5 cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng

22/04/2022 1027

Máy khoan thương hiệu Bosch là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vậy nên trên thị trường cũng không thiếu hàng giả, hàng nhái của thương hiệu này. Vậy nên bạn nên bỏ túi cho mình một vài cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng để phòng tránh. Dưới đây là 5 phương pháp phân biệt máy khoan Bosch thật giả đơn giản và hữu dụng nhất.

Phân biệt máy khoan Bosch chính hãng bằng tem chống giả

Trên mỗi máy khoan Bosch chính hãng đều sẽ được dán tem chống hàng giả có mã cào an ninh ở dưới để người dùng kiểm tra. Do vậy, khi mua máy khoan bạn cần phải check xem máy có tem hay không sau đó cào nhẹ lớp bạc phía trên tem chống giả rồi làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Tem chống giả trên thân máy khoan Bosch

Tem chống giả trên thân máy khoan Bosch

  • Lấy mã an ninh được in bên dưới lớp bạc (12 hoặc 16 số)
  • Tìm số seri được in trên máy (5 – 9 số) thường được in ở phần gần thông số kỹ thuật
  • Check hàng chính hãng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp <khoảng trắng> Mã số an ninh@số seri và gửi 8099
  • Kết quả trả về sẽ xác nhận xem đây có phải hàng chính hãng hay không

Cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng bằng phiếu bảo hành

Cũng tương tự như tem chống giả, bất kỳ máy khoan cầm tay Bosch chính hãng nào khi mua đều sẽ được đi kèm với 1 phiếu bảo hành. Thời gian bảo hành của Bosch thường được hỗ trợ từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào từng dòng máy.

Kiểm tra dựa vào chế độ bảo hành

Kiểm tra dựa vào chế độ bảo hành

Vậy nên bạn cần phải lưu ý điều này và luôn kiểm tra xem máy có phiếu bảo hành hay không, để đảm bảo mua được hàng chính hãng cũng như quyền lợi của mình. Nếu máy không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành bị rách, mờ thì cần kiểm tra lại vì khả năng cao đó là máy khoan Bosch nhái.

Phân biệt khoan Bosch thật giả thông qua mã máy

Hãng Bosch có đến 3 nhà máy sản xuất, đặt tại Đức, Malaysia và Trung Quốc. Đây cũng là nguyên do khi mua máy khoan Bosch bạn sẽ thấy các dòng máy được đề nhãn sản xuất khác nhau.

Thông thường máy khoan Bosch sản xuất tại Đức là dòng máy khoan bê tông Bosch khổ lớn chuyên nghiệp. Mã máy của các dòng này thường là GBH 2-28 DV, GBH 4-32 DFR, GBH 3-28 E – DRE,…

Máy khoan Bosch Trung Quốc bao gồm các mã khoan xoay GBM 350, GBM 320; khoan động lực Bosch GSB 550 RE và các máy khoan búa nhỏ.

Còn một số mã máy được sản xuất tại Malaysia là GBM 10 RE, GBM 13 RE; máy khoan pin gồm GSB 120-LI, GSB 180-LI,…; máy khoan động lực GSB 13 RE, GSB 10RE,…

Xác định máy khoan Bosch thật và giả thông qua cách đóng hộp

Tất cả các dòng máy khoan Bosch đều sẽ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và quy trình kiểm định nghiêm ngặt của Châu Âu để đảm bảo sản phẩm khi phân phối ra ngoài thị trường không xảy ra lỗi chủ quan của nhà sản xuất.

Xác định máy khoan Bosch thật và giả thông qua cách đóng hộp

Xác định máy khoan Bosch thật và giả thông qua cách đóng hộp

Vậy nên thiết bị khi đóng gói sẽ có mức độ hoàn thiện cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đối với những model được đóng trong hộp nhựa thì vỏ hộp phải được làm bằng nhựa cao cấp, nét chữ trên logo rõ ràng, màu sắc đậm nét, khi cầm trên tay có cảm giác chắc chắn. Đây là dấu hiệu cho biết đó là hàng chính hãng.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm nguyên nhân và cách sửa máy khoan cầm tay Bosch bị lỗi

Nhận biết máy khoan Bosch xịn dựa vào cảm giác khi vận hành

Để phân biệt khoan Bosch thật giả thì cách tốt nhất là khi mua máy bạn nên test thử hoạt động của nó. Máy khoan Bosch chính hãng khi cầm trên tay sẽ mang lại cảm giác đầm tay, chắc chắn, lúc vận hành sẽ trơn tru, êm ái, không rung lắc hay phát ra tiếng ồn lớn.

Cảm giác khi vận hành máy

Cảm giác khi vận hành máy

Trong khi đó máy khoan Bosch nhái khi cầm trên tay sẽ có cảm giác nhẹ tay, lỏng lẻo không chắc chắn. Khi chạy sẽ phát ra tiếng ồn lớn, rung lắc mạnh. Chạy một lúc sẽ có cảm giác máy nóng lên rõ rệt.

Trên đây là 5 cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng dành cho những bạn chưa biết. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể chọn được cho mình chiếc máy khoan chất lượng tốt, không bị mua nhầm hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành.