Hướng dẫn sửa máy cưa đơn giản với các lỗi thường gặp

31/08/2022 136

Máy cưa bị hỏng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Tuy nhiên, việc mang máy đến các cơ sở sửa chữa có thể tiêu tốn không ít chi phí. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể khắc phục một số lỗi cơ bản ở máy cưa với cách sửa máy cưa chi tiết dưới đây!

Lưỡi cưa bị kẹt và cách sửa

Việc bỏ qua bước kiểm tra tổng quát ban đầu trước khi sử dụng máy cưa có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy cưa bị kẹt lưỡi trong quá trình sử dụng. Bởi nếu bạn không kiểm tra, nhiều khả năng vẫn còn vụn vật liệu ở lần làm việc trước bị kẹt lại trong máy khiến cho trục động cơ/lưỡi cưa bị kẹt và không thể chạy ổn định được.

Cách sửa lưỡi cưa bị kẹt

Cách sửa lưỡi cưa bị kẹt

Cách sửa máy cưa cầm tay trong trường hợp này là bạn hãy kiểm tra lại máy cưa xem có vun vật liệu nào bị kẹt lại bên trong hay không. Nếu có, hãy lấy nó ra. Ngoài ra, đừng quên tra thêm dầu cho máy sau một thời gian làm việc. Điều này sẽ giúp cho thiết bị vận hành trơn tru hơn đấy!

Hướng dẫn sửa máy cưa hoạt động không ổn định

Bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ ít nhiều bị xuống cấp khiến cho khả năng thi công không còn mạnh mẽ như ban đầu và thậm chí máy có thể hoạt động không ổn định làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Sửa máy cưa hoạt động không ổn định

Sửa máy cưa hoạt động không ổn định

Một nguyên nhân khác có thể khiến cho máy cưa hoạt động không ổn định cũng có thể là do người dùng chưa sử dụng máy đúng kỹ thuật khiến cho thiết bị nhanh bị xuống cấp.

Do đó, trước khi tiến hành sửa máy cưa thì bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy cưa hoạt động không ổn định là đến từ đâu, do máy hay do người dùng.

Nếu nguyên nhân khiến cho máy bị kẹt, hoạt động không ổn định là do lỗi từ người dùng thì hãy xem lại hướng dẫn sử dụng máy cưa đúng kỹ thuật để vận hành thiết bị hiệu quả hơn và tránh cho thiết bị, động cơ nhanh bị xuống cấp. Còn nếu do máy thì bạn hãy kiểm tra xem có bộ phận nào của máy gặp vấn đề hay xuống cấp không để tiến hành thay thế nếu cần thiết.

Xem thêm: Các loại máy cưa phổ biến hiện nay và ứng dụng của từng loại

Sửa máy cưa hoạt động yếu do lưỡi cưa bị mẻ/hỏng

Nếu sử dụng lưỡi cưa đã bị mòn, mẻ hoặc hỏng thì khi máy vận hành sẽ không đáp ứng được đúng yêu cầu thi công như mong đợi mà đường cưa cho ra cũng không đẹp mắt, thiếu tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ khiến cho các linh kiện bên trong máy phải hoạt động quá công suất dẫn đến hư hỏng nhanh hơn.

Sửa máy cưa hoạt động yếu do lưỡi cưa bị mẻ/hỏng

Sửa máy cưa hoạt động yếu do lưỡi cưa bị mẻ/hỏng

Để tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công cũng như độ bền của thiết bị, bạn hãy tháo lưỡi cưa cũ ra và thay thế nó bằng một lưỡi cưa mới tương ứng. Như vậy, tình trạng này sẽ được giải quyết.

Máy cưa hoạt động không hiệu quả do chọn sai lưỡi cưa và cách khắc phục

Chọn sai lưỡi cưa cho công việc và máy cũng là một lỗi khá thường gặp. Lỗi này sẽ khiễn cho hiệu quả làm việc của máy bị giảm sút và nhanh xuống cấp hơn. Do đó, để khắc phục thì cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thật kỹ vật liệu thi công và yêu cầu công việc trước khi sử dụng để lựa chọn được loại lưỡi cưa phù hợp nhất.

Trên đây là những cách sửa máy cưa đối với những lỗi cơ bản thường gặp ở dòng thiết bị này. Hy vọng những thông tin hữu ích mà Thongtinkythuat.com chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng máy cưa hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc, bạn nên chọn các sản phẩm máy cưa đến từ các thương hiệu uy tín như máy cưa Makita, máy cưa Bosch,…

Nếu bạn đọc cần được tư vấn về các loại máy mài, cắt, cưa… vui lòng truy cập website: Maykhoanmakita.netMaykhoanbosch.netMaydochuyendung.com để đặt hàng trực tuyến. Hoặc gọi đến Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp nhé! Bạn có thể ghé thăm 2 showroom của đại lý dụng cụ cầm tay ở Hà Nội: số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, Hồ Chí Minh để xem và trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm.