Máy khoan Bosch GSB 120 Li và GSR 120 Li loại nào tốt hơn?

26/11/2021 550

Bạn đang phân vân giữa máy khoan Bosch GSB 120 Li vs GSR 120 Li và không biết nên chọn loại nào tốt hơn? Hãy cùng đọc bài so sánh dưới đây của thongtinkythuat.com để tìm hiểu thêm loại nào có nhiều ưu thế hơn trước và đưa ra quyết định chính xác nhất nhé!

So sánh thiết kế của hai sản phẩm

Điểm giống nhau

Bosch GSB 120 Li vs GSR 120 Li đều được đánh giá là một trong những máy khoan pin có kiểu dáng và trọng lượng nhỏ nhất hiện nay của Bosch.

Hai máy khoan pin Bosch 12V thiết kế tương đồng nhau

Hai máy khoan pin Bosch 12V thiết kế tương đồng nhau

Cả hai đều sở hữu thiết kế công thái học gọn nhẹ cho phép người dùng có thể điều khiển và thao tác bằng một tay dễ dàng dù ở bất kỳ không gian nào: góc khuất, khe hẹp, vị trí trên cao,… đồng thời không gây đau mỏi tay khi phải làm việc trong thời gian dài.

Lớp vỏ ngoài của Bosch GSB 120 Li và Bosch GSR 120 Li đều được phủ màu xanh đặc trưng của thương hiệu Bosch, kết hợp cùng với đó là các chi tiết vân cao su đen mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại cho thiết bị. Phần vân này còn có chức năng khác là giúp tăng ma sát, làm giảm tình trạng trơn trượt làm rơi vỡ máy khi tay người dùng bị ra mồ hôi hoặc dính dầu.

Một điểm giống nhau nữa trong thiết kế của 2 chiếc máy khoan pin Bosch này là vị trí và kiểu dáng của các nút chức năng điều khiển (cò điều tốc, nút đảo chiều khoan, nút chọn tốc độ khoan, vòng xoay chọn lực siết,…) đều giống nhau. Chính vì vậy, nếu không nhìn tên máy và quan sát tỉ mỉ thì nhiều người rất dễ nhận nhầm.

Điểm khác nhau

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về thiết kế nhưng nếu để ý kỹ hai dòng máy này sẽ vẫn có những khác biệt nhất định. Cụ thể, về trọng lượng thì Bosch GSB 120 Li có kích thước lớn hơn, trọng lượng cũng nặng hơn so với máy khoan Bosch GSR 120 Li mặc dù sự chênh lệch là không lớn.

Bosch GSR 120 Li có thiết kế nhỏ gọn hơn

Bosch GSR 120 Li có thiết kế nhỏ gọn hơn

Tại vòng xoay chọn chế độ khoan, trong khi máy khoan Bosch GSB 120 Li được trang bị đến 3 chức năng làm việc là: khoan búa, khoan thường và bắt vít thì Bosch GSR 120 Li lại chỉ có hai chức năng là khoan và bắt vít.

So sánh khả năng làm việc của Bosch GSB 120 Li và GSR 120 Li

Điểm giống nhau

Máy khoan Bosch GSB 120 LI và Bosch GSR 120 LI đều sở hữu điện áp pin 12V cho khả năng làm việc ổn định, cung cấp năng lượng mạnh mẽ để máy khoan có thể làm việc trên nhiều vật liệu khác nhau. Đồng thời đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại các gia đình, xưởng cơ khí, xưởng nội thất quy mô vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, do đều sử dụng pin Li-ion hiện đại, không tự giải phóng điện, tiết kiệm năng lượng tốt nên cho khả năng làm việc bền bỉ trong nhiều giờ liên tục cùng độ bền cao vượt trội.

Điểm khác nhau

Bosch GSB 120 LI và Bosch GSR 120 LI là hai dòng máy khoan khác nhau. Nếu GSB 120 LI là máy khoan động lực dùng pin Bosch thì GSR 120 LI lại thuộc dòng máy khoan bắt vít dùng pin. Do vậy mà một số chức năng làm việc có thể khác nhau.

Bosch GSB 120-Li trang bị động cơ có búa khoan tường tốt

Bosch GSB 120-Li trang bị động cơ có búa khoan tường tốt

GSB 120 LI sở hữu tới 3 chức năng làm việc chính (như đã kể ở trên) bao gồm cả chức năng khoan búa trong khi đó Bosch GSR 120 LI lại chỉ có 2 chức năng. Chính vì vậy mà khả năng làm việc của Bosch GSB 120 LI sẽ mạnh mẽ và đa năng hơn. Máy có thể đập mạnh, khoan sâu được vào các vật liệu cứng.

Với động cơ có búa, GSB 120 Li có thể dễ dàng làm việc được trên tường, khối xây nề. Trong khi, Bosch GSR 120 Li không có khả năng khoan tường.

Để hiểu rõ hơn về khả năng khoan của hai máy khoan Bosch này, các bạn có thể xem bảng so sánh thông số kỹ thuật dưới đây:

Thông số Bosch GSB 120 LI GSR 120-LI
Tốc độ không tải 1300 vòng/phút 1300 vòng/phút
Tốc độ đập 18,750 lần/phút 22000 lần/phút
Mô men xoắn (vít khó/vít mềm) 28Nm / 11Nm 30Nm / 13Nm
Đường kính khoan gỗ 19mm 20mm
Đường kính khoan thép 6mm 8mm
Đường kính khoan khối xây nề 8 mm 0

Bosch GSB 120 Li và Bosch GSR 120 Li: Nên mua loại nào?

Mỗi dòng máy sẽ có những ưu – nhược điểm riêng và hướng đến đối tượng người dùng nhất định nên bạn cần chọn mua dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của mình.

Nếu công việc của bạn chỉ yêu cầu khoan trên vật liệu đơn giản như sắt, thép, không cần khoan tường thì máy khoan Bosch GSR 120 Li sẽ là lựa chọn tốt nhất.  Trong khi đó, Bosch GSB 120 Li thích hợp với các công việc khoan sắt , thép và có thể khoan tường dễ dàng.

Lựa chọn máy khoan pin Bosch 12V phù hợp với từng công việc

Lựa chọn máy khoan pin Bosch 12V phù hợp với từng công việc

Trong trường hợp khả năng khoan của máy không phải là vấn đề bạn quan tâm nhất thì bạn có thể lựa chọn loại có mức giá phù hợp điều kiện tài chính. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dòng thiết bị phù hợp.

Trên đây là những so sánh về máy khoan Bosch GSB 120 Li vs Bosch GSR 120 Li hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai dòng máy. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu công việc, mang lại hiệu quả tốt nhất.