Nên mua máy chà nhám loại nào là tốt nhất cho bạn?

19/02/2022 516

Sự đa dạng, phong phú về sản phẩm khiến nhiều người không biết nên mua máy chà nhám loại nào mới tốt nhất cho công việc chà nhám, đánh bóng của mình. Câu trả lời đã có trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay thôi nào. 

Khả năng làm việc của máy chà nhám

Máy chà nhám được sử dụng để chà phẳng, làm mịn các bề mặt một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cực kỳ an toàn. Máy hiện được dùng chủ yếu để đánh bóng các bề mặt như gỗ, tường… Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên chúng đã thay thế cho các phương pháp chà truyền thống.

Thay vì phải sử dụng từ 3 – 4 nhân công thì bạn chỉ cần một chiếc máy chà nhám là sẽ giải quyết được hết mọi công việc một cách chính xác và tiết kiệm nhất.

Các dòng máy chà nhám thông dụng nhất hiện nay

Thị trường hiện có rất nhiều loại máy chà nhám, tuy vậy các loại phổ biến nhất là:

Máy chà nhám vuông, chữ nhật

Máy chà nhám vuông sẽ có đế hình vuông và máy chà nhám hình chữ nhật sẽ có đế hình chữ nhât. Tác dụng của máy này là chà cạnh trên và dưới của giấy chà nhám. Máy làm việc linh hoạt và có thể len lỏi vào góc cạnh của vật liệu, giúp cho công việc đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Máy chà nhám hình vuông
Máy chà nhám hình vuông

Máy chà nhám vuông được lựa chọn nhiều hơn do chúng nhẹ hơn, linh hoạt hơn và không gây đau mỏi tay khi sử dụng. Máy chà nhám vuông cũng dễ dàng len lỏi vào các góc cạnh, giúp bạn đáp ứng được nhiều các yêu cầu của công việc.

Bên cạnh đó, độ dài cạnh trước và cạnh sau của máy chà nhám vuông và chữ nhật là như nhau, vì thế chọn mua máy chà nhám chữ nhật sẽ gây lãng phí tiền giấy nhám. Mua máy chữ nhật cũng có chi phí đắt hơn máy hình vuông.

Máy chà nhám đĩa

Máy này còn được gọi là máy chà nhám quỹ đạo. Thiết bị hoạt động theo đường quỹ đạo ngẫu nhiên trên các bề mặt vật liệu. Máy có đế chà hình tròn với tốc độ quay lớn nên giúp làm nhẵn mịn các vết trầy xước cực tốt.

Máy chà nhám đĩa
Máy chà nhám đĩa

Nhìn chung máy này sẽ xoay theo các hướng ngẫu nhiên, giảm thiểu vết xước và cải thiện hiệu quả tình trạng thẩm mỹ trên thành phẩm. Các công việc như tạo bóng mờ véc ni hoặc sáp thì máy chà nhám này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhược điểm của máy chà nhám đĩa (RO) là khó thực hiện công việc ở những góc vuông, góc cạnh mà chỉ thích hợp để làm việc trên diện rộng của bề mặt vật liệu.

Máy chà nhám đai

Máy chà nhám đai sẽ có thiết kế hầm hố, có dây đai kết nối với động cơ trong máy và cặp tang trống có thể quay được. Các bộ phận kết nối với nhau sẽ tạo nên hệ thống chà nhám linh hoạt với áp lực lớn. Thiết bị hiện được sử dụng để giải quyết khối lượng lớn vật liệu trong các nhà máy, công xưởng.

Máy chà nhám đai
Máy chà nhám đai

Như vậy, dễ thấy loại máy này là dụng cụ chuyên dụng, được dùng tại các đơn vị chuyên nghiệp hoặc dùng khi cần thiết đối với thợ mộc chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng nó khi cần để lát sàn gỗ hoặc chà nhám lượng lớn cây xà gỗ…

Do là máy chuyên nghiệp nên thiết bị này cũng khá nặng, cồng kềnh, việc di chuyển sẽ tốn nhiều công sức. Quá trình sử dụng cần hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chính người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy chà nhám an toàn và hiệu quả 

Nên mua máy chà nhám loại nào?

Máy chà nhám có nhiều loại và được sản xuất để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, lời giải cho câu hỏi “nên mua máy chà nhám loại nào” chính là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Nếu bạn muốn làm nhẵn mịn vật liệu có diện tích lớn thì máy chà nhám tròn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Để làm tốt tại các góc, cạnh thì máy chà nhám vuông – chữ nhật sẽ hiệu quả hơn. Môi trường chuyên nghiệp với tần suất và cường độ lớn, bạn nên ưu tiên máy chà nhám đai công suất lớn để công việc được dễ dàng hơn.

Mua máy chà nhám thích hợp với yêu cầu công việc
Mua máy chà nhám thích hợp với yêu cầu công việc

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn máy chà nhám tới từ các thương hiệu lớn, uy tín như Makita, Bosch, Total… để sản phẩm có được chất lượng tốt nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Thongtinkythuat.com về máy chà nhám. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức về dòng máy này và biết được nên mua máy chà nhám loại nào thì phù hợp nhất nhé.