Máy rửa xe lõi đồng là gì? Ưu nhược điểm của máy rửa xe mô tơ từ

28/07/2022 549

Nếu không phải thợ chuyên nghiệp hay đã có kinh nghiệm mua bán máy rửa xe dày dặn thì chắc hẳn khi nghe đến máy rửa xe lõi đồng nhiều người sẽ không biết đó là dòng máy rửa xe nào, có gì khác biệt so với các sản phẩm máy xịt rửa thông thường. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng đến với bài viết dưới đây của chúng tôi!

Máy rửa xe lõi đồng là gì?

Máy rửa xe lõi đồng hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là máy rửa xe motor cảm ứng từ. Đây là dòng máy sử dụng động cơ từ hiện đại, có độ bền và hiệu suất làm việc cao hơn so với mô tơ chổi than truyền thống.

Máy rửa xe lõi đồng

Máy rửa xe lõi đồng

Về cơ bản, bất kỳ dòng máy rửa xe nào cũng đều có mô tơ riêng. Đây là một bộ phận quan trọng các tác động lớn đến công suất làm việc và hoạt động của máy rửa xe.

Mô tơ có 2 thành phần chính là phần tĩnh (Stato) và phần quay (Roto), mỗi phần đều được chia nhỏ thành lõi thép và dây quấn. Trong đó, lõi thép có hình trụ, được làm từ chất liệu thép kỹ thuật điện. Trên lõi thép sẽ có các rãnh để đặt dây quấn. Dây quấn được làm từ đồng hoặc kim loại dẫn điện (thường là đồng hoặc nhôm).

Đối với mô tơ của máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ, dây dẫn sẽ được làm 100% từ lõi dây đồng.

Xem thêm: Máy rửa xe mini có bền không? Có nên mua hay không?

Ưu nhược điểm của máy rửa xe motor cảm ứng từ

Ưu điểm của máy rửa xe lõi đồng

  • Máy rửa xe mô tơ từ cho hiệu suất làm việc cao, hoạt động bền bỉ với cường độ cao tốt hơn hơn các dòng máy sử dụng động cơ chổi than
  • Độ bền cao, ít hư hỏng hơn, tuổi thọ trung bình của máy cũng dài hơn các dòng máy thông thường
  • Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn nên mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng hơn khi sử dụng
  • Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thường có công suất làm việc và áp lực phun xịt cao hơn nên có thể làm sạch vượt trội nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm điện nước
  • Một số dòng máy rửa xe lõi đồng còn được trang bị tính năng tự hút nước để giúp người dùng làm việc dễ dàng ngay cả ở những nơi xa nguồn cấp nước.
Máy rửa xe motor cảm ứng từ có khả năng xịt rửa mạnh mẽ

Máy rửa xe motor cảm ứng từ có khả năng xịt rửa mạnh mẽ

Nhược điểm của máy rửa xe mô tơ từ

Mặc dù máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, song nó vẫn có điểm hạn chế nhất định. Trong đó, nhược điểm lớn nhất của dòng máy này chính là giá thành.

Do sử dụng loại động cơ hiện đại nên giá thành của những chiếc máy rửa xe này cũng thường cao hơn so với các sản phẩm máy rửa xe thông thường sử dụng mô tơ chổi than. Vì vậy, không phải người dùng nào cũng có thể đầu tư được sản phẩm này.

Ngoài ra, cũng vì giá thành của động cơ từ khá đắt nên nó không được ứng dụng trong nhiều dòng máy rửa xe. Chính vì thế nên mức độ phổ biến của máy rửa xe mô tơ từ cũng thấp hơn.

Một số máy rửa xe motor cảm ứng từ tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thì có thể tham khảo một số dòng sản phẩm nổi bật đến từ các thương hiệu nổi tiếng như máy rửa xe Bosch, Lutian, Osaka,.. dưới đây:

Máy rửa xe motor cảm ứng từ tốt nhất

Máy rửa xe motor cảm ứng từ tốt nhất

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy rửa xe lõi đồng cũng như những ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này. Chúc bạn sẽ tìm được máy rửa xe phù hợp nhất từ những chia sẻ của chúng tôi ở trên!