Kính hiển vi bao nhiêu tiền? Mua kính hiển vi cần lưu ý những gì?

30/11/2021 746

Bạn đang có nhu cầu chọn mua một chiếc kính hiển vi nhưng vẫn băn khoăn không biết kính hiển vi bao nhiêu tiền? Kính hiển vi có đắt không cũng như cách chọn thiết bị quan sát hiện đại này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay những giải đáp dưới đây nhé.

Kính hiển vi bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu kính hiển vi giá bao nhiêu bạn sẽ thấy có rất nhiều mức giá khác nhau. Mỗi dòng kính hiển vi sẽ có giá cũng như chức năng khác. Trước tiên bạn cần quan tâm đến yếu tố ảnh hưởng giá kính hiển vi.

Yếu tố ảnh hưởng giá kính hiển vi

Với một kính hiển vi chất lượng sẽ được quyết định bởi rất nhiều những bộ phận khác nhau. Đây cũng là yếu tố liên quan đến giá của dòng thiết bị này.

  • Kính hiển vi có độ phóng đại càng cao giá thành càng lớn.
  • Thiết bị có nhiều mắt quan sát cũng sẽ có giá cao hơn so với dòng kính một mắt.
  • Thông thường các dòng kính hiển vi sinh học sẽ có giá thành cao.
  • Các sản phẩm có nhiều tính năng hoạt động như kết nối camera, kết nối máy tính,… sẽ được đánh giá cao.
  • Thương hiệu cũng là một yếu tố quyết định kính hiển vi bao nhiêu tiền.
Kính hiển vi chất lượng luôn có mức giá cao

Kính hiển vi chất lượng luôn có mức giá cao

Kính hiển vi bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường đang có ba dòng kính hiển vi chính  với từng mức giá thành khác nhau. Dưới đây là mức giá của từng dòng kính hiển vi.

Bảng giá của các sản phẩm kính hiển vi sinh học

Bảng giá của các sản phẩm kính hiển vi sinh học

Ngoài ra, kính hiển vi cũng được chia theo số lượng các mắt quan sát. Thông thường kính hiển vi có một mắt cũng sẽ có giá thấp hơn dòng kính 3 mắt.

Cách chọn kính hiển vi sinh học

Các dòng kính hiển vi sinh học được biết đến là dòng thiết bị quan sát được dùng để soi các mẫu vật, tế bào,… Cao cấp hơn, kính được dùng trong các thí nghiệm, y học, y tế,… Do vậy, việc chọn mua kính hiển vi cần đảm bảo chính xác.

Xác định yêu cầu quan sát mẫu vật

Trước tiên, bạn cần xác định các loại mẫu vật cũng như yêu cầu về độ rõ nét khi quan sát. Từ đó, bạn có thể chọn được loại kính hiển vi có độ phóng đại phù hợp.

Điều này đảm bảo sử dụng kính hiển vi hiệu quả nhất. Bạn không nên mua kính có độ phóng đại cực lớn nhưng lại chỉ quan sát các mẫu vật với kích thước lớn, không cần quan sát chuyên sâu. Như vậy sẽ tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư.

Chọn kính đáp ứng yêu cầu quan sát vật mẫu

Chọn kính đáp ứng yêu cầu quan sát vật mẫu

Số mắt quan sát

Hiện nay, các kính hiển vi đang được thiết kế với số mắt quan sát là

Với các kính hiển vi nhiều mắt sẽ giúp bạn quan sát mẫu vật với nhiều hướng khác nhau.

Ngoài ra. các kính hiển vi nhiều mắt sẽ cho nhiều người cùng quan sát một lúc. Tất nhiên, giá kính hiển vi 3 mắt sẽ cao hơn so với các dòng còn loại có cùng chức năng tương đương.

Quan sát bằng ảnh 2D hay 3D

Tiếp theo, bạn cần chú ý về mẫu quan sát cần được xem trên 2D hay 3D phù hợp. Ví dụ, với những mẫu vật cực mỏng có thể quan sát với kính hiển vi 2D. Với các tế bào sống, vi khuẩn,… sẽ cần sử dụng kính hiển vi sinh học 3D.

Chọn kính hiển vi với nhiều tính năng quan sát

Chọn kính hiển vi với nhiều tính năng quan sát

Do vậy, việc lựa chọn việc quan sát bằng 2D hay 3D cũng sẽ quyết định đến hiệu quả công việc. Thông thường, việc quan sát bằng 3D sẽ mang đến sự sắc nét và trực quan hơn.

Lựa chọn nguồn sáng

Hiện nay, kính hiển vi đang có hai loại nguồn sáng chính là LED và Halogen để soi mẫu vật cho người quan sát. Tuy nhiên, loại nguồn sáng bằng đèn Led được đánh giá có độ bền cao hơn, ít gây chói mắt, tỏa nhiệt ít.

Bên cạnh đó, một số kính hiển vi đang sử dụng nguồn sáng bằng thủy ngân. Do vậy, tùy thuộc với mẫu vật và yêu cầu trong phòng để chọn được loại nguồn sáng thích hợp.

Một số dòng kính hiển vi sinh học bán chạy

Trên thị trường hiện nay, các dòng kính hiển vi đang được sử dụng rất phổ biến trong các bệnh viện, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm,… Các sản phẩm chất lượng đảm bảo được độ bề cao, thiết kế hiện đại, mang đến khả năng quan sát cực rõ nét. Bạn có thể dễ dàng chọn được các sản phẩm kính hiển vi chất lượng dưới đây.

  • Kính hiển vi XSZ-107BN bao gồm 2 mắt, độ phóng đại lên tới 1600 lần, giá tham khảo: 3.400.000 đồng.
  • Kính hiển vi XSP-200E thiết kế với 2 mắt, độ phóng đại 1600 lần, 4 thị kính, giá tham khảo: 4.000.000 đồng.
  • Kính hiển vi XSP-200SM có 2 mắt, độ phóng đại 1600 lần, dùng 4 thị kính, 4 vật kính, giá tham khảo: 5.500.000 đồng.
Sản phẩm kính hiển vi bán chạy hiện nay

Sản phẩm kính hiển vi bán chạy hiện nay

Tổng hợp những thông tin về kính hiển vi giá bao nhiêu hy vọng sẽ giúp bạn nắm được mức giá của từng thiết bị. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua các sản phẩm đáp ứng yêu cầu quan sát mẫu vật rõ nét.

Để được tư vấn về các loại thiết bị quan sát, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.