Máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V là hàng thật hay hàng nhái?

07/01/2022 648

Trên trang bán hàng của hãng Bosch, máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V, 48V,… hoàn toàn không được đề cập đến. Vậy tại sao trên thị trường vẫn xuất hiện máy khoan Bosch sở hữu mức điện áp này? Đây là hàng thật hay hàng giả? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong phần dưới đây.

Thực hư về máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V, 48V

Hiện nay các dòng máy khoan pin Bosch rất được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, tính linh hoạt cao, không chỉ có thể thi công dễ dàng ở nhiều khu vực mà còn có thể đáp ứng tốt nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Chính vì lẽ, nhà sản xuất cũng ngày càng đa dạng hóa các mức điện áp cho dòng máy này nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

Bosch ngày càng đa dạng hóa mức điện áp dành cho máy khoan pin

Bosch ngày càng đa dạng hóa mức điện áp dành cho máy khoan pin

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về sản phẩm không biết chính xác máy khoan pin Bosch chính hãng sở hữu những mức điện áp nào. Điều này gây ra nhiều sự nhầm lẫn. Nhiều cơ sở phân phối máy khoan còn lợi dụng điều này để trà trộn các sản phẩm máy khoan kém chất lượng để giới thiệu đến người dùng.

Thực tế, máy khoan pin Bosch chính hãng chỉ có các mức điện áp sau: 10.8V, 12V, 14,4V/24.4V (rất ít), 18V, 36V. Ngoài ra, ở máy bắt vít Bosch có thêm điện áp 3.6V. Trong đó:

  • Máy khoan pin Bosch 10.8V: là dòng máy khoan mini, dành cho gia đình, người thợ thích sáng chế DIY, thợ sửa chữa, lắp đặt, thường dùng khi thi công vật liệu mềm.
  • Máy khoan pin Bosch 12V: sử dụng điện áp pin 12V, là các loại máy khoan pin nhỏ gọn được sử dụng khá phổ biến trong gia đình, cửa hàng sửa chữa,…
  • Máy khoan pin Bosch 14.4V: hướng đến đối tượng người dùng chuyên sửa chữa, lắp đặt chuyên nghiệp
  • Máy khoan pin Bosch 18V: phù hợp với mọi đối tượng người dùng, thường có động lực, có búa để khoan lỗ và vừa bắt vít
  • Máy khoan pin cầm tay Bosch 36V: là máy khoan búa dùng pin, sử dụng phổ biến trong xây dựng
Máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V là hàng nhái

Máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V là hàng nhái

Như vậy, ngoài những mức điện áp kể trên, tất cả máy khoan dùng pin Bosch có mức điện áp khác đang được phân phối trên thị trường hiện nay như: máy khoan pin Bosch 21V, máy khoan pin Bosch 24V, khoan pin Bosch 26V, máy khoan pin 48V,… đều là hàng giả, hàng nhái bị các cơ sở sản xuất, gia công máy khoan kém chất lượng làm nhái lại theo thương hiệu gốc.

Do đó, nếu khi mua máy khoan mà các cửa hàng quảng cáo là có máy khoan pin Bosch 21V, máy khoan pin Bosch 24V, khoan pin Bosch 26V, máy khoan pin 48V hay bất kỳ dải điện áp nào khác với điện áp mà hãng Bosch công bố thì hãy cẩn thận, tránh mất tiền oan.

Xem thêm:

Nên mua khoan pin Bosch 21V, 24V, 26V, 48V hay không?

Như đã khẳng định ở trên, tất cả các dòng máy khoan pin cầm tay Bosch có mức điện áp khác với dải điện áp 10.8V, 12V, 14,4V/24.4V, 18V, 36V được hãng Bosch công bố thì đều là hàng kém chất lượng.

Những chiếc máy này thường có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với máy khoan chính hãng (chỉ khoảng 2/3 giá gốc) nên nhiều người vì để tiết kiệm chi phí, ham rẻ đã lựa chọn mua những sản phẩm này. Tuy nhiên, dù có phần ngoại hình tương đối giống với máy khoan thật nhưng thực chất những máy khoan này lại được gia công khá cẩu thả, vật liệu cấu tạo cũng là hàng kém chất lượng nên dù là khả năng làm việc hay độ bền thì đều không được đảm bảo.

Chất lượng máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V không ổn định

Chất lượng máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V không ổn định

Máy khoan pin Bosch 21V, máy khoan pin Bosch 24V, máy khoan pin Bosch 26V, máy khoan pin 48V nghe thì có vẻ sẽ cung cấp mức điện áp mạnh mẽ hơn nhưng thực tế, động cơ bên trong do đều là hàng kém chất lượng, không được gia công tỉ mỉ nên khi làm việc tạo ra lực khá yếu, không đều khiến người dùng mất nhiều thời gian thi công hơn, không đảm bảo được hiệu suất công việc.

Mặt khác, do là hàng giả, hàng nhái nên những chiếc máy này cũng sẽ thường không được hỗ trợ bảo hành, độ bền máy lại thấp nên sẽ thường xuyên gặp trục trặc. Lúc này, bạn lại phải tốn thêm chi phí đem ra tiệm sửa chữa mà không được hãng hỗ trợ. Điều này khiến cho chi phí đầu tư máy khoan pin này về lâu về dài là không tối ưu.

Vậy nên, lời khuyên cho bạn là không nên mua khoan pin Bosch 21V, 24V, 26V, 48V. Thay vào đó, bạn nên mua máy khoan Bosch thật tại các địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành. Hơn nữa, hiện nay cũng có nhiều sản phẩm máy khoan pin Bosch chính hãng có giá thành rẻ mà các bạn có thể tham khảo.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi liên quan đến máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V, 48V,… và lời khuyên dành cho bạn. Hy vọng từ những chia sẻ này các bạn sẽ chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.