Máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin nên mua loại nào?

13/05/2022 860

Bận đang phân vân không biết máy siết bu lông dùng pin hay dùng điện thì loại nào sẽ tốt hơn? Nên mua máy siết bu lông điện hay pin để đáp ứng tốt cho công việc? Thông tin kỹ thuật sẽ mang đến cho bạn câu trả lời ngay dưới đây từ những đánh giá ưu nhược điểm của máy bắn bu lông dùng điện cũng như máy dùng pin.

Máy siết bu lông dùng điện có ưu nhược điểm gì?

Với các dòng máy siết bu lông dùng điện có đặc điểm sử dụng nguồn điện trực tiết. Chính vì vậy, khi sử dụng máy cho từng công việc sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định

Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định

Ưu điểm máy vặn ốc bằng điện

 • Máy được sản xuất với nhiều công suất và lực siết khác nhau.
 • Thiết bụ có thể hoạt động với lực siết cực mạnh để tháo được các loại bu lông có đường kính lớn nhất.
 • Các máy cũng đều được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Máy cũng  được thiết kế để có thể dùng được nhiều đầu khẩu giúp siết, tháo các loại bu lông, đai ốc.
 • Giá thành máy siết bu lồng dùng điện cũng rất thích hợp từ khoảng 3 – hơn 5 triệu đồng.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, máy dùng điện cũng tồn tại một số nhược điểm khác nhau. Máy đang sử dụng nguồn điện trực tiếp sẽ có những hạn chế ề phạm vi hoạt động khi máy có dây nguồn ngắn.

Đa số các máy thường có dây nguồn dài từ 2,5m – 5m nên sẽ phải làm việc gần nguồn điện. Bên cạnh đó, khi bạn cần tháo siết bu lông ở nơi xa sẽ cần sử dụng thêm các cuộn dây khác.

Ngoài ra, khi chọn mua các còng máy siết bu lông điện bạn sẽ dễ mua phải các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, khi chọn máy bắn bu lông dùng điện sẽ cần chú ý chọn máy phù hợp với công việc.

Xem thêm: Máy siết bu lông là gì? Các loại máy siết bu lông phổ biến hiện nay

Đánh giá ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng pin

Khi phân vân giữa việc nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay pin, bạn cũng cần tham khảo những đánh giá ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng pin. Dưới đây là những đánh giá ưu nhược điểm của máy siết bu lông pin.

Ưu điểm máy siết bu lông dùng pin

 • Máy bắn bu lông pin mang thiết kế rất nhỏ gọn, dùng pin mang đến sự linh hoạt, không bị hạn chế về nơi bắn bu lông.
 • Các mức điện áp pin đa dạng để phù hợp với từng loại công việc.
 • Các máy cũng có lực siết đa dạng để dễ dàng tháo, siết bu lông chắc chắn theo yêu cầu của công việc.
 • Máy siết bu lông pin được thiết kế rất nhỏ gọn, dễ sử dụng để phục vụ tốt cho các công việc.
 • Máy còn được đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không có những sự cố điện như chập điện, điện giật…
 • Máy có khả năng tiết kiệm điện năng, sạc pin nhanh chóng.
 • Trang bị những công nghệ hiện đại hỗ trợ tối ưu cho người sử dụng như kết nối mới các phần mềm quản lý máy…
Máy vặn bu lông dùng điện nhỏ gọn, hoạt động ổn định

Máy vặn bu lông dùng điện nhỏ gọn, hoạt động ổn định

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của các dòng máy siết bu lông pin chính là giá thành của máy. Các máy hiện nay đều có mức giá cao từ 1 triệu động lên tới hơn 10 triệu đông.

Mặt khác, giá của máy dùng pin cũng sẽ luôn lớn hơn giá của dòng máy bắn bu lông điện từ khoảng 2 – 3 triệu đồng với khả năng làm việc tương đương nhau. Do vậy, khi mua máy siết bu lông pin hay dùng điện, bạn cũng cần cân nhắc vấn đề này nhé.

Xem thêm: Cách chọn máy siết bu lông phù hợp với từng công việc

Nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin?

Từ những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng có những lựa chọn riêng khi phân vân giữa việc nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin. Bên cạnh đó, Thongtinkythuat.com cũng sẽ mang đến cho bạn một số những lời khuyên dưới đây.

Sử dụng máy siết bu lông pin thích hợp trong nhiều công việc

Sử dụng máy siết bu lông pin thích hợp trong nhiều công việc

Đối với những dòng máy siết bu lông dùng điện sẽ phù hợp với các công việc tại những xưởng sửa chữa, xưởng lắp ráp có nguồn điện dần. Đồng thời, đây cũng là những dòng máy được dùng phổ biến tại các cửa hàng sửa chữa xe máy, xe ô tô… Đối với những loại máy siết bu lông điện công suất cực lớn thích hợp dùng trong các công việc công nghiệp, xây dựng cầu đường…

Bạn có thể tham khảo những thương hiệu cung cấp dòng máy siết bu lông điện uy tín như Bosch, Makita, Total… Một số loại máy bán chạy như:  Total TIW10101Makita TW0200, Makita 6905H (12.7MM),…

Trong khi đó, các loại máy siết bu lông pin lại rất phù hợp với mọi công việc. Bạn có thể sử dụng máy từ trong nhà đến ngoài trời, từ công việc sửa chữa dân dụng, lắp ráp trong công nghiệp, sửa các loại máy công trình hay xây dựng…

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn những loại máy dùng trong công nghiệp, bạn nên sử dụng các loại máy siết bu lông có mức điện áp từ 18V trở lên. Những thương uy tín dành cho bạn cũng giống với dòng máy dùng điện như Bosch, Dewalt, Milwaukee… Các sản phẩm máy vặn bu lông dùng pin bán chạy:  Makita DTW190ZJX1, Dewalt DCF880D2, Milwaukee M18 FMTIW12-0X (bare), Bosch GDS 250-LI, …

Từ những so sánh, đánh giá ưu nhược điểm giữa máy siết bu lồng dùng điện à pin hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được thiết bị phù hợp. Từ đó, công việc của bạn sẽ luôn thuận lợi cũng như hiệu suất dùng máy tốt nhất. Chúc bạn thành công!