Cách sử dụng máy rửa xe đúng quy trình và những lưu ý!

12/06/2020 902

Sau đây thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe đúng kĩ thuật, chị em phụ nữ vẫn có thể sử dụng máy dễ dàng, an toàn. Cùng tìm hiểu nhé!

Các bước lắp đặt máy rửa xe gia đình

Đối với máy rửa xe gia đình có rất nhiều bộ phận, phụ kiện cần lắp đặt, vì vậy người dùng cần tháo ghép chúng một cách chắc chắn. Dưới đây là 5 bước để có một máy rửa xe gia đình đúng chuẩn:

Bước 1: Đầu tiên lắp ghép thân phun vào súng phun.

Bước 2: Lắp dây phun áp lực vào súng phun và đầu còn lại lắp vào máy.

Bước 3: Đừng quên lắp đầu lọc vào máy để bảo vệ máy.

Đừng quên lắp đầu lọc vào máy để bảo vệ máy khỏi những cặn bẩn từ nước

Đừng quên lắp đầu lọc vào máy để bảo vệ máy khỏi những cặn bẩn từ nước

Bước 4: Lắp dây cấp nước – một đầu vào đúng vị trí trên thân máy và một đầu vào nơi tiếp nước, có thể là vòi nước cấp trực tiếp hoặc có thể là hút nước từ xô chậu (tùy vào một số dòng máy).

Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn về cách lắp đặt máy dưới đây:

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe gia đình ngay từ bước đầu tiên

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình

Như đã biết thì máy rửa xe cao áp ngoài lấy nước trực tiếp từ vòi nước, còn có khả năng tự hút nước từ xô chậu (tùy ở một số dòng). Với những sản phẩm nào hút nước từ xô chậu bạn cho chậu nước ngang hoặc thấp hơn so với vị trí đặt máy để máy có khả năng hút nước khỏe hơn.

Máy rửa xe hút nước từ xô chậu

Máy rửa xe hút nước từ xô chậu

Máy rửa xe lấy nước từ vòi nước nguồn trực tiếp

Máy rửa xe lấy nước từ vòi nước nguồn trực tiếp

Tùy vào nhu cầu xịt rửa mà sẽ chọn loại đầu phun phù hợp. Ví dụ ở đầu phun thẳng cho áp lực mạnh nhất hoặc đầu phun xòe/phun sương cho áp lực vừa phải.

Sau đó đứng ở vị trí gần hoặc xa vật dụng cần làm sạch để điều chỉnh áp lực nước cho thích hợp.

Mới đầu, bóp nhà cò liên tục để đẩy hút nước lên vòi. Khi nước đã vào dây phun áp lực và nhận thấy sự ổn định rồi thì tiến hành xịt rửa.

Trong quá trình sử dụng, cần lựa chọn vị trí phun xịt và khoảng cách, cũng như áp lực phù hợp.

Sau khi hoàn tất công việc, bạn nên kiểm tra lại máy rửa xe, tháo sạch nước ở bên trong đường ống dẫn, thu dọn phụ kiện và vệ sinh sạch sẽ để bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát.

Sau khi sử dụng máy rửa xe xong, cần phải lau khô và bảo quản nơi thoáng mát

Sau khi sử dụng máy rửa xe xong, cần phải lau khô và bảo quản nơi thoáng mát

Các lưu ý khi về cách sử dụng máy xịt rửa xe

Ngoài những hướng dẫn cơ bản về khả năng lắp đặt máy và cách sử dụng, người dùng cần tuân thủ những lưu ý của NSX để mang lại hiệu quả cao trong công việc, đồng thời cũng hạn chế được những rủi ro không đáng có và mang đến độ bền tốt, lâu dài. Cụ thể:

Đặt máy trên nền khô thoáng, tránh những nơi ướt, nhiều nước càng tốt.

Luôn nhớ lắp đầu lọc vào đúng vị trí trên máy, mục đích để giữ độ bền cho máy được tốt nhất, tránh hỏng hóc và mất nhiều thời gian, chi phí sửa chữa.

Nếu bạn phát hiện ra một số dấu hiệu lạ như máy chạy ổn hơn, rung lắc mạnh, nước ra yếu, không ổn định. Hãy tắt máy và ngưng sử dụng và kiểm tra lại. Nếu là do các yếu tố bên ngoài, bạn có thể khắc phục và tiếp tục sử dụng nhưng nếu vấn đề nằm ở bên trong động cơ máy thì bạn nên mang máy rửa xe đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra lại máy.

Sử dụng máy đúng với công suất đầu ra, đúng với thời gian dùng liên tục mà NSX khuyến cáo. Không nên dùng máy rửa xe gia đình cho mục đích kinh doanh, chỉ nên làm việc liên tục từ 15 – 20 phút, nếu thấy máy có hiện tượng nóng lên nhanh thì bạn nên tắt máy và để máy nghỉ, có vậy mà máy rửa xe sẽ sử dụng được bền hơn.

Ngoài ra, cần bảo dưỡng máy định kì, thêm dầu mỡ để máy hoạt động được hoàn hảo hơn.

Không sử dụng máy rửa xe quá lâu trong thời gian dài

Không sử dụng máy rửa xe quá lâu trong thời gian dài

Như vậy là thongtinkythuat.com vừa có bài viết về hướng dẫn sử dụng máy rửa xe tại nhà. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc!