Review máy hàn Hồng Ký 200A IGBT mới nhất

17/08/2020 1363

Máy hàn HK 200A là mẫu mới nhất của hãng Hồng Ký, được ra mắt trong năm 2021 và ứng dụng công nghệ IGBT tân tiến để thay thế cho mode HK 200A công nghệ Mosfet cũ. Vậy chất lượng thực tế của máy hàn HK 200A IGBT như thế nào, giá bao nhiêu, cùng tìm hiểu!

Điểm nổi bật của máy hàn HK 200A

Máy hàn HK 200A công nghệ IGBT đang rất “hot” hiện nay vì trang bị hàng loạt những ưu điểm và tính năng nổi trội mà giá thành không hơn mẫu cũ nhiều.

  1. Công nghệ IGBT cung cấp khả năng đóng ngắt mạch điều khiển nhanh, chính xác; tự động bù dòng hàn, mồi hồ quang nhạy, nên rất dễ hàn, hạn chế tình trạng dính que hàn.
  2. Công nghệ Inverter kết hợp IGBT giúp tiết kiệm điện năng 50% – 60% so với các máy hàn cơ trước đây.
  3. Có thể sử dụng cho những khu vực có điện áp yếu > 180V mà chất lượng mối hàn không thay đổi.
  4. Tự ngắt khi có hiện tượng quá tải, quá áp, giúp bảo vệ máy và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc.
  5. Công nghệ tự bù hồ quang Arc Force và cho phép mồi lửa nhanh nhờ chức năng Hot Start hiệu quả ngay khi thiết lập dòng hàn thấp hơn, mối hàn ngấu, xỉ hàn dễ làm sạch, vậy nên rất dễ hàn, luôn cho ra mối hàn đẹp ngay cả kỹ thuật hàn chưa tốt.
  6. Hàn chế tình trạng dính que hàn tối đa, hàn cho bất cứ loại que hàn nào, dễ thực hiện để có mối hàn đẹp mà không cần phải có tay nghề cao.
  7. Chế độ CHỐNG GIẬT, đạt tiêu chuẩn 250TP, 315I, 400I. Đây là một trong những tiêu chí đảm bảo an toàn cho người thao tác mà không phải máy hàn nào cũng có.

máy hàn Hồng Ký 200A

Hình ảnh máy hàn Hồng Ký 200A công nghệ mới nhất IGBT

Đánh giá khả năng hàn que của máy hàn Hồng Ký 200A

Máy hàn điện tử Hồng Ký 200A được sản xuất từ công nghệ IGBT hiện đại, được hãng Hồng Ký trang bị cho công suất 10,3 KVA; cường độ dòng hàn 20 – 200A, hoạt động trên nguồn điện 220V, cho phép hàn que 1.6 – 5.0mm, trong đó hàn que 4.0mm liên tục, hàn que 5.0mm ở hiệu suất trung bình.

Như vậy có thể thấy là máy hàn Hồng Ký 200A cung cấp sức mạnh làm việc rất ổn, hàn được là những tấm sắt, thép dày mà những máy hàn que khác không làm được, mồi hàn ra ngấu, đẹp, chắc chắn.

Thêm một điểm mạnh nữa của máy hàn que Hồng Ký 200A chính là hiệu suất hoạt động đạt tới 100% khi hàn que 4.0mm. Đặc biệt, khi máy điện thế yếu hơn 180V thì vẫn hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như chất lượng mối hàn.

máy hàn Hồng Ký 200A

Máy hàn Hồng Ký có hiệu suất hoạt động cao

Chắc chắn máy hàn Hồng Ký HK 200A chắc chắn sẽ là sản phẩm tối ưu nhất dành cho bạn để sử dụng phổ biến trong nhà máy, công xưởng hàn lớn chuyên nghiệp sử dụng nguồn điện 220V như xây nhà tiền chế, làm cửa sắt, lan can, hàng rào cho công trình lớn,…

Thiết kế và ngoại hình của máy hàn Hồng Ký 200A

Máy hàn HK 200A thiết kế mạnh mẽ với kiểu dáng gọn nhẹ, chắc chắn, sơn màu vàng tĩnh điện không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm này, mà còn giúp bảo vệ vỏ máy khỏi sự xâm nhập của oxi hóa, chống gi sét, cách điện an toàn.

Máy nặng khoảng 8,5kg, kích thước không quá lớn, có tay cầm và chân đế cách ẩm, giúp mang vác và di chuyển máy dễ dàng đến mọi vị trí khác nhau. Kết cấu máy rất ổn định cho thấy khâu lắp đặt máy cực kì tốt.

Về giao diện máy và bảng điều khiển khá trực quan, chỉ duy nhất núm vặn chỉnh dòng hàn và có đồng hồ hiển thị dòng hàn to, nên sẽ rất dễ sử dụng cho bất cứ ai. Trên mặt máy còn có đèn báo hoạt động và đèn OC báo lỗi chống quá tải, cho bạn nắm được tình trạng hoạt động của máy đang ra sao.

Giá máy hàn Hồng Ký 200A bao nhiêu?

Hiện nay, giá máy hàn Hồng Ký 200A công nghệ IGBT là khoảng 3.390.000 đồng, đây được coi là mức giá phù hợp cho nhiều người mua, không đắt hơn nhiều so với máy hàn Hồng Ký 200A Mosfet. Vậy nên đây sẽ là sự thay thế hoàn chỉnh nhất của dòng tiền nhiệm trước đây, rất đáng để sở hữu.

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200A nên được sử dụng trong nhà máy, xưởng cơ khí hàn sắt thép chuyên nghiệp. Để sử dụng nên đấu vào cầu giao trực tiếp.

Bạn có thể xem thêm video so sánh máy hàn HK200A IGBT thế hệ mới và Mosdet đời cũ để hiểu được:

Video đánh giá máy hàn Hồng Ký HK200A IGBT

Trên đây là những chia sẻ về đánh giá về máy hàn Hồng ký 200A với những ưu điểm nổi bật giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm. Ngoài ra, lựa chọn máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 200A từ thongtinkythuat.com để đảm bảo chất lượng, sản phẩm chính hãng.