So sánh máy đo khoảng cách Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C

11/07/2022 386

Mặc dù được sản xuất bởi hai thương hiệu khác nhau là Bosch và Leica nhưng do sở hữu nhiều điểm chung nên Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C thường được nhiều người dùng so sánh với nhau. Nếu bạn cũng đang tò mò về hai sản phẩm này, muốn biết loại nào tốt hơn thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

So sánh thiết kế của Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C

Mặc dù nếu nhìn tổng quan bên ngoài thì hai máy đo khoảng cách này khá khác nhau vì đều mang những nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Điển hình như màu sắc máy. Nếu máy đo khoảng cách của Bosch có màu xanh đen thì sản phẩm của Leica lại có màu đen đỏ đặc trưng.

Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C

Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C

Ngoài ra, đường nét thiết kế cũng có phần khác biệt và màn hình hiển thị cũng có đôi phần khác biệt. Mặc dù cùng sử dụng màn hình LCD cho khả năng hiển thị rõ nét nhưng Bosch GLM 50C lại được đánh giá cao hơn bởi sử dụng loại màn hình có đèn nền màu, trong khi Leica Disto D2 lại dùng màn hình đen trắng thông thường.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng Disto D2 và GLM 50C vẫn có những điểm chung nhất định. Chẳng hạn như chúng đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn và thiết kế hiện đại với kiểu dáng máy nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng máy linh hoạt tại nhiều vị trí khác nhau, đồng thời dễ dàng bỏ túi mang theo đến bất kỳ đâu. Đây là một điểm được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Xem thêm: So sánh 2 máy đo khoảng cách Bosch GLM 30 và GLM 40

Đánh giá độ bền của hai máy đo khoảng cách

Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C là hai sản phẩm đến từ hai thương hiệu nổi tiếng về sản xuất thiết bị đo chính xác. GLM 50 C là máy đo khoảng cách Bosch, thương hiệu hàng đầu của Đức. Còn Leica Disto D2 là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

Cả hai sản phẩm đều có độ bền cao

Cả hai sản phẩm đều có độ bền cao

Chính vì lý do đó nên chất lượng của hai thiết bị này luôn được đảm bảo. Chúng được sản xuất từ những vật liệu cao cấp trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nên có độ bền cao, phù hợp sử dụng cho những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt, cả hai đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ IP54 nên có khả năng chống bụi, chống nước tốt, đảm bảo tuổi thọ bền lâu cho sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của tiêu chuẩn IPX? Cách xác định tiêu chuẩn IP của máy đo khoảng cách

So sánh khả năng làm việc và độ chính xác của Disto D2 và GLM 50 C

Xét về khoảng cách đo của hai máy thì Leica Disto D2 được đánh giá cao hơn bởi máy này có thể đo được khoảng cách từ 0,05 – 60 m trong khi đó Bosch GLM 50 C lại chỉ đo được khoảng cách 0,05 – 50,00 m. Do đó mà khi sử dụng máy đo khoảng cách Disto D2 bạn có thể hoàn thành công việc ở không gian rộng hơn, hoàn thành được nhiều công việc hơn.

Disto D2 đo được khoảng cách rộng hơn

Disto D2 đo được khoảng cách rộng hơn

Còn về độ chính xác của phép đo thì cả hai loại máy này đều cho độ chính xác khi đo là ±1/16 inch, đảm bảo kết quả công việc của bạn luôn được phát huy tốt nhất.

Nhận xét về các chức năng phụ đi kèm

Về điểm chung thì cả Bosch GLM 50 C và Leica Disto D2 đều được trang bị chức năng tính toán khoảng cách, diện tích và thể tích của một địa điểm, đo gián tiếp thông qua các hàm Pythagoras,… ngoài khả năng chính là đo khoảng cách.

Tuy nhiên, GLM 50 C lại có nhiều lợi thế hơn bởi nó có thêm nhiều chức năng hơn, có thể kể đến như: khả năng đo khoảng cách Min/Max, đo góc, tương tác kép và tính năng kết nối với Bluetooth thông minh,…

Trên đây là những so sánh và đánh giá chi tiết về Leica Disto D2 và Bosch GLM 50 C. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về hai dòng sản phẩm, biết được sự khác biệt giữa chúng và chọn được máy đo khoảng cách phù hợp nhất với mình.