So sánh máy khoan pin Bosch có búa và không có búa

24/05/2022 953

Nếu bạn muốn biết máy khoan pin Bosch có búa và không búa loại nào tốt hơn và ứng dụng của hai dòng máy này là gì thì bài viết này chính là dành cho bạn! Hãy cùng Thông tin kỹ thuật so sánh máy khoan pin Bosch có búa và không có búa để đưa ra kết luận chính xác nhất!

Điểm giống nhau giữa máy khoan pin Bosch có búa và không có búa

Đều thuộc dòng máy khoan pin cầm tay Bosch nên lẽ dĩ nhiên cả hai dòng máy này đều sẽ có nhiều điểm chung. Tiêu biểu như:

Điểm giống nhau giữa máy khoan pin Bosch có búa và không có búa

Điểm giống nhau giữa máy khoan pin Bosch có búa và không có búa

  • Cả hai dòng sản phẩm đều có thiết kế không dây linh động, sử dụng pin nên không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Nhờ đó, đảm bảo thiết bị có thể làm việc linh hoạt ở mọi nơi, kể cả khu vực không có điện hay không gian ngoài trời.
  • Kiểu dáng máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, mang đến sự tiện lợi tối đa khi làm việc tại những vị trí nhỏ hẹp hay góc khuất, trên cao.
  • Đều có tích hợp các chức năng hiện đại như: đảo chiều để bắn vít, điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh lực siết.

Trên đây là những đặc điểm giống nhau nhất giữa hai dòng máy khoan. Ngoài ra, tùy thuộc vào dòng máy mà mức độ tương tự có thể cao hoặc thấp hơn.

Sự khác nhau giữa máy khoan Bosch pin có búa và không búa

Điểm khác nhau lớn nhất của hai dòng máy khoan Bosch này là ở chức năng làm việc khác nhau, dẫn đến khả năng thi công và ứng dụng cũng khác.

Máy khoan Bosch pin có búa được trang bị thêm chế độ búa

Máy khoan Bosch pin có búa được trang bị thêm chế độ búa

Đầu tiên, máy khoan pin Bosch có búa thường được trang bị 3 chế độ làm việc là khoan thường, khoan búa và vặn vít. Trong khi đó, dòng máy khoan pin không có búa chỉ có 2 chức năng làm việc là khoan thường và bắt vít.

Thứ hai, do được bổ trợ thêm chức năng khoan búa nên khả năng làm việc của khoan pin Bosch có búa sẽ mạnh mẽ hơn, đáp ứng tốt các yêu cầu khoan chuyên nghiệp trên các vật liệu cứng như tường, gạch, bê tông. Còn ở máy khoan không búa thì chỉ phù hợp để khoan lỗ trên các vật liệu mềm như gỗ, sắt, thép. Tuy nhiên, máy khoan pin không có búa Bosch thường có lực siết mạnh hơn nên sẽ phù hợp hơn với các yêu cầu bắt vặn vít.

Xem thêm:

Nên chọn máy khoan Bosch dùng pin có búa hay không búa?

Máy khoan pin Bosch có búa và máy khoan pin Bosch không búa được sản xuất cho những ứng dụng công việc khác nhau. Đối với các công việc có tần suất sử dụng thấp, dùng trong gia đình hay hoàn thành các yêu cầu thi công đơn giản thì máy khoan pin Bosch không búa sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

Còn nếu bạn cần một công cụ chuyên nghiệp có thể thực hiện được nhiều yêu cầu làm việc khác nhau thì máy khoan pin có búa Bosch là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi:

  • Máy có 3 chức năng làm việc linh hoạt, mỗi chức năng sẽ phù hợp với những yêu cầu công việc khác nhau
  • Máy đáp ứng nhu cầu khoan lỗ và bắt vít đa năng trên nhiều bề mặt vật liệu
  • Dòng máy này thường có công suất cao, tốc độ làm việc lớn, được trang bị thêm chế độ búa nên máy có khả năng làm việc mạnh mẽ, có thể xử lý bề mặt cứng dễ dàng
  • Thiết bị sở hữu nhiều chức năng như điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh lực siết, chọn trước tốc độ hộp số, đảo chiều mũi khoan. Những chức năng này giúp người dùng linh hoạt hơn trong khi làm việc. Vì thế mà công việc sẽ có kết quả tốt hơn mà lại mất ít thời gian hơn.

Trên đây là những đặc điểm giống và khác nhau giữ máy khoan pin Bosch có búa và không có búa. Hy vọng từ sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về hai dòng máy khoan pin này cũng như ứng dụng của nó để sử dụng hợp lý nhất cũng như chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp với công việc của mình!