Máy hàn jasic của nước nào? Cách phân biệt máy thật, giả dễ dàng!

15/04/2022 1562

Máy hàn Jasic khá nổi tiếng trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên không ai cũng biết về nguồn gốc của thương hiệu này, xuất xứ ở đâu. Vậy máy hàn Jasic của nước nào, cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả như thế nào, hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu!

Máy hàn Jasic của nước nào?

Jasic là thương hiệu máy hàn đến từ Trung Quốc, trụ sở hãng Jasic được đặt tại Thâm Quyến – Trung Quốc và được thành lập năm 2005.

Tên tuổi thương hiệu máy hàn Jasic ngày càng được nhiều người biết đến vì chất lượng quá tốt, tất cả các dòng máy hàn của thương hiệu này đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Anh Quốc, từ linh kiện, kết cấu, độ an toàn đều đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.

Bên cạnh đó là mức giá không quá đắt đỏ, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đối tượng. Máy kết cấu ổn định, chắc chắn, được đánh giá là không chỉ đảm bảo khả năng hàn chính xác, mà còn độ bền cao, ít hỏng vặt, được nhiều người yêu thích.

Hãng luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, kể đến như inverter tiết kiệm điện, IGBT tân tiến chịu tải cao nâng cao hiệu suất và độ bền, tự ngắt khi quá tải, chống giật,…

Cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả

Vì máy hàn Jasic quá nổi tiếng nên việc bị làm giả, làm nhái là điều khó tránh khỏi, vì vậy người dùng cần biết cách phân biệt thật giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sau đây, thongtinkythuat sẽ bật mí giúp bạn phân biệt được dễ dàng đâu là máy hàn Jasic thật và đâu là máy hàn jasic giả.

Ngoài hình máy

1. Vỏ ngoài của máy hàn

Nếu là máy hàn Jasic xịn thì lớp vỏ cam tưới sáng, không bị lờ nhờ như hình dưới

Máy hàn Jasic thật có màu cam

Máy hàn Jasic thật có màu cam

Với máy hàn Jasic giả mang màu cam tinh vi, bạn có thể tham khảo những bước phân biệt hàng thật giả về các yếu tố như logo, thiết kế kiểu chữ.

2. Logo của máy hàn Jasic

Với dòng máy chính hãng thì logo “Jasic” có màu đen kèm với dòng chữ ““INVERTER EXPERT”. Đặc biệt, ở khu vực bằng điều khiển, logo của máy sẽ được in màu cam trong khi nền của máy sẽ làm màu đen.

Logo Jasic được in sắc nét nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên máy

Logo Jasic được in sắc nét nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên máy

Bên cạnh đó ở thân máy hàn điện tử thế hệ mới của hãng Jasic còn có thêm logo của nhà phân phối Weldcom tại Việt Nam, còn máy giả sẽ không có (Weldcom là không chỉ là công ty phân phối Jasic cho các đại lý, bán lẻ, mà đây còn là hãng máy hàn que cũng có chất lượng không kém cạnh Jasic).

Nhận biết các linh kiện chất lượng

Nếu được kiểm tra linh kiện bên trong thì quá tốt, đây là lúc bạn có thể xác định lại máy hàn Jasic thật hay giả một lần nữa. Ở máy hàn Jasic linh kiện được hoàn thiện trau chuốt, đầy đủ, trong khi đó, máy hàn giả có thể sẽ thiếu một số linh kiện quan trọng.

Chính vì vậy, sau khi sử dụng được một thời gian, các máy hàn giả sẽ bắt đầu có các hiện tượng hỏng hóc ở linh kiện, máy hoạt động không được ổn định. Điều này không chỉ ảnh hưởng được chất lượng công việc mà còn gây mất an toàn cho bạn.

Bạn có thể xem hình ảnh minh họa máy hàn Jasic thật và giả dưới đây: Ở máy hàn Jasic giả không được lắp đặt đủ tụ điện để đảm bảo ổn định dòng điện, chỉ 4 tụ thay vì 5 tụ điện nên độ ổn định kém hơn.

Máy hàn Jasic thật có đầy đủ linh kiện đảm bảo hoạt động ổn định

Máy hàn Jasic thật có đầy đủ linh kiện đảm bảo hoạt động ổn định

Thêm nữa là ở máy hàn Jasic giả không có cuộn kháng, trong khi cuộn kháng là bộ phận có vai trò làm ổn định hồ quang, độ bền máy được nâng cao hơn.

Cuộn kháng trong máy hàn thật đảm bảo hồ quang được hàn ổn định

Cuộn kháng trong máy hàn thật đảm bảo hồ quang được hàn ổn định

Tình trạng hoạt động

Đối với máy hàn Jasic thật hoạt động êm, dòng điện ổn định. Còn với máy hàn Jasic giả hồ quang không ổn định, bắn tóe nhiều, hàn khó hay bị dính que.

Máy hàn Jasic hoạt động ổn định, mối hàn đẹp

Máy hàn Jasic hoạt động ổn định, mối hàn đẹp

Trên đây là một vài cách để phân biệt máy hàn Jasic thật giả. Ngoài ra, máy hàn Jasic thật sẽ có chế độ bảo hành cào mã – kích hoạt điện tử trên hệ thống, còn máy hàn Jasic giả không có, vì vậy hãy mua hàng đúng địa chỉ bán hàng uy tín, khách hàng có thể tham khảo mua hàng tại website: maydochuyendung.com để đảm bảo chất lượng – Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy hàn Jasic, máy hàn Hồng Ký chất lượng cao với đầy đủ mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.