Giải đáp máy vặn vít có khoan được không, có tốt không?

27/05/2022 1033

Bạn đang muốn sử dụng máy bắt vít để thực hiện một số công việc khoan trong gia đình hay các công việc khác nhau. Tuy nhiên, bạn do dự không biết máy vặn vít có khoan được không? Thiết bị chuyên dụng sẽ giải đáp cho bạn về thông tin máy bắn vít có khoan được hay không? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Máy vặn vít có khoan được không?

Máy văn vít hay còn gọi là các dòng máy bắt vít, máy bắn vít cũng là những dụng cụ cầm tay như máy khoan tay hay máy siết bu lông để đưa vít vào bên trong vật liệu. Máy vặn vít được trang bị với động cơ búa bên trong để tạo lực đập đẩy vít vào trong.

Chính vì vây, máy có thể thực hiện các công việc bắn vít vào trên từng vật liệu như gỗ với độ bền cao. Đồng thời, máy cũng có tốc độ không tải cũng như tốc độ đập cao để đáp ứng tốt yêu cầu khoan lắp.

Máy bắt vít có thể thực hiện khoan trên vật liệu

Máy bắt vít có thể thực hiện khoan trên vật liệu

Bởi vậy, các loại máy bắt vít cũng có thể sử dụng để khoan trên những vật liệu mỏng như nhựa, gỗ, nhôm… Bạn có thể sử dụng loại đầu máy lục giá cùng với mũi khoan để tiến hành khoan thuận lợi. Đa số các dòng máy bắn vít pin hiện nay đều có thể khoan được thiện tiện.

Chính vì vậy, dòng máy bắt vít hoàn toàn có thể khoan được trên các vật liệu mỏng khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa,… Khi bạn sử dụng loại mũi khoan đầu lục giác hoặc bộ chuyển đổi đầu khoan kết hợp với mũi khoan thì sẽ thực hiện được công việc khoan trên vật liệu.

Sau khi tìm hiểu về máy bắn vít có khoan được không? Bạn cũng cần nắm được những thông tin về máy bắn vít khoan có tốt không? Có nên sử dụng máy vặn vít để làm thành máy khoan và sử dụng thường xuyên? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Xem thêm:  Máy vặn vít dùng pin và dùng điện nên mua loại nào tốt?

Máy bắn vít khoan có tốt không?

Khi tìm hiểu liệu máy bắt vít khoan có tốt hay không? Bạn cần biết rằng những để thực hiện khoan tốt hay kém sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như công suất nếu dùng máy khoan điện hay điện áp của pin khi sử dùng các dòng máy khoan pin. Bên cạnh đó, máy khoan được hay không còn dựa vào độ dày và độ cứng của vật liệu cần khoan.

Mặc dù được đánh giá là máy bắn vít vẫn có thể khoan tốt. Nhưng khi sử dụng máy trong thời gian dài cũng sẽ có nhiều hạn chế:

  • Máy khoan với tiếng ồn và rung lớn do búa phải đập mạnh.
  • Chỉ thích hợp với loại đầu khoan lục giác.
  • Tốc độ khoan chậm, khó khoan được trên tường, bê tông hay sắt dày.
  • Động cơ cũng như tuổi thọ của máy nhanh bị xuống cấp.
Máy bắn vít khi khoan còn nhiều hạn chế

Máy bắn vít khi khoan còn nhiều hạn chế

Tóm lại, câu trả lời cho máy bắn vít có khoan được không chính là . Tuy nhiên, Thông tin kỹ thuật khuyên bạn không nên dùng máy thường xuyên để khoan bởi nhanh hỏng máy, máy không được bền. Đặc biệt, nếu bạn là thợ chuyên nghiệp hay thường xuyên phải khoan lắp thì nên sử dụng những thiết bị như máy khoan pin để có thể vừa khoan vừa bắt vít hiệu quả.

Lựa chọn máy khoan bắt vít cho công việc

Như đề cập ở trên, nếu bạn đang tìm kiếm loại máy bắn vít nhưng vẫn có thể khoan tốt dễ dàng? Bạn chắc chắn cần lựa chọn ngay dòng máy khoan bắn vít. Nguyên nhân rất đơn giản bởi đây là loại máy đa năng mang, thực hiện công việc chuyên nghiệp, trơn tru.

Dưới đây là một số những ưu điểm của máy khoan pin vặn vít.

  • Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng với cò điều tốc khi khoan và bắt vít.
  • Thiết kế máy ới nút đảo chiều và vòng xoay chọn cấp trượt thích hợp cho công việc bắt vít.
  • Máy có khả năng khoan và bắt vít mạnh mẽ ở cả dòng máy khoan điện hay khoan pin.
  • Thiết kế với độ bền cao, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ khoan và bắt vít hiệu quả.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của các sản phẩm máy khoan bắn vít để sử dụng máy hiệu quả. Bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm máy khoan chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như khoan Bosch, khoan Makita, khoan Dewalt.

Mỗi hãng đều mang đến những sản phẩm chất lượng cao, khoan bền bỉ. Bạn có thể tham khảo một số những sản phẩm máy khoan pin chất lượng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy khoan vặn vít được ưa chuộng.

Máy khoan pin vặn vít Bosch GSR 12V-30

Xem thêm: Nên mua máy khoan pin hãng nào chất lượng tốt nhất?

Tổng hợp những giải đáp về máy vặn vít có khoan được không hy vọng sẽ giúp bạn có những cân nhắc khi sử dụng máy hiệu quả, tuổi thọ lâu dài. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại máy khoan phù hợp đáp ứng tốt cho công việc.