Hướng dẫn cách sửa máy đục bê tông đơn giản

23/12/2022 145

Trong quá trình sử dụng máy đục bê tông đều có thể gặp một số hỏng hóc làm ảnh hưởng đến khả năng của thiết bị. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ cần nắm được cách sửa máy đục bê tông để khắc phục lỗi hỏng hóc. Thongtinkythuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy đục bê tông đơn giản ngay dưới đây.

Một số lỗi máy đục bê tông bị hỏng

Máy đục bê tông cũng như các loại máy khoan vẫn có thể gặp một số sự cố hỏng hóc phổ biến. Với những lỗi này, bạn có thể tiến hành sửa máy đục rất dễ dàng và nhanh chóng.

Máy đục bê tông bị hỏng do mũi đục yếu

Máy đục bê tông bị hỏng do mũi đục yếu

Hỏng hoặc vỡ mũi đục: Khi đục quá mạnh hoặc mũi đục bị yếu, kém chất lượng đều có thể làm hỏng mũi đục. Ngoài ra, mũi đục yếu nhưng đục phá trên nền bê tông cứng cũng là một nguyên nhân gây hỏng.

Máy đục bê tông bị hỏng, bị yếu cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như mũi đục bị yếu, gãy lõi đồng. Với các loại máy đục bê tông dùng chổi than có thể do chổi than đa bị mài mòn… Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tuổi thọ của máy.

Mũi đục bị mài mòn: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã dùng mũi đục quá lâu trong thời gian dài, đục trên nhiều công trường khác nhau.

Cách sửa máy đục bê tông bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, ngay khi bạn phát hiện máy đục bê tông có vấn đề thì cần cho dừng máy cũng như tiến hành kiểm tra chi tiết các bộ phận bị hư hỏng. Sau khi phát hiện được lỗi sai, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cách sửa mũi đục bê tông ổn định trở lại.

Thay mũi đục mới: Trong tường hợp mũi đục bị hỏng, vỡ cũng như mài mòn nên thay mũi đục mới. Bạn cần chú ý đến kích thước cũng như chất lượng của phụ kiện. Bạn nên chọn những loại mũi đục có độ bền cao, cứng cáp để kết hợp với máy làm việc hiệu quả nhất.

Thay thế mũi đục mới chất lượng hơn

Thay thế mũi đục mới chất lượng hơn

Tiến hành thay chổi than: Trong trường hợp chổi than của máy bị mài mòn, có tiếng kêu qua khi đục phá bê tông. Lúc này, bạn kiểm tra và thấy chổi than đã bị màn mòn. Khi đó, bạn cần tiến hành thay chổi than có kích thước, đung loại với chổi than cũ.

Lưu ý, bạn cần thay cả hai bên chổi than để đảm bảo chổi than không bị hỏng hóc, va đập. Như vậy, bạn có thể thực hiện tốt các công việc để đạt được hiệu quả cao.

Thay mới roto: Nếu phát hiện roto của máy đục bị cháy thì hãy mua roto mới thay vào để đảm bảo chất lượng công việc cũng như sự an toàn cho bản thân.

Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp máy đục hư hỏng nặng hoặc bạn không có kinh nghiệm tháo lắp máy đục. Khi đó, bạn cần chú ý nên mang máy đến những trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa. Tại đây, các kỹ thuật viên kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra máy và sửa chữa hiệu quả hơn.

Lưu ý sử dụng máy đục bê tông bền hơn

Ngoài những hướng dẫn cách sửa máy đục bê tông đơn giản để bạn khắc phục được lỗi hỏng hóc nhẹ. Bạn cũng cần lưu ý nắm được cách sử dụng máy đạt hiệu quả cao, ít hỏng hóc.

  • Hạn chế những áp lực đặt lên máy.
  • Nên làm ẩm bề mặt nơi cần đục để mũi dễ dàng đi vào nhanh, sâu hơn.
  • Nên đục khoảng 30 giây, cho máy nghỉ khoảng 5 giây và cho thêm nước làm ẩm.
  • Vệ sinh sạch lõi khoan đục bằng cách khoan vào mũi mài khoan chuyên dụng hoặc bạn có thể sử dụng máy mài góc để mài.
  • Dùng chất làm mát cho mũi khoan và dung dịch làm mát chuyên dụng cho động cơ qua tâm của máy để hạn chế tình trạng nóng máy khi hoạt động lâu.
  • Luôn nhớ kiểm tra độ lệch tâm của mũi khoan trước khi sử dụng.
Cách sử dụng máy đục bê tông an toàn, đúng kỹ thuật

Cách sử dụng máy đục bê tông an toàn, đúng kỹ thuật

Bạn cũng có thể chọn những loại máy chất lượng, độ bền cao như máy đục bê tông Makita, máy đục bê tông Bosch…. Các sản phẩm máy đục bê tông chất lượng đang được dùng nhiều như: Makita M8600B, Makita HM0810T, HM0871C

Trên đây là hướng dẫn sửa máy đục bê tông đúng cách chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo máy hiệu quả thi công tốt nhất và nâng cao tối đa tuổi thọ cho thiết bị của mình. Chúc bạn thành công!