Nên mua máy khoan Bosch Đức, Malaysia hay Trung Quốc tốt hơn?

30/06/2022 1109

Như nhiều bạn đã biết, máy khoan cầm tay Bosch được sản xuất tại 3 nhà máy chính đặt tại Đức, Malaysia và Trung Quốc. Điều này khiến cho nhiều người dùng khi mua máy khoan Bosch cảm thấy khá phân vân không biết máy khoan được sản xuất tại 3 nhà máy này có gì khác nhau không và nên mua sản phẩm được sản xuất tại nước nào sẽ tốt hơn. Để tìm câu trả lời chính xác nhất, hãy đọc bài viết dưới đây của Thongtinkythuat.com.

Dù cho được sản xuất tại Đức, Trung Quốc hay Malaysia thì máy khoan Bosch vẫn luôn được theo dõi và kiểm duyệt chất lượng cẩn thận bởi tập đoàn Bosch.

Máy khoan cầm tay Bosch

Máy khoan cầm tay Bosch

Các sản phẩm khoan của hãng đều được trên dây chuyền sản xuất cao cấp đạt tiêu chuẩn Châu Âu và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi phân phối ra thị trường nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Tuy nhiên, máy được sản xuất tại các nước khác nhau vẫn sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!

Đặc điểm của máy khoan Bosch Đức

Máy khoan Bosch made in Germany chủ yếu là dòng máy đục bê tông chuyên nghiệp, máy khoan búa khổ lớn. Dòng máy này yêu cầu kỹ thuật sản xuất cực cao nên thường được sản xuất tại Đức và phân phối nguyên chiếc sang các nước khác, do vậy có mức độ hoàn thiện gần như hoàn hảo nhất.

Về kết cấu máy, phần vỏ sẽ được chế tạo từ nhựa cao cấp có khả năng chống va đập mạnh tốt, cách điện, cách nhiệt và chống nước hiệu quả để thích nghi tốt với môi trường thi công khắc nghiệt.

Máy khoan Bosch Đức

Máy khoan Bosch Đức

Hiệu suất làm việc của dòng máy này cực lớn, có thể khoan, đục những vật liệu cứng như bê tông, khối đá dễ dàng mà không cần tốn nhiều công sức. Chính bởi vật nên máy khoan Bosch sản xuất tại Đức được coi là dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho những người thợ xây dựng, công trình chuyên nghiệp. Và cũng vì những lý do này mà giá thành của những sản phẩm này cũng thường cao hơn so với máy khoan sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc.

Xem thêm:

Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia

Máy khoan Bosch Malaysia được phân phối khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thông thường, các sản phẩm được bán trên thị trường hiện nay là dòng khoan pin mã GSB, GSR và dòng khoan xoay GBM.

Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia

Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia

Tất cả chúng đều được sản xuất tỉ mỉ và cẩn thận trên dây chuyền hiện đại nên được người dùng đánh giá cao về độ bền và chất lượng, thường ít bị hư hỏng ngay cả khi phải làm việc liên tục trong thời gian dài.

So với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, giá thành của máy khoan Bosch Made in Malaysia thường cao hơn nhưng nhưng lại có độ bền tốt hơn. Vì vậy nên số tiền bạn bỏ ra để mua máy khoan Bosch made in Malaysia là xứng đáng.

Đặc điểm của máy khoan Bosch Trung Quốc

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc thường là dòng máy khoan động lực dùng điện và máy khoan bê tông bán chuyên nghiệp.

Máy khoan Bosch Trung Quốc

Máy khoan Bosch Trung Quốc

Mặc dù nghe nhắc đến máy khoan Bosch Trung Quốc, nhiều người thường cho rằng chất lượng của những sản phẩm này sẽ không tốt. Nhưng thực tế không phải vậy. Máy khoan Bosch được sản xuất tại đây vẫn nằm trong sự giám sát, điều hành và quản lý chất lượng của Bosch. Vậy nên mỗi sản phẩm được phân phối ra thị trường đều được đảm bảo an toàn, chất lượng.

Mặt khác, do có vị trí giáp với Việt Nam nên thời gian và chi phí vận chuyển của sản phẩm đều được tối ưu nhất. Giá của máy khoan cầm tay Bosch sản xuất tại Trung Quốc thường thấp hơn so với máy được sản xuất tại Đức và Malaysia nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Hy vọng, thông qua bài viết trên đây bạn đã biết nên mua máy khoan Bosch của nước nào thì sẽ phù hợp nhất với công việc của mình và chọn được sản phầm ứng ý.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!