Cách sử dụng panme đo trong chính xác! Quy trình hiệu chuẩn panme đo trong

09/06/2021 385

Panme đo trong là thiết bị được ứng dụng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao. Với panme đo trong, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, khả năng đo và độ chính xác mà nó mang lại.. Để hiểu hơn về cách sử dụng panme đo trong, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Panme đo trong là gì?

Panme đo trong mang đến khả năng đo đường kính bên trong hiệu quả, độ chính xác của loại panme này đến 1/1.000 mm. Về cơ bản, cấu tạo của loại thước này cũng giống như nhiều pamme khác, bao gồm: thước chính, thước phụ, đe, khung C…Kết quả sẽ hiển thị trên vạch chia của panme, bạn phải dùng công thức tính toán để đọc số đo. Đây là một loại panme được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí để đo chính xác độ dày của khối, đường kính bên trong của trục và độ sâu của khe.

cách dùng panme đo trong

Panme đo trong được ứng dụng nhiều trong cơ khí, sửa chữa

Ngoài panme đo trong cơ khí chúng ta còn có panme đo trong điện tử hiện được ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất chế tạo cũng như sửa chữa thiết bị. Loại panme này chuyên dùng cho thợ kỹ thuật, những người chịu trách nhiệm về sản xuất thiết bị.

Quy trình hiệu chuẩn Panme đo trong

Thước panme mitutoyo xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực đo lường trong sản xuất, chế tạo, xây dựng…đòi hỏi sự đảm bảo chính xác nhằm đưa ra những kết quả đo tin cậy. Việc hiệu chuẩn định kỳ ngoài việc đảm bảo sự ổn định chính xác, mà còn giúp phát hiện các thiết bị lỗi, hư hỏng để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất. Bạn hãy tham khảo quy trình hiệu chuẩn dưới đây để sử dụng sản phẩm được tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị panme đo trong cần hiệu chuẩn. Tiến hành kiểm tra ngoại quan theo các yêu cầu sau: 

  • Bề mặt của thước và thanh điều chỉnh không bị han rỉ, lồi lõm và có những hư hỏng khác làm ảnh hưởng đến tính năng sử dụng của thước.
  • Các vạch khắc, trên thang thước phải đều, rỏ ràng, vuông góc với trục và mép trống
  • Đối với Panme hiển thị số thì các chữ số hiển thị phải rõ ràng, không đứt nét.

Bước 2: Tiến hành hiệu chuẩn panme đo trong

  • Kiểm tra kỹ thuật: Bật nguồn của panme đo trong để kiểm tra phím chức năng xem có bị lỗi, sai lệch, chạy vận hành, tốc độ/ khả năng chuyển đổi chế độ làm việc… Thước động của Panme phải chuyển động nhẹ nhàng trên toàn phạm vi đo.
  • Kiểm tra đo lường: Điều chỉnh panme về chế độ kiểm tra, lắp đặt cấu hình đo phù hợp, kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng liên quan đến công bố của nhà sản xuất…. Kiểm tra sai số chỉ thước vặn đo ngoài, kiểm tra độ không song song của hai mặt đo, xác định sai số, tính toán độ không đảm bảo đo.

Bước 3: Xử lý chung

Trong quy trình hiệu chuẩn panme đo trong, người thực hiện cần sử dụng thiết bị chuẩn độ chính xác cao, sai số thấp, độ chuyên dụng cao …để đảm bảo hiệu chuẩn nhanh chóng, chính xác và đảm bảo chất lượng.  Thiết bị sau khi hiệu chuẩn được dán tem, cấp giấy chứng nhận kết quả hiệu chuẩn. Chu kỳ hiệu chuẩn được khuyến nghị là 1 năm.

Cách sử dụng panme đo trong

cách dùng panme đo trong

Sử dụng panme đo trong trong đo đạc

  • Trước khi sử dụng, cần đảm bảo panme còn hoạt động tốt và có chức năng đo trong để đạt được kết quả đo phù hợp. Hãy quan sát xem bề mặt panme có bị mòn, sứt mẻ hay bị gỉ không để tránh khi đo kết quả đo không chính xác.
  • Khi tiến hành đo, tay trái cầm Panme, tay phải vặn đầu đo đến gần vị trí tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu tiếp xúc với vật đúng áp lực đo.
  • Cần giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước của vật đo để kết quả đo đảm bảo chính xác. 
  • Vặn đai ốc hãm của panme đo trong để cố định đầu đo trước khi lấy panme ra khỏi vật đo trước khi lấy panme ra khỏi vị trí. Đọc kết quả panme trước khi lấy vật đo ra khỏi thước.

Trên đây là hướng dẫn về cách sử dụng panme đo trong. Hy vọng những thông tin này phù hợp với bạn! Để mua các dòng panme có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nhất, bạn có thể liên hệ với maydochuyendung.com qua HOTLINE: HN: 0904810817 – HCM: 0979244335.

Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng thiết bị do cơ khí từ các thương hiệu lớn như Mitutoyo, Insize,… với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay. Phương châm bán hàng chất lượng, nói KHÔNG với hàng giả, hàng nhái, chúng tôi cam kết đưa đến với bạn sản phẩm có chất lượng cao, bảo hành chính hãng.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại: CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội và Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh.