Hướng dẫn cách chọn tank cho bể rửa siêu âm

30/08/2022 277

Một trong những yếu tố cần quan tâm khi mua bể rửa siêu âm đó là tank. Vậy tank là gì? Cách chọn tank cho bể rửa siêu âm thế nào là phù hợp? Xem ngay câu trả lời chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Tank của bể rửa siêu âm là gì?

Tank chính là tên gọi khác của kích thước bể chứa, một bộ phận không thể thiếu trong thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm. Có thể nói, tank là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi tank lớn hay nhỏ sẽ quyết định tới mức độ và khả năng làm việc của máy rửa siêu âm. Tùy theo mục đích công việc và nhu cầu sử dụng mà bạn cần lựa chọn kích thước tank sao cho phù hợp nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí làm sạch.

Chọn tank bể rửa siêu âm tốt, phù hợp

Dựa vào kích thước của tank

Khi chọn mua bể rửa siêu âm bạn cần nắm rõ phần thể tích thực và độ sâu của thiết bị là bao nhiêu. Thực tế cho thấy, kích thước giỏ chứa sẽ nhỏ hơn so với kích thước bên ngoài bể rửa. Còn về độ sâu làm việc của bể sẽ được tính dựa theo khoảng cách giữa phần đáy của giỏ chứa tới bề mặt dung dịch tẩy rửa. Có được cách tính này là do sản phẩm nếu muốn làm sạch hoàn toàn thì phần dung dịch cần phải bao phủ hết.

Chọn bể rửa dựa theo kích thước tank

Chọn bể rửa dựa theo kích thước tank

Ví dụ: Bể rửa siêu âm 1.3L PS-08A dung tích 1.3 lít có kích thước tổng thể là 180x165x205mm nhưng kích thước bể chứa chỉ chiếm 150x135x65mm.

Thêm vào đó, kích thước của tank còn quyết định tới số lượng vật thể có thể chứa. Nếu bạn cần làm sạch những đồ dùng cá nhân như đồ trang sức, kính mắt thì có thể tham khảo dòng bể rửa siêu âm gia đình. Còn nếu nhu cầu của bạn là làm sạch các mẫu vật có kích thước lớn hơn, độ chi tiết cao hơn như: đầu máy, bo mạch, linh kiện… bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng bể rửa công nghiệp bởi chúng có dung tích chứa lớn, công suất làm việc mạnh mẽ.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Dựa vào thiết kế và độ bền

Do thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa hóa học, chính vì thế để bể rửa sóng siêm âm có thể hoạt động ổn định, bền bỉ, bạn nên chọn những loại tank được làm từ chất liệu thép không gỉ và có khả năng chịu được sư xâm thực mạnh.

Chọn bể rửa siêu âm dựa theo thiết kế và độ bền

Chọn bể rửa siêu âm dựa theo thiết kế và độ bền

Một điểm cần chú ý nữa đó là hãy kiểm tra kỹ tất cả các góc ép hoặc các mối hàn trước khi quyết định mua nhằm đảm bảo sản phẩm không có lỗi. Bạn nên ưu tiên chọn những bể rửa có cửa thoát lớn, điều này sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh, thoát nước và các vết bẩn dễ dàng.

Một tank tốt cần có đầy đủ nắp đậy vừa giúp giảm tiếng ồn đồng thời ngăn chặn sự bốc hơi của dung dịch tẩy rửa. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy rửa siêu âm  tích hợp nắp đậy 2 chiều, có chức năng tương tự một đĩa đựng các vật thể sau khi được làm sạch. Nắp của bể rửa được cung cấp như một phụ kiện tùy chọn linh hoạt.

Hy vọng với cách chọn tank cho bể rửa siêu âm thongtinkythuat.com cung cấp trên đây, bạn sẽ tìm được thiết bị làm sạch phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cho công việc của mình.