiểm soát chất lượng sản xuất, kiểm nghiệm sản phẩm, bảo dưỡng, xử lý sự cố…

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3007

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3007A là một sản phẩm chuyên dụng dùng để đo điện trở cách điện được sản xuất trên dây chuyền Nhật Bản hiện đại. Thiết bị có khả năng đo điện trở lên tới 2000MΩ và đo liên tục lên tới 2000Ω, hỗ trợ dải đo điện áp lên tới 1000V, và đo thông mạch dòng liên tục là 200mA.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3007

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3007

Thiết bị được thiết kế bằng vật liệu cách điện có độ an toàn cao, màn hình LCD sắc nét hiển thị rõ kết quả kể cả ở những nơi thiếu sáng. Máy còn được tích hợp chức năng tự động null để trừ đi điện trở chì, giúp đo giá trị điện trở chính xác hơn.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki IR4056-21

Hioki IR4056-21đồng hồ đo cách điện Hioki dùng để kiểm tra và đánh giá tình trạng cách điện của thiết bị. Máy được thiết kế gồm có 5 thang đo với dải đo điện trở cách điện: 50V/100 MΩ tới 1000V/4000 MΩ và tốc độ đo cực nhanh.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki IR4056-21

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki IR4056-21

Hioki IR4056-21 được ứng dụng chủ yếu để đo dòng điện ngoại, xác định chỉ số cách điện để từ đó có được hướng khắc phục hợp lý, tránh gây ảnh hưởng đến thiết bị hay hệ thống điện.

Hy vọng những thông tin mà Thông tin kỹ thuật chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xác định được điện trở cách điện bao nhiêu là đạt để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị điện. Đồng thời lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ đo điện trở cách điện tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đồng hồ đo điện trở cách điện chính hãng và uy tín mà bạn có thể tham khảo như maydochuyendung.comhiokivn.comkyoritsuvietnam.net . Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp tại địa chỉ mua uy tín để có trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.