Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe an toàn và lâu bền

27/12/2021 342

Máy rửa xe là một thiết bị giúp cho việc vệ sinh xe cộ, nhà cửa sạch sẽ và nhanh chóng hơn. Bởi vậy hiện nay dụng cụ điện này được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa xe sao cho an toàn và đảm bảo được tuổi thọ của máy. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy rửa xe nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe gia đình

Cách lắp đặt và sử dụng máy rửa xe gia đình rất đơn giản và dễ dàng. Loại thiết bị này phù hợp với cả phụ nữ và những người lớn tuổi.

Cách lắp máy rửa xe gia đình

Cách lắp máy rửa xe gia đình

Cách lắp máy rửa xe gia đình

Bước 1: Lắp các linh kiện của máy như bánh xe, chân máy, tay cầm….Với dòng máy rửa xe dây đai thì bạn không cần thực hiện bước này.

Bước 2: Lắp súng phun: lắp thân phun vào báng súng và lắp đầu phun vào thân phun. Tiếp đó lắp dây phun áp lực với báng súng. Thường thì máy rửa xe có 2 loại báng súng là dạng ren vặn và dạng gài, đối với dạng ren thì bạn chỉ cần vặn chặt dây phun áp lực như vặn ốc vít còn dạng chốt gài thì bạn mở khóa gài rồi kết nối với dây phun là hoàn thành bước này.

Bước 3: Lắp đầu còn lại của dây phun áp lực, đầu lọc rác và đầu hút nước vào máy.

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình

Cách dùng máy rửa xe gia đình

Cách dùng máy rửa xe gia đình

Bước 1: Chuẩn bị cơ sở vật chất để rửa xe

Trước khi rửa xe thì người dùng cần chuẩn bị một nguồn nước sạch để đảm bảo không lẫn rác thải hay tạp chất làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đặt máy rửa xe ở vị trí bằng phẳng, thấp hơn bể cấp nước để tạo dòng chảy ổn định cho máy. Đồng thời không nên đặt máy cách xa nguồn nước quá 5 mét.

Máy rửa xe gia đình thường có nguồn điện khoảng 200-220V. Do đó để máy hoạt động ổn định và tránh tình trạng nhảy áp thì người dùng cần chuẩn bị nguồn điện có điện áp ổn định là 200-220V.

Bước 2: Nối ống cấp nước cho máy

Cung cấp nguồn nước cho máy rửa xe bằng cách cắm toàn bộ đầu hút và béc lọc vào trong bể nước hoặc chậu nước.

Bước 3: Khởi động máy và rửa xe

Để khởi động máy thì bạn chỉ cần bấm vào nút ON/OFF (đối với một số dòng máy dây đai thì chỉ cần cắm điện là máy sẽ bắt đầu hoạt động). Đợi cho máy lên đủ áp và bóp cò là đã có thể bắt đầu rửa xe.

Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa xe có công suất và áp lực lớn, do đó nó thường được sử dụng ở các cơ sở sửa chữa và bảo hành xe. So với dòng máy rửa xe gia đình thì máy rửa xe cao áp có thiết kế phức tạp và giá thành cũng cao hơn rất nhiều.

Cách lắp máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp

Bước 1: Lắp vòi nước của máy rửa xe và ống lớn nhất vào hệ thống ống cấp nước đã có sẵn, hoặc thả trực tiếp vòi vào nguồn nước. Chú ý nên lắp đầu lọc nước để tránh nguồn nước bẩn làm ảnh hưởng đến động cơ.

Bước 2: Lắp vòi hồi nước vào ống bên cạnh núm tăng áp của máy rửa xe.

Bước 3: Lắp một đầu của dây phun cao áp với đầu nước ra ở trên máy và lắp súng phun rửa hoặc đầu rửa xe bằng đồng với đầu của ống rửa.

Bước 4: Đấu nguồn điện theo đúng với yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.

Bước 5: Kiểm tra lại một lần nữa xem máy đã lắp đúng chưa, an toàn điện đã chuẩn chưa. Nếu tất cả đã chuẩn thì bạn tiến hành làm sạch xe bằng máy rửa xe cao áp.

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Cách dùng máy rửa xe cao áp

Cách dùng máy rửa xe cao áp

Bước 1: Chuẩn bị cơ sở vật chất để rửa xe

Cũng giống với cách sử dụng máy rửa xe gia đình có chỉnh áp, để sử dụng máy rửa xe cao áp thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị các cơ sở vật chất sẵn sàng cho việc rửa xe.

Nguồn cấp nước: đảm bảo sạch sẽ, đặt máy rửa xe cao áp thấp hơn nguồn nước để tạo dòng chảy ổn định và nguồn cấp nước phải lớn, tối thiểu là 25 lít.

Nguồn điện: máy rửa xe cao áp dòng điện 1 pha thì cần chuẩn bị nguồn điện áp 200-220V, còn với dòng máy 3 pha thì cần chuẩn bị nguồn điện áp 380V.

Vị trí đặt máy: nên đặt ở nơi rộng rãi và bằng phẳng để máy hoạt động êm ái và hiệu quả hơn, tránh cho bụi bẩn hay nước dính vào máy.

Bước 2: Cấp nước cho máy

Bạn thực hiện cấp nước cho máy rửa xe cao áp bằng cách cắm toàn bộ đầu ống hút và béc lọc vào trong nguồn nước.

Bước 3: Khởi động máy và rửa xe

Bật công tắc ON để bắt đầu khởi động máy rửa xe cao áp. Lưu ý nên mở súng vài giây để cho áp lực khí bị đẩy ra ngoài. Sau đó bắt đầu điều khiển súng phun để thực hiện công việc xịt rửa xe cộ. Vì dòng máy rửa xe cao áp có lực phun rất mạnh nên người dùng cần nắm chặt súng phun và không nên xịt ở cự ly quá gần để tránh xây xước xe.

Sau khi đã xịt rửa xe xong thì người dùng chỉ cần nhả cò súng phun từ từ rồi tắt động cơ về vị trí OFF.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Sau khi đã biết cách sử dụng máy rửa xe gia đình và máy rửa xe cao áp thì người dùng cần phải nắm được một số lưu ý khi sử dụng sau đây để đảm bảo an toàn:

  • Không nên nhấp hoặc nhả cò liên tục vì hành động đó có thể sẽ gây cháy động cơ máy.
  • Tránh để cho nước bắn vào máy rửa xe sẽ gây cháy mô tơ hay động cơ.
  • Khi máy rửa xe gặp một số lỗi như: rung giật, rò nước, tụt áp, không lên nước, lên nước yếu…. thì người dùng cần dừng ngay việc sử dụng máy lại để khắc phục tình trạng nhanh chóng, tránh gây lãng phí và hỏng hóc nặng thêm.
  • Nguồn cấp nước phải đảm bảo sạch sẽ và ổn định, tránh việc đang xịt rửa thì hết nước, khi hết nước cần được cấp nước kịp thời.
  • Máy rửa xe cao áp có lực phun rất mạnh, do đó không nên phun trực tiếp vào vật nuôi hoặc vào người.
  • Không nên sử dụng máy trong thời gian dài và liên tục để giúp máy bền bỉ hơn. Trong quá trình sử dụng nếu thấy máy quá nóng thì bạn nên dừng lại để cho máy nghỉ ngơi.

Cách bảo quản, bảo dưỡng máy rửa xe

Cách bảo quản máy rửa xe

Cách bảo quản máy rửa xe

Để đảm bảo kéo dài tuổi thọ máy và máy hoạt động bền bỉ, tránh những hỏng hóc không đáng có có thể xảy ra thì người dùng cần nắm được cách quản, bảo dưỡng máy rửa xe sau đây:

  • Nên thay dầu, nhớt định kỳ 2-3 tháng/1 lần để giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn.
  • Kiểm tra các chi tiết và bảo dưỡng máy định kỳ để có thể phát hiện ra những hư hại.
  • Đặt máy ở nơi rộng rãi, thoáng mát, không nên để ở ngoài trời quá lâu và đặt cạnh đồ vật khác để tránh va đập và hỏng hóc máy.
  • Sau khi kết thúc quá trình rửa xe thì người dùng cần xả hết nước ở trong dây máy rửa xe và lau khô thân máy.

Như vậy trên đây Thongtinkythuat.com đã hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách sử dụng máy rửa xe gia đình và cao áp. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng máy rửa xe an toàn, hiệu quả và đảm bảo cho máy hoạt động bền lâu hơn.

Ngoài ra, để máy hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao, bạn cần chọn mua các sản phẩm chất lượng đến từ chỗ mua uy tín. Một số sản phẩm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: máy rửa xe Karcher K2 420, Karcher K2 Full Control, Karcher K2 360,…

Nếu có nhu cầu mua máy rửa xe chính hãng, bạn có thể liên hệ HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335  hoặc truy cập vào website Maydochuyendung.com để mua hàng với giá tốt nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm 2 showroom của đại lý dụng cụ cầm tay ở Hà Nội: số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, Hồ Chí Minh để xem và trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm.