Giá bán các loại máy hàn điện tử tốt và mới nhất!

05/05/2022 1215

Với sự phát triển công việc chế tác cơ khí, sản xuất công nghiệp nên máy hàn điện tử hiện nay đã được sản xuất dưới nhiều dạng, gồm hàn Tig, hàn Mig và hàn que. Giá bán tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bạn cũng đang quan tâm đến các loại máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay thì bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Các loại máy hàn được sử dụng phổ biến

Máy hàn có công năng chung là kết dinh 2 vật kim loại lại với nhau dựa trên nguyên tắc hồ quang nóng chảy, chỉ khác nhau ở nguyên lý hoạt động, cấu tạo và chức năng hàn. Vì vậy mà sẽ được chia thành các loại cơ bản sau: máy hàn que điện tử, máy hàn Tig, hàn Mig hay máy hàn đa năng.

Dưới đây là chi tiết của từng loại máy giúp người dùng có thể xác định được đâu là sản phẩm phù hợp với công việc hiện tại.

Phân loại máy hàn

Phân loại máy hàn

Máy hàn que điện tử

Máy hàn que điện tử hay còn gọi là máy hàn hồ quang tay hay máy hàn sắt. Nguyên lý hoạt động của máy hàn này là sử dụng điện cực ở dạng que hàn (có vỏ bọc) để làm nóng chảy vật hàn và giúp mối hàn kết dính chắc chắn với nhau.

Máy hàn que gồm kìm hàn gắn que hàn để hàn, kẹp mass. Ứng dụng máy hàn que trong việc ghép nối các chi tiết kim loại như sắt, thép carbon thấp, gang,…

Dòng máy hàn này gặp một số hạn chế như năng suất thấp, dính que hàn và đối với người mới thực hiện sẽ hơi khó khăn để tạo ra mối hàn đẹp.

Máy hàn MIG

Máy hàn Mig theo phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ Co2, Argon hoặc hỗn hợp khí. Máy hàn này phổ biến trong các đơn vị, cở sở cơ khí công nghiệp lớn, hàn tốt nhiều kim loại khác nhau như kim loại màu, thép hợp kim như Al, Ni, Cu… đặc biệt là thép có hàm lượng carbon cao, các loại thép thông thường hoặc thép hỗn hợp hợp kim trong chế tạo xây dựng.

Máy hàn Mig có ưu điểm hiệu suất cao, tốc độ hàn nhanh, đặc biệt là dễ hàn hơn máy hàn que, chất lượng mối hàn đẹp, bóng sáng nhờ được bảo vệ bởi khí bảo vệ.

Máy hàn MIG chính hãng

Máy hàn MIG chính hãng

Máy hàn TIG

Nếu như máy hàn hồ quang tay sử dụng phương pháp điện cực kim loại chảy, thì máy hàn Tig lại sử dụng phương pháp hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ (thường sử dụng khí Argon) với điện cực không nóng chảy (vonfram).

Ứng dụng của máy hàn Tig là chuyên hàn và gia công đồ inox, một số dòng còn có chức năng hàn nhôm. Vì không sinh nhiệt nên hàn tốt kim loại mỏng mà không làm thủng mối hàn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Loại máy hàn này có khả năng hàn các loại kim loại mỏng hoặc dày nhờ phạm vi điều chỉnh rộng. Bên cạnh đó, nó cũng cho khả năng hàn các loại kim loại, hợp kim khác như nhôm, đồng, magie, thép… đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khí hàn bảo vệ giúp mối hàn bóng sáng.

Máy hàn TIG có nhược điểm là giá thành cao, thợ hàn cần nắm tốt kỹ thuật hàn mới có được kết quả mói hàn đẹp như ý.

Máy hàn TIG chính hãng

Máy hàn TIG chính hãng

Những lưu ý khi mua máy hàn điện tử

Sau đây là những lưu ý bạn nên thực hiện để để mua được máy hàn điện tử tốt:

  1. Dựa vào tính chất công việc, quy mô nhà xưởng, nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy hàn phù hợp.
  2. Tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật: Đây là một trong những việc quan trọng và cần thiết trước khi có ý định mua máy hàn. Nó giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm như tính năng tích hợp, cách vận hành… Dựa vào thông số kỹ thuật, bạn cũng có thể xác định được liệu máy hàn này có phù hợp với công việc hay không?
  3. Nên mua máy tại những đơn vị, đại lý máy hàn chất lượng cao, cần có nhân viên bán hàng có kinh nghiệm chuyên môn tư vấn.
  4. Tìm hiểu kĩ về cách phân biệt máy hàn thật giả của thương hiệu mà mình muốn mua để không mua phải hàng kém chất lượng.
Những lưu ý khi sử dụng máy hàn

Những lưu ý khi sử dụng máy hàn

Giá các loại máy hàn điện tử- cập nhật mới nhất!

Sau đây, thongtinkythuat.com sẽ phân loại giá bán theo loại máy hàn để bạn có thể nắm được:

  • Máy hàn Tig: giá bán khoảng 3,5 – 34 triệu đồng.
  • Máy hàn Mig: giá bán khoảng 2,8 – 35 triệu đồng.
  • Máy hàn que: giá bán khoảng 1,7 – 17 triệu đồng.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn mua máy hàn, hãy gọi đến hotline 0904810817 để được hỗ trợ! Đây là số điện thoại website bán hàng maydochuyendung.com trực tuyến thuộc công ty THB Việt Nam. Tại đây chuyên cung cấp các loại máy hàn chính hãng, được nhập khẩu từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tại đây, chuyên cung cấp các loại máy hàn đến từ thương hiệu Hồng Ký, Jasic, Weldcom,… để bạn lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chất lượng 100% với mức giá thành tốt nhất cùng chính sách bảo hành dài hạn.