Hàn inox bằng máy hàn que có được không? Cần những lưu ý gì?

19/04/2022 3045

Như chúng ta đã biết máy hàn que thích hợp nhất là hàn sắt, thép, gang, còn với inox thì máy hàn Tig sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Nhưng trong trường hợp vẫn muốn hàn que inox thì có được không, cần lưu ý những gì? Hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu nhé!

Hàn inox bằng máy hàn que có được không?

Inox là kim loại sáng bóng và thường được sử dụng nhiều trong thiết kế đồ gia dụng, nội thất nhà ở, vì vậy một trong các bước gia công như hàn inox cũng cần phải được lưu ý.

Như chúng ta đã biết thì không phải máy hàn nào cũng có nguyên lý hoạt động như nhau, ví dụ như ở hàn Tig là hàn hồ quang điện cực không nóng chảy có dùng khí bảo vệ, còn hàn que là phương pháp hàn hồ quang điện nóng chảy không cần dùng khí bảo vệ, vì thế mà mỗi loại máy hàn sẽ phù hợp để hàn cho từng kim loại riêng.

Chính vì vậy mà chiếc máy hàn tối ưu nhất để hàn inox chính là máy hàn Tig, còn máy hàn que vẫn đáp ứng được nhưng sẽ khó hàn hơn và tính thẩm mỹ đảm bảo cho mối hàn sẽ không cao như mối hàn bị rỗ khí, bị đen, độ bền kém.. Và trong trường hợp cần thiết nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy hàn que hàn inox thì vẫn được nhé!

Tìm hiểu máy hàn que có hàn trên inox được không?Hàn inox bằng máy hàn que có được không?

Hàn inox bằng máy hàn que có được không?

Hàn que inox thì cần lưu ý những gì?

Để hàn que inox được đảm bảo tốt nhất, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau đây:

  • Nếu inox có độ dày từ 2mm – 7mm, nên chọn loại que hàn bằng thép không gỉ được bọc bằng bazo.
  • Không nên hàn inox mỏng <1mm bằng hàn que, dễ bị thủng mối hàn.
  • Đặc biệt, bạn cần chú ý sấy khô que hàn trước khi thực hiện hàn trên inox.
  • Hàn inox bằng máy hàn que thì bạn nên thiết lập ở dòng thấp hơn so với khi hàn sắt nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh dòng điện cho từng loại que hàn sao cho hợp lý

TOP 2 máy hàn inox bằng que hàn bán chạy

Máy hàn Hồng Ký 200Z

Giá bán tham khảo: 2,4 triệu đồng

Máy hàn Hồng Ký 200Z thuộc mức giá tầm trung, có công suất đầu vào là 7KVA hàn được liên tục que hàn 2.5ly và hàn tối đa 8 – 10 que 3.2ly rất phù hợp cho các anh em làm cửa sắt, cầu thang,… Sản phẩm này thuộc dòng công nghệ IGBT, không chỉ giúp bạn hàn sắt, thép mà còn phù hợp để hàn inox rất hữu ích.

HK 200Z là máy hàn Hồng Ký được hãng trang bị đầy đủ linh kiện chất lượng cao, bao gồm 4 IGBT + 3 tụ lớn + 6 sò; các thanh tản nhiệt được làm rộng hơn để giúp làm mát linh kiện được tốt hơn.

Review đánh giá máy hàn Hồng Ký 200Z

Máy hàn Hồng Ký 200K

Giá bán tham khảo: 2,54 triệu đồng

Sản phẩm máy hàn Hồng Ký 200K này có thông số làm việc giống với Hồng Ký HK 200Z, chỉ khác là model này có thêm tính năng chống giật, vì vậy mà sản phẩm này được nhiều thợ công trình lựa chọn để dựng nhà tiền chế, làm mái che, biển quảng cáo ngoài trời,…

Không chỉ hàn sắt, thép, gang mạnh mẽ nhờ khả năng hàn que 3.2mm vượt trội mà HK 200K còn hàn tốt inox nhờ sử dụng que hàn inox có bọc thuốc bazo, tuy nhiên lưu ý là nên hàn 7 – 10 que 3.2 ly rồi nghỉ 15 phút để tránh quá tải.

Xem thêm: Tại sao máy hàn không giật?

Hình ảnh máy hàn Hồng Ký 200K

Như vậy là thongtinkythuat.com vừa mang đến cho bạn kiến thức hàn hữu ích về hàn inox bằng máy hàn que và bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho minh. Hi vọng sẽ được độc giả quay lại và ủng hộ chúng tôi bằng cách đón đọc thêm những bài viết hữu ích về sau!