Mua đồng hồ vạn năng hãng nào tốt nhất hiện nay?

19/05/2022 1267

Bạn đang lo lắng không biết nên chọn đồng hồ vạn năng đến từ hãng nào để đảm bảo chất lượng, khả năng đo với độ chính xác cao? Thông tin kỹ thuật sẽ mang đến cho bạn những thông tin về việc lựa chọn đồng hồ vạn năng hãng nào tốt, loại nào tốt? Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng (viết tắt VOM) còn được biết đến đồng hồ đo điện vạn năng, đồng hồ vom là những thiết bị đo điện. Đồng hồ vạn năng có chức năng đo và kiểm tra những thông số của các dòng điện trong hệ thống điện, mạch điện hay các linh kiện, thiết bị điện, máy móc, thiết bị điện tử.

Các loại đồng hồ VOM có thể thực hiện đo được các thống số của dòng điện một chiều hoặc xoay chiều như cường độ dòng điện, điện áp, điện trở, tần số, điện dung…

Ngoài ra, các thiết bị này cũng được thiết kế nhỏ gọn với cấu tạo là các nút bấm, núm chọn từng chức năng đo để kiểm tra từng thông số. Trên thị trường hiện nay, đồng hồ vạn năng đang có hai dòng chính là đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử.

Đồng hồ vạn năng hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật

Đồng hồ vạn năng hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật

Trong đó, các sản phẩm đồng hồ vạn năng điện tử hiện số đang rất được ưa chuộng sử dụng bởi mang đến rất nhiều ưu điểm sử dụng. Thiết bị vừa dễ sử dụng với nhiều tính năng hỗ trợ cũng như khả năng đo chính xác.

Ngược lại các dòng đồng hồ vom chỉ thị kim nổi bật với mức giá thấp sử dụng cực đơn giản. Dòng sản phẩm còn thích hợp cho người dùng có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về thiết bị đo điện.

Bên cạnh những chức năng đo, đồng hồ vạn năng còn mang đến những khả năng đo đa dạng khác. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng nhận định đồng hồ vạn năng hãng nào tốt, loại nào chất lượng.

  • Kiểm tra thông mạch
  • Thực hiện đo tự cảm của cuộn cảm, điện dụng của tụ điện dùng khi lắp mạch điện.
  • Có thể kiểm tra diode, transistor khi sửa chữa.
  • Dễ dàng đo nhiệt độ với các đồng hồ có chức năng đo nhiệt.
  • Đo tần số trung bình, khuếch đại âm thanh, để điều chỉnh mạch điện của radio.
  • Dao động kế cho tần số thấp, có ở các vạn năng kế có giao tiếp với máy tính.
  • Bộ kiểm tra điện thoại, mạch điện ô-tô.

Từ những thông tin về đồng hồ đo điện vạn năng, bạn hẳn đã thấy được những lợi ích khi sử dụng các sản phẩm này. Vậy, nên chọn đồng hồ vạn năng thương hiệu nào tốt, chất lượng.

Mua đồng hồ vạn năng thương hiệu nào tốt?

Bên cạnh những yếu tố cần chú ý khi chọn mua đồng hồ vạn năng như thiết kế, khả năng đo điện áp, dòng điện hay mức giá thì chọn mua sản phẩm thương hiệu uy tín cũng rất quan trọng. Lựa chọn đồng hồ vạn năng hãng nào tốt với những nhà sản xuất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo độ bền, đo chính xác mà còn có nhiều tính năng sử dụng.

Vậy, chọn mua đồng hồ vạn năng thương hiệu nào tốt? Bạn có thể tham khảo những các tên “danh giá” như: Hioki, Kyoritsu, Fluke, Sanwa… Đây đều là những hãng cực nổi tiếng về việc cung cấp các loại đồng hồ đo điện chất lượng.

Hãng đồng hồ vặn năng Kyoritsu

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến những dòng đồng hồ đo điện sẽ thấy Kyoritsu là hãng sản xuất rất lớn, hàng đầu hiện nay với xuất xứ từ Nhật. Hãng sản xuất đồng hồ vạn năng Kyoritsu sở hữu dây chuyền hiện đại cùng các nhà máy sản xuất thiết bị đo đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng.

Hãng đồng hồ vặn năng Kyoritsu cung cấp sản phẩm chất lượng đo chính xác

Hãng đồng hồ vặn năng Kyoritsu cung cấp sản phẩm chất lượng đo chính xác

Kyoritsu không chỉ cung cấp các dòng đồng hồ vạn năng chất lượng cao, đa chức năng. Hãng còn mang đến rất nhiều thiết bị như ampe kìm Kyoritsu, đồng hồ đo cách điện kyoritsu

Các sản phẩm đồng hồ đo Kyoritsu hội tụ những ưu điểm bề chất lượng cao cấp, độ bền cao. Đặc biệt với rất nhiều dòng máy, bạn có thể dễ dàng chọn mua và sử dụng đồng hồ để đo điện áp AC/DC, đo dòng A/DC, đo điện trở, đo thông mạch… Các sản phẩm cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như đo True RMS cho kết quả đo chính xác, đo giá trị lớn nhất nhỏ nhất…

Chính vì vậy, các sản phẩm của hãng Kyoritsu đã và đang được rất nhiều các thợ điện, kỹ sư ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm được bán chạy như: Kyoritsu 1009, Kyoritsu 1021R, Kyoritsu 3005A

Hãng sản xuất Hioki

Thêm một thương hiệu sản xuất đồng hồ vạn năng chất lượng đến từ Nhật chính là Hioki. Hãng sản xuất Hioki đã có khoảng 100 năm thành lập và phát triển khi luôn có những cải tiến về thiết kế, công nghệ đo hiện đại. Hãng cũng cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng như ampe kìm Hioki, đồng hồ vạn năng Hioki, bút thử điện âm tường hioki

Mua đồng hồ vạn năng hãng nào tốt - Hioki uy tín

Mua đồng hồ vạn năng hãng nào tốt – Hioki uy tín

Trong đó, các loại đồng hồ vạn năng Hioki đều được đánh giá cao về chất lượng bền chắc, đa chức năng đo cường đo dòng điện, đo điệp áp, đo điện trở, tụ điện….  Các loại máy của Hioki đều có độ bền tốt với khả năng chống chịu va đập, chịu được độ rơi khoảng 1m. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm bán chạy như: Hioki DT4254, Hioki DT4256,

Thương hiệu Fulke

Fluke cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ đo điện hãng đầu tại Mỹ. Hãng sản xuất chuyên cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm từ đồng hồ vạn năng, ampe kìm Fluke

Hãng Fluke cung cấp các loại đồng hồ vạn năng chất lượng cao

Hãng Fluke cung cấp các loại đồng hồ vạn năng chất lượng cao

Đặc biệt, các sản phẩm đồng hồ vạn năng Fluke luôn nhận được đánh giá cao về độ bền đo chính xác, hoạt động tốt trong những môi trường khắc nghiệt. Các sản phẩm của Fluke được các kỹ sư, thợ điện chuyên nghiệp sử dụng để đo trong các môi trường công nghiệp, trạm biến áp… Một số dòng đồng hồ vạn năng Fluke nổi bật: Fluke 381, Fluke 376

Thương hiệu Sanwa

Nếu bạn muốn tìm kiếm những dòng đồng hồ vạn năng chất lượng nhưng có giá thành cạnh tranh hơn. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đến từ Sanwa – hãng sản xuất đến từ Nhật.

Những sản phẩm đồng hồ đo điện vạn năng Sanwa nổi tiếng với độ bền, thiết kế cực nhỏ gọn. Đồng thời, thiết bị cũng cho khả năng đo nhanh với độ chính xác.

Đặc biệt, giá đồng hồ đo điện Sanwa luôn ở mức rất cạnh tranh hơn so với Hioki hay Fluke. Bạn có thể tham khảo một số những thiết bị đo bán chạy từ hãng như Sanwa DCM60R.

Hãng Sanwa cung cấp đồng hồ vạn năng chất lượng

Hãng Sanwa cung cấp đồng hồ vạn năng chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thêm những hãng sản xuất uy tín như Proskit, Tenmar, Asaki, Twintex… Đây đều là những hãng cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo điện đơn giản, dễ sử dụng với khả năng đo tốt. Các thiết bị thích hợp sử dụng cho các công việc đo điện không chuyên, không yêu cầu độ chuyên môn cao. 

Từ những chia sẻ nên mua đồng hồ vạn năng hãng nào tốt uy tín hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mua sản phẩm đo bền, tốt. Nhờ vậy, đồng hồ vạn năng có thể phát huy tốt khả năng làm việc để công việc đo đạt hiệu quả cao.