Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản máy ảnh tốt là bao nhiêu?

16/05/2023 122

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh và muốn kéo dài tuổi thọ của chúng lên tới nhiều năm mà không cần lo lắng chiếc máy ảnh sẽ gặp phải những vấn đề, lỗi hư hỏng nặng. Để thực hiện điều đó bạn cần biết nhiệt độ và độ ẩm bảo quản máy ảnh tốt là bao nhiêu? Trong bài viết này, Thongtinkythuat.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết liên quan tới bạn đọc.

Tại sao cần bảo quản máy ảnh?

Nước ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao và có độ ẩm trung bình là từ 70% đến 100% khi độ ẩm bão hòa. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các loại vi sinh vật có hại phát triển, đặc biệt là vi khuẩn nấm mốc. Nấm mốc phát triển có hại cho đồ gia dụng, đặc biệt là thiết bị điện tử và đồ công nghệ.

Xem thêm: Mách bạn những cách chống ẩm tường nhà đơn giản hiệu quả

Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản máy ảnh tốt nhất

Bảo quản máy ảnh trong môi trường và độ ẩm phù hợp sẽ làm tăng độ bền của máy. Theo các chuyên gia trong ngành, độ ẩm thích hợp nhất cho các thiết bị quang học, trong đó có máy ảnh là khoảng 40-55%. Tại phạm vi độ ẩm này, vi khuẩn có hại và nấm mốc không có điều kiện phát triển.

Độ ẩm bảo quản máy ảnh

Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản máy ảnh tốt nhất

Mặc dù vậy, độ ẩm này không thể diễn ra tự nhiên trong điều kiện khí hậu nước ta nên người sử dụng phải có các thiết bị kiểm soát độ ẩm để tạo môi trường phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị mà bạn có thể sử dụng để thay đổi độ ẩm trong phòng và tạo môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để bảo quản thiết bị như: tủ chống ẩm, hộp chống ẩm,… Hoặc có thể sử dụng nhiệt ẩm kế treo tường để theo dõi, kiểm tra độ ẩm hằng ngày để điều chỉnh kịp thời.

Xem thêm: Top 3 nhiệt kế treo tường giá rẻ dưới 2 triệu đồng nên mua

Một số cách bảo quản máy ảnh tốt, hiệu quả chống ẩm

Tủ chống ẩm

Đây là một thiết bị đặc biệt để bảo trì thiết bị và các bộ phận khác của máy ảnh. Nhờ cấu tạo từ nhôm đặc biệt kết hợp với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, vỏ máy có khả năng chống chịu va đập mạnh và điều kiện thời tiết. Cấu tạo trong tủ cũng rất đặc biệt: có màn hình hiển thị nhiệt độ, độ ẩm, đèn báo, nút điều chỉnh thông số và khả năng hút ẩm… tạo môi trường lý tưởng để bảo vệ máy.

Độ ẩm bảo quản máy ảnh

Tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh

Hộp chống ẩm

Hộp chống ẩm có cấu tạo bằng nhựa trong suốt, bên trong có các hạt silicagel được đựng trong túi có chức năng hút ẩm. Để theo dõi tình trạng của các thiết bị bên trong hộp, bên ngoài hộp được đặt một đồng hồ đo độ ẩm, giúp người dùng nhanh chóng nhận biết được mức độ ẩm và có biện pháp điều chỉnh khi kết quả đọc vượt ngưỡng cho phép.

Độ ẩm bảo quản máy ảnh

Cách bảo quản máy ảnh tốt, hiệu quả chống ẩm

Máy hút ẩm

Là thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình có tác dụng điều hòa độ ẩm, diệt khuẩn trong không khí bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đồng thời, giảm bớt gánh nặng công việc gia đình cho phụ nữ, giúp họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc và cuộc sống.

Máy hút ẩm có nhiều chức năng hiện đại như hút ẩm, hút ẩm diệt khuẩn, hút ẩm. Ngoài ra, không chỉ giúp điều chỉnh độ ẩm ở mức phù hợp nhất trong căn phòng rộng lớn của ngôi nhà mà còn giúp đảm bảo các thiết bị gia dụng trong gia đình luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Người dùng có thể sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm trong phòng đặt camera sau đó cất vào túi đựng chuyên dụng để bảo vệ tối đa camera mọi lúc mọi nơi không bị hư hại.

Trên đây là những thông tin kiến thức chia sẻ về Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản máy ảnh tốt là bao nhiêu. Hy vọng bài viết mang lại nhiều điều hữu ích và áp dụng vào trong công việc hiệu quả nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy đo nhiệt độ độ ẩm, nhiệt ẩm kế treo tường Chính hãng có thể tham khảo mua tại maydochuyendung.com hoặc liên hệ đến Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn về sản phẩm.