Máy đo tốc độ gió cầm tay nên dùng loại nào thì tốt?

25/11/2021 347

Bạn đang có nhu cầu đặt mua một chiếc máy đo tốc độ gió cầm tay nhưng lại không biết mua sản phẩm của thương hiệu nào mới tốt? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc TOP 5 loại máy đo tốc độ gió đến từ những thương hiệu hàng đầu và được khách hàng yêu thích nhất hiện nay.

Có những thương hiệu máy đo tốc độ gió cầm tay nào?

Máy đo tốc độ gió là sản phẩm cần thiết cho các công việc liên quan đến việc ứng dụng của tốc độ gió vào đời sống. Để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng thì bạn có thể tham khảo 4 thương hiệu được yêu thích nhất dưới đây:

Máy đo vận tốc gió đến từ thương hiệu Extech

Extech hiện đang là thương hiệu được biết đến với các dòng sản phẩm máy đo gió cầm tay có thiết kế hiện đại và đầy đủ các tính năng như: Đo lưu lượng gió, nhiệt độ gió, đo tốc độ gió, mức độ ánh sáng.

Các sản phẩm máy đo của thương hiệu này đều được trang bị cảm biến rung cực nhạy và cho phép người sử dụng đo với kết quả chuẩn xác, ít có sai số.

Máy đo tốc độ gió cầm tay đến từ thương hiệu Extech

Máy đo tốc độ gió cầm tay đến từ thương hiệu Extech 

Ngoài ra các sản phẩm máy đo vận tốc lưu lượng gió của Extech đều có bộ phận đo gió thông minh và được thiết kế độc lập, điều này giúp cho người sử dụng có thể chủ động hướng cánh quạt đến vị trí có hướng gió.

Đồng thời thiết bị còn được trang bị màn hình hiển thị LCD hiện đại thuận tiện cho việc theo dõi kết quả đo.

Thương hiệu máy đo gió cầm tay Kimo

Máy đo vận tốc gió Kimo là sản phẩm đến từ hãng sản xuất LaserLiner của Đức. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Kimo được khách hàng đánh giá là có thiết kế thông minh và là sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thông thường các sản phẩm máy đo gió của KIMO đều cho phép người sử dụng đo lường các thông số kỹ thuật về tốc độ và lưu lượng của gió cho nên giúp người dùng chủ động hơn trong công việc.

Ngoài ra các sản phẩm máy đo của thương hiệu Kimo được thiết kế với màn hình LCD hiện đại, các phép đo được tính toán một cách nhanh chóng với sai số rất thấp. Khi sử dụng các sản phẩm máy đo này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ chính xác của thiết bị.

Máy đo gió thương hiệu Testo

Máy đo tốc độ gió của thương hiệu Testo có thiết kế thông minh và chắc chắn, đặc biệt là được ứng dụng công nghệ đo đạc nhanh chóng cho kết quả chính xác ít sai số. Các sản phẩm của Testo được nhiều khách hàng đánh giá là thương hiệu máy đo gió có nhiều tính như đo vận tốc và lưu lượng của gió.

Xem thêm: Tìm hiểu máy đo tốc độ gió? Ứng dụng của máy trong đời sống hàng ngày

Thiết bị đo gió cầm tay Testo

Thiết bị đo gió cầm tay Testo

Cảm ứng dạng đầu dò hoặc dạng cánh quạt của sản phẩm giúp cho việc đo đạc của người sử dụng có thể tiến hành đo đạc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra đặc điểm nổi bật nhất của các loại máy đo đến từ thương hiệu Teso chính là khả năng kết nối với các thiết bị thông minh như: Điện thoại, ipad, máy tính và cho phép hiển thị kết quả đo lên các thiết bị này một cách rõ ràng, nhanh chóng.

Máy đo gió cầm tay Total Meter

Total Meter là thương hiệu cuối cùng trong danh sách này với ưu điểm là các sản phẩm của thương hiệu Total Meter có giá thành rất rẻ nhưng chất lượng thì không thua kém gì các thương hiệu cao cấp khác.

Máy đo gió của thương hiệu này thiết kế khá đơn giản cho nên người sử dụng có thể tiến hành đo đạc một cách dễ dàng. Đặc biệt, kết quả đo có độ chính xác cao được hiển thị trực tiếp ngay trên màn hình.

TOP 5 thiết bị đo gió cầm tay được đánh giá cao nhất hiện nay

Máy đo tốc độ gió Kimo VT110 cầm tay

Máy đo tốc độ gió KIMO VT110 là sản phẩm nổi bật của hãng KIMO tại Pháp sản xuất, đây là sản phẩm đo tốc độ gió được nhiều người ưa chuộng với những ưu điểm như:

Thiết bị đo gió cầm tay KIMO VT110

Thiết bị đo gió cầm tay KIMO VT110

 • Máy đo tốc độ gió KIMO VT110 có khả năng đo được tốc độ gió, lưu lượng không khí và cả chức năng đo nhiệt độ với dây nóng Hotwire.
 • Sản phẩm có thiết kế thông minh với đầu dò dây nóng dài, cực mỏng thích hợp đo trong không gian nhỏ.
 • Máy có khả năng đo vận tốc từ 0,15 đến 30m /s tính bằng m / s hoặc km / h.
 • Đo được lưu lượng khí trong khoảng từ 0 đến 99.999m³ / h ( m³: đơn vị đo diện tích khối, h: kí hiệu của đơn vị đo thời gian giờ).
 • Hiển thị các giá trị tối đa và tối thiểu cùng một lúc khi được thực hiện đo trong một khoảng thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đo tốc độ gió đơn giản và chi tiết bằng máy đo

Thiết bị đo tốc độ gió Testo 417

Thiết bị đo tốc độ gió Testo 417 là máy đo vận tốc gió và lưu lượng không khí với cánh lớn. Ưu điểm của sản phẩm này như sau:

Máy đo tốc độ gió cầm tay Testo 417

Máy đo tốc độ gió cầm tay Testo 417

 • Khả năng chuyển đổi nhanh chóng  giữa vận tốc, CFM và các chỉ số nhiệt độ.
 • Màn hình hiển thị LCD rõ nét và được trang bị đèn nền.
 • Tính toán nhanh các giá trị trung bình, min, max.
 • Máy đo gió cánh lớn Testo 417 còn có chức năng giữ kết quả hiển thị trên màn hình giúp quá trình ghi nhận kết quả dễ dàng.

Máy đo gió đa năng 5 trong 1 Extech AN320

Tiếp đến ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các máy đo gió đa năng được đánh giá cao nhất hiện nay phải kể đến chiếc máy đo gió đa năng Extech AN320.

Đây là sản phẩm chuyên dụng dùng để đo vận tốc gió, nhiệt độ, nhiệt độ điểm sương, lưu lượng gió, độ ẩm tương đối và carbon dioxide. Ưu điểm của sản phẩm này như sau:

Máy đo gió đa năng 5 trong 1 Extech AN320

Máy đo gió đa năng 5 trong 1 Extech AN320

 • Cánh quạt của máy thường có đường kính lớn 4 “(10cm) điều này cho phép người sử dụng đo chính xác hơn trên những đường ống có kích thước lớn.
 • Máy có nhiều chức năng như: chức năng Min / Max, giữ dữ liệu(Hold) và chức năng tự động tắt nguồn giúp thiết bị tiết kiệm pin.
 • Thiết bị đo vận tốc gió Extech An320 được đánh giá là sản phẩm đa năng khi có khả năng đo vận tốc không khí, lưu lượng không khí. Ngoài ra còn có thể đo được độ ẩm tương đối, bóng ướt và cả điểm sương, khí Carbon Dioxide (CO₂).
 • Tính toán được giá trị trung bình và khả năng đo nhiều điểm.

Máy đo tốc độ gió trong đường ống HT-9829

Sản phẩm máy đo vận tốc gió đường ống HT-9829 là sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter cho phép người sử dụng có thể đo các thông số về gió như: Tốc độ gió, lưu lượng gió và nhiệt độ của không khí, ưu điểm của sản phẩm này như sau:

Máy đo tốc độ gió trong đường ống HT-9829

Máy đo tốc độ gió trong đường ống HT-9829

 • Máy được trang bị các đầu dò mảnh rất phù hợp cho việc đo các lưới thông gió và các ống phân phối không khí.
 • Sự kết hợp dây nóng và điện trở nhiệt tiêu chuẩn cho phép người sử dụng đo được các thông số về gió một cách chính xác nhất, ít có sai số.
 • Tính toán nhanh các kết quả đo  max/min với chức năng giữ giá trị với chức năng (HOLD).
 • Cảm biến điện trở nhiệt rất nhạy cho phép người sử dụng đo nhiệt độ với thời gian đáp ứng nhanh.

Thiết bị đo tốc độ gió Testo 410-1

Lại là một sản phẩm nữa của thương hiệu Testo có mặt trong danh sách này, ưu điểm của chiếc máy đo tốc độ gió Testo 410-1 như sau:

Thiết bị đo tốc độ gió Testo 410-1

Thiết bị đo tốc độ gió Testo 410-1

 • Có chức năng tính giá trị trung bình về các thông số đo của gió tại 1 điểm như vận tốc gió trung bình…
 • Chức năng HOLD với ưu điểm giữ lại các giá trị hiện tại liên quan đến vận tốc không khí, lưu lượng và nhiệt độ giúp người dùng dễ dàng so sánh chúng với nhau.
 • Các giá trị Max/ Min được ghi lại kể từ lần đầu bật hoặc lần cuối tắt máy đo gió.
 • Các đơn vị đo đa dạng như: m/s (mét trên giấy), km/h (kilomet trên giờ), fpm (feet trên phút), mph (đơn vị đo vận tốc gió dặm trên giờ), °C ( độ C), °F( ký hiệu cho nhiệt độ Fahrenheit) và gió lạnh.

Như vậy Thongtinkythuat.com đã vừa chia sẻ đến bạn top 5 sản phẩm máy đo tốc độ gió cầm tay uy tín và thông dụng được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm máy đo gió thì đây là những sản phẩm “tiềm năng” mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mình.