Máy hàn Hồng Ký 120A giá bao nhiêu, đối tượng nào nên mua?

27/12/2021 515

Máy hàn Hồng Ký 120A có dòng hàn thấp nhất trong tất cả các model máy hàn que của hãng, điều chỉnh ở 20 – 120A, cho phép hàn que 2.6mm mạnh mẽ. Sau đây sẽ là những đánh giá chi tiết về máy hàn này, cùng tìm hiểu!

Thông số kỹ thuật của Máy hàn Hồng Ký 120A

Sản phẩm có tên mã đầy đủ là HK 120A, sản phẩm chỉ có duy nhất một chức năng là hàn que, được ứng dụng công nghệ IGBT và Inverter mạnh mẽ, tăng chất lượng hàn que cũng như tuổi thọ cho máy, duy trì độ bền tối đa.

Sản phẩm này hoạt động từ nguồn 220V, công suất tiêu thụ là 5.2 KVA, hỗ trợ để hàn kéo que 2.6mm liên tục, hàn chấm que 3.2mm, phù hợp nhất là hàn sắt, thép, hỗ trợ hàn gang, đồng, inox,…

Máy hàn điện tử HK 120A sở hữu dòng hàn 120A, chuyên hàn que 2.5mm

Máy hàn điện tử HK 120A sở hữu dòng hàn 120A, chuyên hàn que 2.5mm

Đánh giá khả năng hàn của máy hàn điện tử HK 120A

Qua thông số làm việc có thể biết đây là dòng máy hàn công suất nhỏ, chỉ phù hợp dùng trong gia đình, thợ hàn dân dụng hoặc người mới học hàn cũng có thể sử dụng chiếc máy hàn này. Máy hàn tốt nhất cho vật hàn bằng thép carbon thấp, sắt mạ kẽm, sắt thường, gang và hàn những đồ vật nhỏ, lẻ, đơn giản như bàn ghế, cửa, chế giàn phơi, hàng rào, lồng, chuồng,…

Hiệu suất đạt tới 85% thì hàn que1.6 – 2.5mm, hỗ trợ chấm ngắt que 3.2mm. Như đã nói thì vì đây là máy hàn mini, hiệu suất làm việc vừa phải, nên không khuyến cáo kéo que 3.2mm dài, gây quá tải – tự ngắt, gây gián đoạn công việc, vậy nên không phù hợp dành cho xưởng hàn dân dụng.

Máy hàn điện tử HK 120A đi kèm đầy đủ kìm hàn, kẹp mass

Máy hàn điện tử HK 120A đi kèm đầy đủ kìm hàn, kẹp mass

Công nghệ nổi bật của máy hàn Hồng Ký 120A

Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ IGBT tân tiến mới nhất, công nghệ này mang lại ưu điểm nổi bật, kể đến là mồi hồ quang nhạy, hàn tốt, hàn mạnh mẽ ngay cả khi điện yếu >180V, phù hợp sử dụng cho cả ở những nơi có nguồn điện yếu, từ đó giúp mồi hàn tạo ra có kết cấu chắc chắn hơn, ngấu đẹp, bóng, sáng, xỉ hàn dễ làm sạch.

Không chỉ vậy công nghệ này còn giúp tiêu hao năng lượng thấp, từ đó giúp tiết kiệm điện và tuổi thọ máy cao hơn.

Ngoài ra, Hk120A còn có chức năng báo quá tải khi người dùng sử dụng máy quá lâu ngoài thời gian cho phép, nhờ vậy mà kiểm soát được sự quá tải, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Thiết kế của máy hàn que Hồng Ký HK 120A

Cũng giống với những máy han que Hồng Ký khác, sản phẩm này đã được hoàn thiện đầy đủ những chất liệu tốt nhất, phải kể đến là vỏ máy chịu lực ổn, sơn tĩnh điện giúp vỏ máy được bảo vệ tốt hơn, cách điện an toàn.

Khung máy nhỏ gọn, chỉ nặng khoảng 4kg, có tay xách để hỗ trợ trong quá trình di chuyển, vận chuyển. Trên bảng điều khiển gồm có các nút chức năng: núm vặn chỉnh dòng hàn, công tắc on off và đồng hồ hiển thị dòng hàn, dễ dàng sử dụng.

Cọc cắm trên thân máy được làm bằng đồng, lõi dây kìm hàn và kẹp mass cũng vậy, có tính truyền điện tốt.

Có nên mua máy hàn Hồng Ký 120A không?

Như đã nói thì sản phẩm này chỉ phù hợp cho gia đình và những đơn vị có nhu cầu hàn những vật nhỏ, lẻ, khối lượng công việc thấp như thợ lưu động, sửa chữa điện nước,… Còn với những người có nhu cầu hàn que 3.2mm thường xuyên thì sản phẩm này không phù hợp.

Hiện Hồng Ký HK120A hiện đang được bán với giá là 1.989.000đ, bảo hành 12 tháng trên toàn quốc, đã được trang bị đủ phụ kiện, gồm có: Kìm hàn + 3m dây hàn và kẹp mass + 2m dây mass.

Là dòng hàn mini có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Là dòng hàn mini có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Kết Luận: Máy hàn điện tử HK 120A giá tốt, chất lượng được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng đã từng sử dụng và mua hàng tại maydochuyendung.com. Một sản phẩm đáng cân nhắc sử dụng cho các ứng dụng trong gia đình, thợ sửa chữa với các tác vụ hàn nhỏ, lẻ.