Cách chọn mua máy vặn vít cho thợ mộc phù hợp với công việc

12/05/2022 766

Đối với các thợ mộc đều cần phải có cho mình bộ dụng cụ lắp đặt đồ nội thất. Trong đó, không thể thiếu là những chiếc máy bắn vít thích hợp để phục vụ cho việc lắp ráp nội thất. Vậy, máy vặn vít cho thợ mộc nào tốt? Thợ mộc nên chọn loại máy bắn vít nào để thích hợp cho công việc? Bạn sẽ cần tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Lưu ý chọn máy vặn vít cho thợ mộc

Nên chọn máy vặn vít dùng pin hay dùng điện?

Một trong những vấn đề đầu tiên cần được biết đến chính là chọn loại máy phù hợp cho nhất. Thông thường các công việc lắp ráp nội thất, lắp đặt nội thất đều cần phải di chuyển nhiều.

Máy vặn vít dùng pin tiện lợi khi sử dụng

Máy vặn vít dùng pin tiện lợi khi sử dụng

Do vậy, một chiếc máy vặn vít dùng pin chắc chắn sẽ mang đến sự linh hoạt và cơ động trong công việc. Đồng thời, những dòng máy dùng pin cũng có khả năng làm việc bền bỉ, nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng loại máy dùng điện để có khả năng làm việc mạnh mẽ. Bạn có thể chọn dòng máy bắn vít điện nhỏ gọn cũng được ưa chuộng hiện nay.

Chọn công suất hoặc điện thế pin

Việc chọn công suất hoặc điện thế pin chắc chắn là điều quan trọng để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu bắt, vặn vít. Đối với những công việc lắp đặt nhẹ nhàng, không sử dụng thường xuyên hoặc dùng để bắt vít trên gỗ công nghiệp. Bạn có thể chọn các loại máy vặn vít có công suất nhỏ từ khoảng từ 350W – 550w hoặc điện thế từ 12V trở xuống.

Lựa chọn pin phù hợp với yêu cầu và tần suất sử dụng

Lựa chọn pin phù hợp với yêu cầu và tần suất sử dụng

Ngược lại, với các bạn là thợ mộc chuyên nghiệp, cần thực hiện bắt vít với tần suất cao nên chọn các dòng máy có công suất lớn. Bạn nên cân nhắc chọn máy bắn vít có công suất từ 600W trở lên, điện thế pin từ 18V trở lên.

Chọn kích thước đầu vít

Thông thường, công việc lắp ráp hay lắp đặt nội thất thường cần sử dụng nhiều loại vít khác nhau. Bạn nên chọn máy vặn vít có đầu máy có thể làm việc với đa dạng loại vít nhiều kích cỡ khác nhau.

Các loại vít được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại vít được sử dụng phổ biến hiện nay

Chọn máy vặn vít kết hợp với chức năng khoan

Đối với thợ mộc. một chiếc máy khoan chắc chắn không thể thiếu trong quy tình lắp đặt. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc máy khoan pin có chức năng vặn vít để vừa thực hiện khoan vừa vặn vít nhanh gọn, tiết kiệm chi phí.

Với máy khoan pin vặn vít nhỏ gọn, điện thế pin từ 12V trở nên sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những dòng máy khoan vặn vít có búa để phục vụ tốt cho nhu cầu khoan tường, khoan gỗ và bắt vít.  Những dòng máy khoan pin vặn vít được sử dụng phổ biến hiện nay như máy khoan Bosch, máy khoan Makita,…

Top 3 máy vặn vít cho thợ mộc được bán chạy hiện nay

Máy vặn vít dùng pin Makita TD110DZ

Nếu bạn muốn sử dụng một dòng máy nhỏ gọn, giá cực tốt chỉ khoảng gần 1 triệu. Makita TD110DZ chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Đây là dòng máy bắt vít dùng pin cực nhẹ chỉ với 1kg, bền chắc, chống chịu va đập tốt, cách nhiệt hiệu quả.

Máy vặn vít dùng pin Makita TD110DZ

Máy vặn vít dùng pin Makita TD110DZ

Máy vặn vít Makita TD110DZ sử dụng loại pin 12V mạnh mẽ, bắt vít nhanh, chắc với lực siết đạt tới 125N.m. Do vậy, máy có thể thực hiện bắt được các loại vít có kích cơ từ M4 – M8.

Ngoài ra, máy sử dụng pin Li-ion bền lâu, tiết kiệm điện năng. Thiết bị được sử dụng phổ biến trong các xưởng nội thất, thích hợp bắt vít cho các tủ gỗ công nghiệp, bàn ghế,…

Máy bắt vít dùng pin Bosch GDR 120-LI Kèm phụ kiện

Trong các thương hiệu sản xuất máy bắt vít, Bosch đã và đang là thương hiệu uy tín, cung cấp các máy chất lượng. Trong đó, Bosch GDR 120-Li kèm phụ kiện chính là loại máy đang được ưa chuộng hiện nay.

Máy bắt vít dùng pin Bosch GDR 120-LI Kèm phụ kiện

Máy bắt vít dùng pin Bosch GDR 120-LI Kèm phụ kiện

Với thiết kế cực gọn, chống chịu va đập, tay cầm thon gọn chắc chắn, có các rãnh tản nhiệt. Máy mang đến khả năng làm việc trơn tru, ít hỏng hóc.

Bosch  GDR 120-Li hoạt động với điện thế tối đa 12V, tốc độ không tải tối đa 2600 vòng/phút, lực siết 110Nm. Cho thấy, Bosch GDR 120-Li có thể thực hiện siết, tháo vít với tốc độ nhanh, bền bỉ. Máy rất thích hợp cho các công việc lắp ráp đồ nội thất, lắp đặt thi công nội thất trong nhà.

Máy vặn vít động lực dùng pin Dewalt DCF885N – KR 18V Solo

Khi nhắc đến các dòng máy khoan, máy vặn vít dùng pin sẽ không thể nhắc đến thương hiệu Dewalt đã quá nổi tiếng với các loại máy pin mạnh mẽ, độ bền cao. Trong đó, Dewalt DCF885N-KR18V là dòng máy cực nhỏ gọn, độ bền cao, cấu tạo với các nít bấm dễ điều khiển.

Máy vặn vít động lực dùng pin Dewalt DCF885N - KR 18V Solo

Máy vặn vít động lực dùng pin Dewalt DCF885N – KR 18V Solo

Máy Dewalt DCF885N – KR 18V Solo có điện thế lên tới 18V, lực siết đạt 155N.m đáp ứng các yêu cầu siết vít nhanh và mạnh. Máy hoàn toàn có thể sử dụng để đi lắp nội thất công trình, lắp đặt các loại đồ gỗ công nghiệp, tự nhiên,…

Máy có thể siết được vít có kích cỡ tối đa 13mm. Chỉ với 1.990.000 đồng, bạn đã sở hữu thân máy vặn vít Dewalt DCF885N – KR 18V Solo bền chắc, phục vụ tốt cho công việc.

Với những chia sẻ trên đây về dòng máy vặn vít cho thợ mộc nào phù hợp? Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại máy bắt vít chất lượng phục vụ cho công việc lắp ráp, lắp đặt nội thất nhanh chóng, hiệu suất tăng cao.