Tổng hợp những cách đo độ ẩm không khí đơn giản

19/11/2021 490

Bạn đang phân vân không biết nên đo độ ẩm không khí bằng gì để có kết quả chính xác nhất? Thông tin kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn những cách đo độ ẩm không khí đơn giản, nhanh chóng với độ chính xác cao. Bạn hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Đo độ ẩm không khí bằng gì?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, hiện nay có rất nhiều cách để đo độ ẩm không khí. Khi bạn tìm kiếm nên đo độ ẩm không khí bằng gì sẽ có rất nhiều giải pháp dành cho bạn.

Ẩm kế cơ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Ẩm kế cơ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Tuy nhiên, một trong những cách đơn giản nhất chính là việc sử dụng máy đo độ ẩm điện tử hoặc máy đo độ ẩm cơ để kiểm tra độ ẩm trong không khí. Hiện nay, các dòng máy đo độ ẩm được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau.

Phân loại theo dạng hiển thị kết quả

Máy đo độ ẩm điện tử: Là những thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ hiển thị các kết quả bằng số, hoạt động bằng nguồn điện trực tiếp hoặc pin. Những loại máy này có ưu điểm dễ sử dụng cũng như đọc kết quả nhanh và chính xác.

Ẩm kế cơ: được biết đến là thiết bị hoạt động cơ học với kết quả được hiển thị theo biểu đồ chỉ thị kim. Bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong việc đọc kết quả.

Phân loại theo thiết kế

Hiện nay, các dòng máy đo độ ẩm cũng được thiết kế với các đa dạng kiểu dáng: cầm tay, máy đo độ ẩm để bàn, treo tường. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích hay nơi sử dụng mà bạn có thể chọn được thiết bị phù hợp.

 • Nhiệt kế để bàn: là dòng phổ biến nhất được sử dụng trong gia đình dễ dàng di chuyển, dễ sử dụng.
Nhiệt kế điện tử để bàn đo chính xác

Nhiệt kế điện tử để bàn đo chính xác

 • Nhiệt ẩm kế treo tường: là dòng máy được treo cố định, thường chỉ để tại một nơi cố định như các kho hàng, phòng lưu trữ,…
 • Máy đo độ ẩm cầm tay: đây là dòng máy linh hoạt nhất, có thể mang theo và đo độ ẩm ở bất cứ đâu.

Cách đo độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí được đo bằng máy phân tích độ ẩm hoặc bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để xác định chỉ số này. Với từng loại dụng cụ đo, bạn thực hiện đo như sau:

Bạn lựa chọn một máy đo độ ẩm không khí thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nên chọn loại máy để bàn hoặc treo tường để tiện theo dõi chỉ số đo thuận tiện nhất.

Dưới đây bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm HTC-1 dòng đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách sử dụng máy đo nhiệt độ HTC-1

Cách sử dụng máy đo nhiệt độ HTC-1

Cách đo độ ẩm không khí bằng nhiệt ẩm kế như sau:

 • Bước 1: Với máy mới, bạn mở hộp đựng và kiểm tra vật dụng đi kèm. Lắp pin vào máy theo đúng cực âm / dương. Chọn vị trí đặt máy thích hợp.
 • Bước 2: Bạn bật máy bằng phím nguồn hoặc ký hiệu On/Off. Lựa chọn chế độ hiển thị, đợi vài giây để máy xử lý số liệu.
 • Bước 3: Tiến hành đọc kết quả.

Cách đo độ ẩm bằng điện thoại

Ngoai việc sử dụng các dòng máy đo độ ẩm chuyên nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để theo dõi độ ẩm trong phòng. Dưới đây là top 4 ứng dụng đo độ ẩm không khí bằng điện thoại đơn giản.

Nhiệt kế ++

Nhiệt kế ++ là app đo nhiệt độ, cung cấp cho bạn các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí hiện tại. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ứng dụng cũng cho bạn tùy chọn xem thông tin nhiệt độ tại bất cứ khu vực nào mà bạn muốn ở cả trong và ngoài nước.

Ứng dụng Nhiệt kế+++ trên điện thoại

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Cho phép tuỳ chọn xem thông tin về nhiệt độ ở bất cứ đâu mà bạn muốn.
 • Có thể chuyển đổi giữa độ C và độ Fahrenheit và chọn một vị trí bất kì trên bản đồ để xem thông tin thời tiết chi tiết.

Nhiệt kế cho phòng

Nhiệt kế phòng là ứng dụng đo chính xác nhiệt độ trong phòng của bạn, sử dụng cảm biến nhiệt độ môi trường được tích hợp cho điện thoại Android. Với giao diện đơng giản, dễ sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và tiến hành đo nhiệt độ ở nơi mà bạn muốn.

Ứng dụng nhiệt kế phòng đo độ ẩm dễ dàng

Ứng dụng nhiệt kế phòng đo độ ẩm dễ dàng

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Đo từ các cảm biến nhiệt độ môi trường và hiển thị nó theo độ C và độ Fahrenheit.
 • Nhanh chóng kiểm tra được kết quả nhiệt độ ở nơi mà bạn muốn.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là ứng dụng đo nhiệt độ trong nhà được lấy từ cảm biến nhiệt độ điện thoại tích hợp sẵn, hoặc sử dụng cảm biến của cụm điện tử phụ của thiết bị như pin điện thoại. Để có được nhiệt độ chính xác nhất, cách tốt nhất là kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy, khi điện thoại của bạn đã không được sử dụng cho cả đêm.

Ứng dụng nhiệt kế điện tử tích hợp điện thoại

Ứng dụng nhiệt kế điện tử tích hợp điện thoại

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Sử dụng menu hiệu chuẩn để kiểm tra nhiệt độ bên trong phòng bằng nhiệt kế thực.
 • Kết quả hiển thị phù hợp với giá trị từ nhiệt kế.

Nhiệt kế App

Nhiệt kế App là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các chỉ số nhiệt độ của môi trường bên trong và bên ngoài nơi bạn đang sinh sống, bạn có thể đo nhiệt độ ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Ứng dụng này có thể ngay lập tức biến điện thoại của bạn thành một nhiệt kế tốt.

Nhiệt kế App giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Nhiệt kế App giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Giao diện đơn giản, hình ảnh sống động.
 • Tự động cập nhật nhiệt độ ban ngày, nhiệt độ hiện tại,…
 • Hãy hỗ trợ nhiệt độ Fahrenheit và chọn nhiệt độ C.

Những thông tin chia sẻ về cách đo độ ẩm hy vọng sẻ giúp bạn hiểu thêm các dòng máy đo độ ẩm và từng cách đo chính xác nhất. Từ đó, bạn có thể theo dõi và kiểm soát độ ẩm trong không khí của từng căn phòng dễ dàng và nhanh chóng.

Để được tư vấn về các loại máy đo độ ẩm, máy đo nhiệt độ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
 • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.