Máy hàn thiếc cũ, giá rẻ! Có nên mua hay không?

03/03/2022 569

Nhiều người thường lựa chọn máy hàn thiếc cũ vì giá thành tốt hơn nhiều so với việc mua mới, vậy cách lựa chọn như vậy có khả thi hay không? Hãy cùng đọc qua bài viết sau để có được quyết định chọn mua chính xác nhất.

Máy hàn thiếc cũ có tốt không?

Không chỉ riêng máy hàn thiếc, mà bất kì sản phẩm nào khi mua cũ cũng vậy, ưu điểm trước mắt là giá rẻ nhưng đằng sau đó là rủi ro khá cao. Vì tin vào những lời quảng cáo trước mắt mà nhiều người đã quên mất rằng bản thân mình cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua một sản phẩm nào đó, bởi vì nếu không chính mình sẽ gánh lấy hậu quả “tiền mất tật mang”.

Máy hàn thiếc cũ được chủ cũ bán lại, hoặc do một cơ sở dịch vụ mua bán đồ cũ nhập và bán, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của tất cả người dùng. Máy hàn thiếc cũ có mức giá rẻ, chỉ bằng 1/2, 1/3 giá máy mới và để tiết kiệm chi phí nhiều người đã chọn máy hàn cũ vì một phần là giá và một phần là tin tưởng vào người bán.

Việc mua máy hàn cũ chất lượng cao là rất khó để khẳng định nếu không muốn nói là không, bởi vì người mua hàng không thể nắm rõ được “lai lịch” của chiếc máy hàn thiếc cũ này đã từng được sử dụng ra sao, đã từng có những lỗi gì và phải sửa như thế nào. Vậy nên, đây mới chính là nhược điểm to đùng của việc mua bán máy hàn thiếc cũ, giá rẻ.

Có nhiều rủi ro khi mua máy hàn thiếc cũ 

Có nhiều rủi ro khi mua máy hàn thiếc cũ

Có nên mua máy hàn thiếc cũ?

Như đã nói, mua máy hàn thiếc cũ có nên hay không thì còn tùy vào quan điểm của mỗi người. Có người cho rằng nếu mua đúng cửa hàng bán hàng cũ uy tín, thì chất lượng sẽ rất ok mà lại mua được giá hời, còn có nhiều người cho rằng việc mua máy hàn thiếc cũ giống như chơi trò may mắn vậy, nếu may mắn thì mua được hàng tốt còn nếu không thì chọn phải hàng kém chất lượng.

Nhiều khi trông mẫu mã còn mới, nhưng linh kiện bên trong thì đã bị hao mòn, dấu hiệu giảm tuổi thọ như đầu mỏ hàn bị hao mòn, linh kiện bên trong đã bị thay thế,…

Bên cạnh đó, khi mua máy hàn thiếc đã qua sử dụng, bạn sẽ không được đi kèm bảo hành, không có trung tâm sửa chữa và rất khó để có thể lựa chọn được máy hàn chất lượng theo mong muốn của mình. Chưa kể những máy hàn nhập ngoại lại còn khó thay linh kiện sau này, trong khi giá máy hàn thiếc mới cũng không quá đắt đỏ mà đảm bảo cho bạn được rất nhiều tiêu chí như chất lượng, bảo hành, hỗ trợ thay thế phụ kiện, linh kiện sau này, đồng thời luôn mang lại kết quả công việc cao với độ bền bỉ tốt nhất.

Vậy nên khi mua máy hàn cũ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin khi mua hàng!

Tham khảo: Máy hàn linh kiện YCD-936A giá rẻ chỉ 490.000đ

Đây là dòng máy bán chạy hiện nay với mức giá siêu tốt, phù hợp cho các đơn vị, cơ sở chuyên sửa chữa linh kiện điện tử cho máy móc nhỏ như đồ điện trong gia đình.

Bộ sản phẩm này bao gồm: một mũi hàn tốc độ cao với bộ hiển thị Led kỹ thuật số để chỉ ra nhiệt độ chính xác, thêm nữa là giá để tay cầm giúp đặt bút chính xác hơn.

Công suất mỏ hàn thiếc là 60W, tương ứng với nhiệt độ cao nhất 200 – 480 độ C, thiếc hàn sẽ nhanh chóng tan chảy để tạo ra mối hàn đẹp, không mất từ tính.

Hình ảnh máy hàn linh kiện YCD-936A

Hình ảnh máy hàn linh kiện YCD-936A

Hình ảnh máy hàn linh kiện YCD-936A

Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có kinh nghiệm và đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!