Công suất máy rửa siêu âm là gì? Mức công suất nào phù hợp?

09/09/2022 175

Công suất siêu âm là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn mua máy rửa siêu âm, bởi thông số này quyết định tới khả năng làm sạch của thiết bị. Vậy công suất máy rửa siêu âm là gì? Nên chọn mức công suất bao nhiêu là phù hợp?

Công suất máy siêu âm là gì?

Hiểu đơn giản công suất siêu âm chính là thông số dùng để chỉ khả năng hoạt động của máy rửa siêu âm. Công suất siêu âm được tính như năng lượng chuyển, có đơn vị là Watt và có ký hiệu là W. Thông thường, để phát huy tối đa hiệu quả các chất tẩy rửa sẽ cần công suất khoảng 50 watt đến 100 watt cho mỗi gallon hay lít.

Công suất siêu âm là gì?

Công suất siêu âm là gì?

Như đã đề cập phía trên, công suất siêu âm có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành, khả năng làm sạch của máy tẩy rửa sóng siêu âm. Cụ thể là, khi công suất siêu âm tăng lên sẽ đồng nghĩa với lượng bong bóng xuất hiện trong bể nhiều hơn, từ đó khả năng làm sạch tăng theo. Tuy nhiên không phải cứ công suất càng lớn là sẽ tốt. Cần lựa chọn mức công suất phù hợp với từng loại mẫu vật, bởi khi công suất tăng quá cao vừa gây lãng phí năng lượng vừa làm tổn hại đến mẫu vật cần làm sạch.

Có những mức công suất siêu âm nào?

Để tối ưu hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian công việc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ mức công suất máy siêu âm phù hợp. Hiện trên thị trường, máy rửa sóng siêu âm có những mức công suất phổ biến sau:

  • Công suất siêu âm <120W: Thường được thấy trong các dòng máy rửa siêu âm gia đình, có dung tích dưới 3 lít. Mức công suất này thích hợp làm sạch cho các vật dụng nhỏ, dụng cụ cá nhân có cấu tạo đơn giản. Một số model bể rửa siêu âm có công suất dưới 120W như máy tẩy rửa siêu âm LT05 công suất 60W, VGT-1730QT công suất 100W…
Mức công suất siêu âm phổ biến hiện nay

Mức công suất siêu âm phổ biến hiện nay

  • Công suất từ 120W đến 360W: Mức công suất này thường thấy ở các dòng bể chứa có dung tích <13 lít. Thiết bị có mức công suất này thích hợp dùng để làm sạch chuyên nghiệp với số lượng mẫu vật lớn. Ví dụ như Derui DR-P60 công suất siêu âm 300W
  • Công suất siêu âm >360W: Công suất này thường được thấy trong các dòng máy siêu âm có dung tích >15 lít, phù hợp dùng cho các công việc cần được làm sạch chuyên sâu. Một số mẫu bạn có thể tham khảo như JP-1030L công suất siêu âm 1500W, Derui DR-P280 công suất siêu âm 600W.

Tư vấn chọn công suất máy rửa rửa siêu âm công suất hợp lý

Mỗi dòng máy sẽ có mức công suất siêu âm riêng và phù hợp với từng đối tượng sử dụng, nhu cầu làm sạch khác nhau.

  • Bể rửa siêu âm dạng cơ: Thiết bị tẩy rửa có cấu trúc đơn giản, mức công suất hoạt động thường > 30W. Những sản phẩm này thường được ứng dụng trong các công tác xử lý trang sức, các đồ dùng cá nhân, vệ sinh các thiết bị nhà bếp…
  • Bể rửa siêu âm kỹ thuật số: Các dòng máy này có công suất siêu âm >120W và được trang bị nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến. Nó phù hợp để làm sạch các dụng cụ y tế trong bệnh viện hay các dụng cụ trong phòng thí nghiệm.
  • Bể rửa siêu âm công nghiệp: Loại máy này hoạt động mạnh mẽ với công suất lớn, thường >600W, thậm chí có một số thiết bị chỉ số này lên tới 1500W. Thiết bị này phù hợp với các xưởng chế tạo, khu công nghiệp, máy móc…

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của thongtinkythuat.com về công suất máy rửa siêu âm. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Hotline 0904810817 – 0979244335 hoặc maydochuyendung.com.