Đồng hồ vạn năng Trung Quốc có tốt không? Đánh giá chi tiết!

16/11/2021 577

Đồng hồ vạn năng Trung Quốc được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đây là những sản phẩm được đánh giá cao về giá thành rẻ, đa dạng khả năng đo. Tuy nhiên, liệu đồng hồ vạn năng Trung Quốc có tốt không? Dưới đây là những đánh giá chi tiết!

Có nên mua đồng hồ vạn năng Trung Quốc?

Các sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc trên thị trường Việt Nam hiện đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó có thể kể đến như: Asaki, Lutron, Twintex, Proskit (Đài Loan – Trung Quốc), Tenmars (Đài Loan – Trung Quốc)… Mỗi thương hiệu lại có nhiều loại sản phẩm với đa dạng mẫu mã, tính năng khác nhau phục vụ nhu cầu người dùng.

Theo các chuyên gia kỹ thuật, hầu hết các sản phẩm đồng hồ vạn năng sản xuất tại Trung Quốc đều có những đặc điểm chung về ưu nhược điểm như: 

Ưu điểm của đồng hồ vạn năng Trung Quốc

Khả năng đo ấn tượng

Ưu điểm có thể nhắc đến đầu tiên của loại đồng hồ vạn năng Trung Quốc là khả năng đo nhanh, kiểm tra được đa dạng loại linh kiện khác nhau. Ngoài ra, các loại đồng hồ vạn năng Trung Quốc còn được đánh giá cao về đa dạng công năng như: đo điện áp, đo tụ điện, đo dòng điện AC/DC, đo điện trở, thông mạch, công suất, nhiệt độ…

Thiết kế đẹp mắt

Hầu hết các sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc đều được đánh giá cao bởi thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Với các nút bấm dễ dàng thao tác trên thiết bị.

mẫu đồng hồ vạn năng trung quốc

Các sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc được đánh giá cao về thiết kế đẹp mắt

Mức giá tốt

Nếu so với các sản phẩm đồng hồ vạn năng Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… thì đồng hồ vạn năng Trung Quốc có điểm cộng nhờ mức giá tốt, hấp dẫn người tiêu dùng hơn. 

Nhược điểm của đồng hồ vạn năng Trung Quốc

Tuy sai số của đồng hồ vạn năng Trung Quốc ở mức không đáng kể nhưng khi so sánh với các sản phẩm sản xuất tại Nhật hay Mỹ thì bạn sẽ nhận thấy sai số của các sản phẩm từ Trung Quốc lớn hơn. Ngoài ra, độ bền của các sản phẩm đến từ Trung Quốc cũng không được đánh giá cao. 

Vậy, có nên mua đồng hồ vạn năng Trung Quốc? Thực tế, với những đánh giá về ưu và nhược điểm trên, bạn có thể căn cứ để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Nếu bạn sử dụng đồng hồ vạn năng ít hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì các sản phẩm đến từ Trung Quốc sẽ là lựa chọn tốt.

Trường hợp bạn sử dụng đồng hồ vạn năng thường xuyên cho việc lắp đặt, sửa chữa chuyên nghiệp thì nên cân nhắc giữa các thương hiệu sản phẩm. Khi mua đồng hồ vạn năng sản xuất tại Trung Quốc cũng cần chọn những thương hiệu, mẫu mã uy tín, có bảo hành chất lượng để đảm bảo chất lượng tốt trong quá trình sử dụng.

2 đồng hồ vạn năng Trung Quốc được đánh giá cao

Nếu đang có ý định tìm mua một thiết bị đồng hồ vạn năng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm được đánh giá cao dưới đây: 

Đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1233D

Giá tham khảo: 250.000 đồng

Đồng hồ vạn năng Proskit MT-1233D là sản phẩm được đánh giá cao nhờ được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ với 200g để có thể sử dụng linh hoạt. Đây là thiết bị giá rẻ có khả năng đo tốt ở nhiều dải đo, thang đo khác nhau. 

mẫu đồng hồ vạn năng trung quốc proskit

Mẫu đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1233D

Đồng hồ vạn năng Pro’skit MT-1233D có khả năng đo điện DCV/ACV tối đa 500V, điện trở 200Ω và đo tần số. Sản phẩm cũng có các chức năng kiểm tra diode, báo liên tục… Đồng hồ vạn năng điện tử Pro’skit MT-1233D có độ bền cao, khả năng đo chính xác.  

Đồng hồ đo điện vạn năng Tenmars TM-88

Giá tham khảo: 1.900.000 đồng. 

Đồng hồ vạn năng Tenmars TM-88 là thiết bị đo điện đa năng tích hợp nhiều chức năng như: đo điện áp DC đến 1000V, đo dòng điện AC đến 10A, đo dòng điện DC đến 10A,  đo điện trở đến 40MW. 

Đây là thiết bị thích hợp cho những người thợ điện, thợ sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp. Thiết bị sở hữu các tính năng đo điện một chiều, xoay chiều, điện áp… thích hợp cho việc kiểm tra, sửa chữa điện, điện tử. Với mức giá chưa tới 2 triệu, đây là một lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng khác nhau.

Trên đây là những thông tin đánh giá sơ bộ về đồng hồ vạn năng Trung Quốc. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm thích hợp nhất, chúc bạn đưa ra lựa chọn phù hợp!