Hướng dẫn cách đo độ ẩm bằng điện thoại nhanh chóng và tiện lợi

08/02/2022 3329

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, ngoài những loại máy đo độ ẩm chuyên dụng thì bạn có thể dễ dàng đo và cập nhật độ ẩm không khí ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Bài viết sau đây Thông tin kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách đo độ ẩm không khí bằng điện thoại nhanh chóng.

Đo độ ẩm bằng điện thoại có chính xác không

Độ ẩm không khí có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, do đó việc đo và cập nhật độ ẩm thường xuyên là rất quan trọng. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí mua các loại máy đo độ ẩm không khí chuyên dụng thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng đo độ ẩm bằng điện thoại thông minh mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Việc sử dụng những ứng dụng này không những mang lại kết quả khá chính xác, nhanh chóng mà nó còn rất tiện lợi. Thay vì phải đến tận nơi muốn đo độ ẩm bằng máy đo chuyên dụng thì với ứng dụng đo trên điện thoại bạn có thể thực hiện đo độ ẩm, nhiệt độ ở bất cứ vị chỉ nào chỉ với một cú chạm tay ở trên bản đồ.

Đo độ ẩm không khí bằng điện thoại có chính xác không?

Đo độ ẩm không khí bằng điện thoại có chính xác không?

Tuy nhiên do một vài nguyên nhân khách quan thì độ chính xác của cách đo độ ẩm trong phòng bằng điện thoại còn hạn chế. Do đó nếu bạn muốn biết độ ẩm nơi bạn đang sống có sai số ít và chính xác thì nên sử dụng các thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng.

Ứng dụng đo độ ẩm bằng điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng điện thoại có thể đo độ ẩm chính xác ở trong phòng hoặc ngoài trời. Vậy thì có thể tham khảo ngay Top 4 ứng dụng đo độ ẩm bằng điện thoại hot nhất hiện nay.

Nhiệt kế ++

Đây là một ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về độ ẩm, nhiệt độ, áp suất của khu vực bạn đang sống và nhiều khu vực khác trên thế giới. Với giao diện app đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tùy chọn xem thông tin về độ ẩm không khí, nhiệt độ tại bất cứ khu vực nào mà bạn muốn.

Ứng dụng nhiệt kế ++

Ứng dụng nhiệt kế ++

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp bạn thông tin về độ ẩm, nhiệt độ, áp suất của mọi nơi trên thế giới, có thể dùng để làm bảng so sánh số liệu giữa các khu vực với nhau.
 • Chỉ cần một cái chạm tay vào một vị trí mà bạn muốn xem thông tin độ ẩm, nhiệt độ, áp suất trên bản đồ là ngay lập tức kết quả sẽ hiển thị.
 • Ứng dụng còn giúp chuyển đổi các đơn vị của chỉ số nhiệt độ (độ C hoặc độ F), áp suất,… một cách nhanh chóng và chính xác để phù hợp với mục đích của bạn.

Thermometer

Thermometer là ứng dụng nhiệt kế dựa vào vị trí hiện tại của bạn để đo độ ẩm, nhiệt độ, áp suất. Các dữ liệu về thời tiết sẽ được thu thập từ những trạm thời tiết ở xung quanh đó, ứng dụng có thể làm việc mà không cần có kết nối mạng. Với hiệu quả hoạt động, sự tiện ích và độ chính xác mà nó mang lại thì Thermometer đã trở thành ứng dụng đo độ ẩm bằng điện thoại nhận được hàng triệu lượt tải.

Ứng dụng Thermometer

Ứng dụng Thermometer

Tính năng nổi bật:

 • Có thể chuyển đổi giữa độ C và độ Fahrenheit, chọn một vị trí ở trên bản đồ để xem thông tin thời tiết tại khu vực.
 • Hiển thị được nhiệt độ ngoài trời ở thời điểm hiện tại.
 • Xem thông tin về độ ẩm và áp suất không khí.
 • Nhanh chóng thu thập thông tin từ các trạm thời tiết.

Nhiệt kế – Máy đo độ ẩm

Bằng cách sử dụng cảm biến nhiệt độ được tích hợp, đây là một ứng dụng đo nhiệt độ của không khí, nhiệt độ CPU và nhiệt độ pin. Bên cạnh đó, Nhiệt kế – Máy đo độ ẩm còn là một ứng dụng đo độ ẩm và hiển thị độ ẩm, tốc độ gió chính xác. Thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã dễ dàng xem được thông tin về độ ẩm và nhiệt độ bên ngoài tại vị trí của bạn.

Ứng dụng nhiệt kế - Máy đo độ ẩm

Ứng dụng Nhiệt kế – Máy đo độ ẩm

Tính năng nổi bật:

 • Đo nhiệt độ chính xác tại vị trí của bạn và trong thời gian thực.
 • Máy đo độ ẩm còn cung cấp độ ẩm và tốc độ gió chính xác.
 • Xác định vị trí nhanh chóng và hiển thị nhiệt độ bên ngoài (không phải là nhiệt độ phòng).

Cách đo độ ẩm không khí bằng điện thoại

Cách đo độ ẩm không khí bằng điện thoại rất đơn giản, chỉ mất một vài phút là bạn đã xác định được độ ẩm không khí trong phòng hoặc ngoài trời là bao nhiêu. Cách độ độ ẩm trong phòng bằng điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng đo độ ẩm về điện thoại

 • Với điện thoại hệ diều hành IOS: Bạn truy cập vào App Store, tại mục tìm kiếm nhập tên ứng dụng đo độ ẩm mà bạn muốn tải về máy. Sau đó bấm chọn Nhận, điền mật khẩu Icloud và chờ hệ thống tải ứng dụng.
 • Với điện thoại hệ diều hành Android:Truy cập vào CH Play nhập tên ứng dụng đo độ ẩm ngoài trời cần tải. Sau đó bấm cài đặt để hệ thống tải về máy.
Cách đo độ ẩm không khí bằng điện thoại

Cách đo độ ẩm không khí bằng điện thoại

Bước 2: Thực hiện đo độ ẩm bằng điện thoại

Sau khi đã tải ứng dụng xong bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn vị trí muốn đo độ ẩm, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị kết quả nhanh chóng đến bạn.

Như vậy trên đây Thông tin kỹ thuật đã hướng dẫn cách đo độ ẩm bằng điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để cập nhật độ ẩm không khí nơi bạn đang sống nhanh chóng và có biện pháp hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe nếu độ ẩm quá cao.

Để được tư vấn về các loại máy đo độ ẩm, máy đo nhiệt độ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
 • Website: Maydochuyendung.com
 • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.