Cách sửa máy cắt sắt bị vênh, giúp cắt thẳng đẹp như mới!

17/11/2021 700

Máy cắt sắt bị vênh lưỡi cắt mà vấn đề không tránh khỏi sau quá trình dùng lâu dài. Vậy làm sao để chỉnh lại đĩa cắt, hãy tham khảo!

Cách kiểm tra máy cắt sắt bị vênh

Muốn kiểm tra máy cắt sắt có bị vênh không, bạn cần xem lưỡi có bị đảo khi quay không và có 2 cách giúp bạn kiểm tra máy cắt có bị vênh lưỡi cắt đó là:

Cách 1:

Bạn có thể tự kiểm tra bằng việc dùng tay xoay đá cắt và quan sát vào phía trước xem có bị đảo lưỡi không.

Cách 2:

Cách này sẽ giúp bạn nhận biết được chính xác hơn bằng cách dùng thước ê ke đo xem lưỡi cắt có vuông góc với bàn cắt hay không. Nếu lưỡi cắt không khớp với thước ke nghĩa là lưỡi cắt đang bị lệch và cần phải sửa.

Cách chỉnh máy cắt sắt bị lệch

Kiểm tra xem đĩa cắt có bị vênh không

Cách chỉnh máy cắt sắt bị vênh

Lỗi máy cắt bị vênh có thể đến từ bạc đạn bên trong bị mòn và bạn cần phải kiểm tra lại để sửa hoặc thay mới. Nếu không biết cách chỉnh máy thì tốt nhất hãy mang ra tiệm sửa để duy trì hiệu quả lâu dài, còn bây giờ mình sẽ chỉ bạn cách sửa tạm thời để sử dụng trong thời gian ngắn nhé!

Đầu tiên bạn dùng một dây kim loại nhỏ (có thể là sắt hoặc kẽm tùy ý) chèn vào thanh thước căn góc của máy cắt sắt (như hình).

Cách chỉnh máy cắt sắt bị lệch

Chèn một thanh kim loại vào

Sau đó kiểm tra lại bằng cách dùng thước ke và quan sát xem đĩa cắt đã ôm sát thước ke chưa. Nếu dóng thẳng hàng rồi thì nghĩa là đã chỉnh ok, còn nếu vẫn lệch thì phải kiếm một thanh kim loại khác dày hơn rồi tiếp tục kiểm tra lại cho đến khi thấy thước ke và đĩa cắt đã ôm sát vào nhau là được.

Cách chỉnh máy cắt sắt bị lệch

Kiểm tra lại cho đến khi căn chuẩn như hình là được

Ví dụ như trong trường hợp này, mình gấp khúc dây lại thì đã chỉnh được đĩa cắt không còn bị lệch nữa. Sau đó, chỉ cần hàn cố định lại là xong.

Chỉnh máy cắt sắt bị lệch

Hàn nối vào để cố định chắc chắn

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách hàn và chỉnh máy cắt sắt bị lệch tạm trở về bình thường, giờ đây bạn có thể sử dụng máy bình thường, cắt đẹp, thẳng thớm như ban đầu. Tuy nhiên cách này chỉ tạm thời vì không bền chắc, vì vậy nếu muốn sửa triệt để, hãy mang đi sửa nhé để thay luôn bạc đạn bên trong nhé!

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc, bạn nên chọn các sản phẩm máy cắt sắt đến từ các thương hiệu uy tín. Nổi bật là các sản phẩm máy cắt sắt Makita như máy cắt sắt Makita M2400B, Makita LW1401, Makita M2401B, …

Nếu bạn đọc cần được tư vấn về các loại máy mài, cắt, cưa… vui lòng truy cập website: Maykhoanmakita.net, Maydochuyendung.com để đặt hàng trực tuyến. Hoặc gọi đến Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm 2 showroom của đại lý dụng cụ cầm tay ở Hà Nội: số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, Hồ Chí Minh để xem và trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm.