Cách sử dụng máy cưa chi tiết đối với từng dòng cụ thể

08/07/2022 139

Cách sử dụng máy cưa đối với mỗi dòng là khác nhau. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng từng dòng máy cưa cụ thể, bao gồm máy cưa đĩa, cưa kiếm và cưa lọng.

Cách sử dụng máy cưa đĩa cầm tay

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy cưa cầm tay đối với dòng cưa đĩa. Dưới đây là các bước tiến hành cưa đĩa mà bạn có thể tham khảo:

Cách sử dụng máy cưa đĩa cầm tay

Cách sử dụng máy cưa đĩa cầm tay

Bước 1: Kết nối nguồn điện (hoặc lắp pin đối với dòng máy cưa dùng pin) đồng thời trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết như kính chắn bụi, găng tay, khẩu trang,…

Bước 2: Khởi động máy bằng cách nhấn vào công tắc on/off

Bước 3: Cho máy cưa đĩa chạy không tải trong khoảng 1 phút để máy hoạt động ổn định trước khi tiến hành cưa

Bước 4: Đưa máy cưa từ từ vào vị trí cần cắt và điều chỉnh máy theo đường cưa đã được xác định/vẽ sẵn. Để đảm bảo lưỡi cắt chuẩn xác bạn cần đưa máy cưa đều tay nhịp nhàng. Ngoài ra, cưa phải được đưa theo đúng chiều quay của đĩa cắt, tránh đặt cưa ngược chiều quay sẽ gây kẹt lưỡi cưa và có thể gây gãy đĩa

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn tắt máy, để cho máy dừng hẳn rồi mới đặt máy xuống đất để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Top 3 máy cưa gỗ Bosch được dân thợ mộc yêu thích nhất

Hướng dẫn sử dụng máy cưa cầm tay đối với dòng cưa lọng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy cưa lọng, bạn cần tuân thủ các bước sử dụng máy cưa lọng cầm tay dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng máy cưa cầm tay đối với dòng cưa lọng

Hướng dẫn sử dụng máy cưa cầm tay đối với dòng cưa lọng

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy và thực hiện lắp lưỡi cưa vào máy theo hướng dẫn

Bước 2: Đặt đế máy cưa lọng lên bề mặt vật liệu cần cưa. Tay giữ máy phải cầm thật chắc để đảm bảo máy đi theo đúng đường cắt đã xác định từ trước

Bước 3: Khởi động máy bằng công tắc on/off trên thân máy. Lưỡi cưa đặt gần đường cắt đã đánh dấu rồi bắt đầu di chuyển máy để thao tác cưa. Lưỡi cưa lọng phải luôn áp sát và mặt trong của đường cần cắt để đảm bảo cưa chính xác và đẹp nhất.

Ngoài ra, để dùng máy cưa lọng cắt đường cong, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đặt phần đế của máy cưa lên bề mặt cần cắt sao cho phần lưỡi cưa chạm vào thành vật liệu thi công

Bước 2: Chọn chế độ đá lưỡi phù hợp. Đối với yêu cầu cắt hình tròn, bạn nên chọn cấp  độ 1,2, 3 tùy vào mục đích sử dụng

Bước 3: Khởi động máy và đưa lưỡi cưa từ từ tiến vào vật liệu

Bước 4: Thao tác từ từ, di chuyển máy theo ý muốn

Cách sử dụng máy cưa tay đối với dòng cưa kiếm

Để cắt xọc bằng máy cưa kiếm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách sử dụng máy cưa tay đối với dòng cưa kiếm

Cách sử dụng máy cưa tay đối với dòng cưa kiếm

Bước 1: Lựa chọn lưỡi cưa ngắn để cắt xọc

Bước 2: Đặt máy cưa đĩa với cạnh mũi của bàn chặn tựa lên trên vật cần cắt rồi khởi động máy

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ làm việc của máy cho phù hợp (đối với máy cưa có bộ phận kiểm soát tốc độ chạy)

Bước 4: Sau khi bàn chặn nằm hoàn toàn trên bề mặt của vật liệu gia công, bạn hãy đưa máy cưa theo đường cưa đã được xác định sẵn.

Để cắt bằng mặt bằng máy cưa kiếm, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lắp lưỡi cưa lưỡng kim đàn hồi vào máy. Với việc sử dụng lưỡi cưa này, bạn hoàn toàn có thể cưa dứt vật vẫn còn cắm dính trên tường ngang bằng với mặt tường.

Bước 2: Căn lưỡi cưa sao cho phần lưỡi luôn vươn rộng hơn đường kính của vật liệu thi công

Bước 3: Đặt lưỡi cưa dựa vào tường và tạo lực đè ngang lên dụng cụ cho đến khi bàn chặn tựa vào tường. Sau đó, bạn tiến hành cưa như mong muốn.

Trên đây là cách sử dụng máy cưa chi tiết nhất đối với từng dòng máy cưa khác nhau. Chúc bạn sẽ sử dụng máy cưa thật tốt., mang lại những thành quả lao động đáng mong đợi sau khi áp dụng các hướng dẫn của thongtinkythuat.com ở trên.

Còn nếu bạn đang có như cầu muốn mua một chiếc máy cưa đến từ các thương hiệu nổi tiếng như máy cưa Bosch, máy cưa Makita,….để phù hợp hơn với công việc của mình thì có thể tham khảo sản phẩm ngay tại website Maykhoanmakita.netMaykhoanbosch.netMaydochuyendung.com để đặt hàng trực tuyến. Hoặc gọi đến Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm 2 showroom của đại lý dụng cụ cầm tay ở Hà Nội: số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, Hồ Chí Minh để xem và trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm.