Phân loại máy khoan cầm tay Bosch pin

10/12/2021 666

Máy khoan cầm tay Bosch pin có nhiều chủng loại, mẫu mã với các mức điện áp và chức năng khác nhau nhằm đáp ứng tốt công việc của người dùng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại máy khoan pin cầm tay Bosch và chọn được sản phẩm phù hợp, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mặc dù có rất nhiều cách để phân loại máy khoan pin Bosch nhưng điện áp và chế độ làm việc thường là 2 yếu tố chính là được sử dụng nhiều nhất.

Phân loại máy khoan cầm tay dùng pin Bosch dựa vào điện áp sử dụng

Nếu công suất là đại lượng thể hiện sức mạnh làm việc của máy khoan điện thì khả năng làm việc của máy khoan pin lại được đo bằng điện áp pin. Điện áp của máy khoan pin càng cao thì khả năng thi công càng mạnh mẽ, lực siết của momen xoắn càng lớn giúp máy làm việc được trên nhiều loại vật liệu hơn.

Máy khoan pin Bosch có nhiều mức điện áp khác nhau

Máy khoan pin Bosch có nhiều mức điện áp khác nhau

Đối với máy khoan pin cầm tay Bosch, mức điện áp này khá đa dạng để có thể phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Dải điện áp mà máy khoan pin Bosch có hiện nay bao gồm: 10.8V, 12V, 14,4V/24.4V (rất ít), 18V, 36V. Ở máy bắt vít Bosch có thêm điện áp 3.6V.

Mỗi mức điện áp đều được hãng nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu làm việc thực tế của người dùng để đảm bảo tính phù hợp và độ bền cho thiết bị. Cụ thể:

  • Máy khoan pin điện áp 10.8V: thường là dòng máy khoan cầm tay mini, sử dụng để thay thế máy khoan điện mini, thực hiện các công việc khoan/bắt trên vật liệu mềm của thợ sửa chữa, lắp đặt.
  • Máy khoan pin điện áp 12V: thường là các dòng máy khoan pin nhỏ gọn được dùng trong gia đình, phù hợp khoan trên vật liệu mềm
  • Máy khoan điện áp 14.4V: hầu hết là loại máy khoan dành cho đối tượng người dùng chuyên sửa chữa, lắp đặt
  • Máy khoan điện áp 18V: phù hợp với mọi đối tượng người dùng, máy khoan thường có động lực, có búa để khoan lỗ và vừa bắt vít
  • Máy khoan pin điện áp 36V: đa phần là dòng máy khoan búa dùng pin dành cho người dùng chuyên nghiệp
Mỗi điện áp phù hợp với công việc cụ thể

Mỗi điện áp phù hợp với công việc cụ thể

Tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn có thể lựa chọn dòng máy khoan phù hợp. Ví dụ, bạn cần một máy khoan dùng cho gia đình, có thể thực hiện những công việc sửa chữa, lắp đặt đơn giản thì mức điện áp từ 12V trở xuống là phù hợp. Còn với các công việc trong thi công xây dựng thì yêu cầu điện áp máy khoan phải mạnh mẽ nên những dòng máy khoan bê tông dùng pin có điện áp 36V sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Máy khoan pin Bosch 24V, 26V, 21V và 48V có phải hàng thật không?

Phân loại máy khoan cầm tay Bosch pin theo chức năng làm việc

Tương tự như máy khoan dùng điện, nếu phân loại theo chức năng thì máy khoan pin Bosch cũng có 2 loại chính là máy khoan pin Bosch 2 chế độ (máy khoan pin vặn vít Bosch 2 chế độ) và máy khoan pin Bosch 3 chế độ (máy khoan pin có búa Bosch 3 chế độ).

Máy khoan pin 2 chế độ

Dòng máy này có 2 chức năng làm việc chính là khoan và bắt vít. Máy thường có thiết kế gọn nhẹ, mức điện áp vừa phải nhằm hướng đến người dùng gia đình hoặc các hoạt động lắp đặt, sửa chữa cơ bản.

Máy khoan pin vặn vít Bosch 2 chế độ

Máy khoan pin Bosch 2 chế độ

Một số dòng máy khoan dùng pin 2 chế độ nổi bật của Bosch mà bạn có thể tham khảo là: Bosch GSR 120-LI, Bosch GSR 12V-30, Bosch GSR 180 LI,…

Máy khoan dùng pin 3 chế độ

Đúng như tên gọi, các dòng máy khoan pin 3 chế độ sẽ được trang bị 3 chức năng làm việc bao gồm: khoan xoay, khoan búa và bắt vít hoặc khoan xoay, khoan búa và đục tỉa. Sản phẩm thuộc dòng sản phẩm này thường được sử dụng cho thợ chuyên nghiệp. Máy thường có búa, điện áp mạnh mẽ, giúp xử lý các vật liệu có độ cứng cao (bê tông, khối đá, tường gạch,…) dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Máy khoan pin có búa Bosch 3 chế độ

Máy khoan pin Bosch 3 chế độ

Ưu điểm của máy khoan pin 3 chế độ của Bosch là chúng thường sở hữu thêm tính năng khoan ly hợp, tự động ngừng hoặc đảo chiều khi bị kẹt mũi khoan từ đó giúp bạn kiểm soát tốc độ khoan và xử lý an toàn khi xảy ra sự cố.

Một số dòng máy khoan tiêu biểu thuộc dòng này mà bạn có thể tham khảo là: Bosch GSB 120-LI GEN II, Bosch GSB 180-LI, Bosch GBH 180-li BL Solo,…

Có thể thấy rằng máy khoan cầm tay Bosch pin có rất nhiều dòng sản phẩm, chủng loại để có thể đáp ứng tốt nhất công việc cho người sử dụng. Vậy nên khi chọn mua máy khoan bạn nên dựa trên nhu cầu công việc thực tế để chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Chúc bạn may mắn!