So sánh máy mài Makita và Bosch, máy của hãng nào tốt hơn?

28/09/2022 225

Bạn muốn biết máy mài Bosch hay Makita có chất lượng tốt hơn? Bạn phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào? Phần so sánh máy mài Makita và Bosch dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên của bạn!

Điểm giống nhau giữa máy mài của Bosch và Makita

Dựa trên kinh nghiệm mua hàng và trải nghiệm của nhiều người dùng, chúng tôi nhận thấy rằng cả máy mài của Bosch và Makita đều có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau từ máy mài góc, máy mài thẳng cho đến máy mài hai đá với các mức công suất/điện áp, chức năng làm việc, khả năng thi công đa dạng.

Điểm giống nhau giữa máy mài của Bosch và Makita

Điểm giống nhau giữa máy mài của Bosch và Makita

Mặt khác, do đều có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản và Đức nên về độ bền, khi so sánh máy mài Makita và Bosch có thể thấy rằng sức bền, khả năng chống va đập, hao mòn của những sản phẩm này gần như tương đương với nhau.

Ngoài ra, chúng còn có điểm chung là đều sử dụng các loại đá mài đường kính từ 100mm, 125mm, 180mm đến 230mm. Máy mài của Bosch và của Makita cũng đều có khả năng thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau như mài, cắt, đánh bóng, chà nhám,… hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả, đa năng.

Xem thêm: 3 máy mài góc Bosch 125mm được bán chạy nhất hiện nay

Điểm khác nhau giữa máy mài Makita và Bosch

Bên cạnh những điểm giống nhau như đã kể ở trên thì máy mài Makita và máy mài Bosch vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể:

Điểm khác nhau giữa máy mài Makita và Bosch

Điểm khác nhau giữa máy mài Makita và Bosch

  • Thiết kế: Mặc dù đều có thiết kế nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng nhưng thiết kế của Bosch lại bắt mắt và hiện đại hơn. Trong khi đó, Makita lại chú trọng vào độ bền nên thiết kế có phần đơn giản, không thu hút bằng.
  • Nhu cầu sử dụng: Cả Bosch và Makita đều có dòng máy mài chạy điện và chạy pin. Tuy nhiên, sản phẩm của Bosch dễ thao tác hơn ngay cả với thợ không chuyên. Còn máy mài của Makita lại yêu cầu thao tác chuẩn kỹ thuật, phù hợp hơn với thợ chuyên nghiệp.
  • Độ bền: Máy của cả hai thương hiệu đều có độ bền cực cao nhưng Makita có phần nhỉnh hơn trong yếu tố này.
  • Giá thành: Máy của Bosch thuộc phân khúc cao cấp. Máy của Makita thuộc phân khúc trung bình – cao
  • Thời gian bảo hành: Máy mài Bosch bảo hành từ 6 – 12 tháng (tùy sản phẩm). Máy mài Makita hỗ trợ bảo hành trong vòng 6 tháng.

Máy mài Bosch hay Makita tốt hơn? Nên mua loại nào?

Từ so sánh máy mài Makita và Bosch ở trên có thể thấy rằng hai thương hiệu có rất nhiều điểm chung và mỗi loại đều có những lợi thế khác nhau.

Nếu như Makita gây ấn tượng bởi độ bền vượt trội và giá thành phù hợp với nhiều phân khúc người dùng thì Bosch cũng có những ưu điểm riêng.

Máy mài Bosch được tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Máy mài Bosch được tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Máy mài Bosch có thời gian bảo hành lâu hơn, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng đi kèm với đó là chất lượng ổn định và khả năng thi công vượt trội. Đồng thời nhiều dòng máy cũng được tích hợp các tính năng hiện đại, tiên tiến nhất nhằm nâng cao hiệu quả công việc, độ bền và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Do đó, việc lựa chọn máy mài Makita hay Bosch còn tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu sử dụng của người dùng. Không thể đánh giá loại nào hơn loại nào được.

Nếu bạn chưa biết nên mua sản phẩm nào thì cũng có thể xem xét một vài máy mài nổi bật của hai hãng này để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp như: Bosch GWS 060, Bosch GGS 8 CE, Bosch GWS 750-100, Makita 9556HN, Makita 9553B,…

Hy vọng thông qua so sánh máy mài Makita và Bosch trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm của hai hãng này và có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất đáp ứng tốt yêu cầu công việc.