So sánh máy cưa xích chạy xăng 4 thì và 2 thì

02/05/2023 284

Máy cưa xích 4 thì và máy cưa xích 2 thì là hai dòng máy cưa xích chạy xăng thông dụng nhất hiện nay. Loại máy cưa nào tốt? Nên mua máy động cơ 4 thì hay máy động cơ 2 thì? Hãy cùng Thông tin kỹ thuật so sánh máy cưa xích chạy xăng 4 thì và 2 thì để biết câu trả lời nhé!

Máy cưa xích 4 thì là gì?

Để so sánh máy cưa xích 4 thì và 2 thì, chúng ta cần hiểu về từng dòng sản phẩm. Máy cưa xích chạy xăng 4 thì là gì? Đây là loại máy cưa dùng xăng trang bị động cơ 4 thì. Máy có hai bộ phận bình xăng và bình nhớt riêng. Khi tiếp nhiên liệu, người dùng không cần pha trộn theo tỷ lệ.

máy cưa xích chạy xăng 4 thì

Máy cưa xích chạy xăng 4 thì

Ưu điểm của động cơ 4 thì là tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Chúng có cơ cấu xupap nên có thể đốt sạch nhiên liệu mà không gây khói. Khi làm việc, máy cưa chạy êm ái, ít gây ồn. Dụng cụ dùng động cơ 4 thì ít khi hỏng hóc, nếu bị hỏng thì cũng dễ thay linh kiện. Tuy nhiên, giá của máy cưa xích chạy xăng 4 thì cao hơn dòng động cơ 2 thì.

Máy cưa xích 2 thì là gì?

Máy cưa xích 2 thì là dòng máy cưa xích dùng động cơ 2 thì. Máy chỉ có một bộ phận chứa nhiên liệu nên khi tiếp nhiên liệu thì cần pha xăng nhớt theo tỷ lệ. Bạn cần pha đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất để máy vận hành êm ái, bền bỉ. Nếu pha quá nhiều hay quá ít xăng nhớt sẽ khiến máy vận hành không ổn định. Từ đó làm giảm hiệu suất của thiết bị, đồng thời khiến máy giảm độ bền. Loại động cơ 2 thì tốn nhiên liệu hơn dòng máy 4 thì.

Máy cưa xích 2 thì

Máy cưa xích 2 thì

Ưu điểm của máy cưa xích 2 thì chính là giá cả. Dòng 2 thì rẻ hơn dòng máy chạy động cơ 4 thì. Ngoài ra, máy cưa xích động cơ 2 thì còn rất nhỏ gọn. Chúng thường nhẹ hơn dòng 4 thì. Người dùng dễ mang theo khi làm việc.

So sánh máy cưa xích 4 thì và máy cưa xích 2 thì

Về thiết kế

Cả hai dòng sản phẩm đều khá nhỏ gọn, dễ sử dụng. Trong đó, dòng máy động cơ 2 thì nhỏ hơn máy chạy động cơ 4 thì.

Khả năng làm việc

  • Máy cưa 4 thì: Máy không gây ra tiếng ồn lớn, không khói, thân thiện với môi trường. Máy còn tiết kiệm nhiên liệu hơn dòng 2 thì.
  • Máy cưa 2 thì: Động cơ của máy mạnh mẽ, có khả năng tăng tốc nhanh cùng với chu kỳ sinh công cao hơn loại 4 thì. Thiết bị mang đến hiệu quả làm việc cao hơn dòng 4 thì. Tuy nhiên, lúc vận hành máy tạo ra khói và khá ồn.
Động cơ 2 thì mạnh mẽ

Động cơ 2 thì mạnh mẽ

Nhiên liệu sử dụng

  • Máy động cơ 4 thì: Thiết bị chứa xăng và nhớt ở hai bình riêng nên dễ thêm nhiên liệu. Bạn không cần trộn nhiên liệu theo tỉ lệ như động cơ 2 thì. Động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn máy 2 thì.
  • Máy cưa 2 thì: Người dùng cần pha xăng pha nhớt theo tỉ lệ.

Giá bán

Giá máy cưa xích 4 thì thường cao hơn dòng máy cưa 2 thì. Nhưng dòng 4 thì lại tiết kiệm nhiên liệu hơn máy 2 thì. Do đó, máy động cơ 2 thì được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cưa xích cầm tay

Nên mua loại máy cưa xích nào?

Nên mua máy cưa xích 4 thì hay máy cưa xích 2 thì? Mỗi dòng sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và tình hình kinh tế mà bạn chọn cho mình thiết bị phù hợp.

Nên mua máy cưa xích động cơ nào?

Nên mua máy cưa xích động cơ nào?

  • Máy động cơ 4 thì: chạy êm, không có khói, thân thiện với môi trường. Máy phù hợp dùng để cắt thân cây, cành cây bé, cây mọc dại tại các khuôn viên công cộng.
  • Máy cưa xích 2 thì: nhỏ gọn, hoạt động mạnh mẽ. Máy thích hợp dùng để cưa cây lớn. Dòng 2 thì có khả năng cắt tốt hơn dòng 4 thì (cùng dung tích xy lanh). Máy 2 thì còn có giá thấp hơn nên cũng giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Bài viết đã so sánh chi tiết máy cưa xích 4 thì và máy cưa xích 2 thì. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị ưng ý.

Bạn có thể tham khảo một số máy cưa xích Makita như: Máy cưa xích chạy xăng Makita EA5600F53EX, Máy cưa xích chạy xăng Makita DCS232T, Makita EA3201S40B,…

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua máy cưa xích Makita chính hãng, uy tín, vui lòng liên hệ công ty THB Việt Nam nhé!

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Website: Maydochuyendung.com, maykhoanmakita.net
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.