Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm có đáng mua?

27/07/2022 312

Thực phẩm bẩn, độc hại đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Đây cũng chính là lý do người tiêu dùng đặt ra câu hỏi có nên mua máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm hay không. Để giải đáp thắc mắc này, thongtinkythuat.com sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích sau đây.

Thực trạng thực phẩm, hoa quả bẩn hiện nay

Rau, củ, quả là thành phần quan trọng trong cuộc sống giúp cung cấp chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người bị ngộ độc thực phẩm do rau củ quả có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật chưa được làm sạch khi rửa thông thường.

Rửa nước thông thường không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn

Rửa nước thông thường không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn

Các phương pháp làm sạch bằng nước thông thường không loại bỏ hết hoàn toàn vi khuẩn và chất độc hại có trong thực phẩm. Điều này có thể gây ra tác động xấu tới sức khỏe con người, đặc biệt là ung thư. Chính vì thế, các dòng máy rửa thực phẩm được ra đời nhằm giải quyết các bất cập trên.

Lý do nên chọn máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm và chú trọng hàng đầu, chính vì vậy, sử dụng máy rửa rau bằng sóng siêu âm là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Nhờ công nghệ sóng siêu âm hiện đại cho khả năng len lỏi và làm sạch sâu bên trong các kẽ hở thực phẩm. Cụ thể máy rửa sóng siêu âm có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Khả năng làm sạch cao hơn nhiều so với các phương pháp thủ công.
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và vi khuẩn tồn đọng mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc, hình dạng vật thể.
  • Dù là các vị trí khó tiếp cận như khe nhỏ, kẽ hở đều được xử lý nhanh chóng.
  • Loại bảo tồn dư hóa chất mà vẫn bảo vệ môi trường.
  • Công nghệ làm sạch này giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm.
Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm làm sạch an toàn, hiệu quả

Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm làm sạch an toàn, hiệu quả

Có thể thấy, với khả năng làm sạch nhanh chóng, thiết bị chuyên được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn bởi lượng thực phẩm cần tiêu thụ lớn. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là cho thực phẩm vào bể chứa và khởi động máy, sau khoảng 15 phút là có ngay thực phẩm sạch như mong muốn.

Ngoài khả năng làm sạch thực phẩm, rau củ quả thì sóng siêu âm còn được ứng dụng rộng rãi trong các loại máy như máy rửa chén sóng siêu âm, máy rửa dụng cụ sóng siêu âm… Công nghệ này cũng giúp làm sạch các dụng cụ y tế, thiết bị nha khoa. Chính vì thế máy rửa sóng siêu âm này cũng được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm hay các trung tâm y tế…

Xem thêm: Top máy rửa siêu âm mini phù hợp cho gia đình

Mua máy rửa rau củ bằng công nghệ ozone hay sóng siêu âm?

Công nghệ làm sạch ozone hay còn gọi là hoạt chất O3 có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ, loại bỏ tới 99.99% dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật có trên bề mặt thực phẩm.

Nên chọn máy rửa rau củ ozone hay sóng siêu âm?

Nên chọn máy rửa rau củ ozone hay sóng siêu âm?

So sánh với công nghệ ozone, máy rửa thực phẩm sóng siêu âm chuyển động hàng nghìn lần mỗi giây nên việc khử sạch các chất bẩn, chất độc hại, thuốc bảo quản sẽ tốt hơn. Hơn nữa, thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm tối ưu hơn về khả năng rửa rau củ kích thước lớn.

Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm thực sự rất hữu ích cho người tiêu dùng, đặc biệt là chị em nội trợ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn cụ thể hơn.