RMS là gì? TRUE RMS là gì? Lý do nên chọn mua đồng hồ đo điện có True RMS

30/11/2021 532

RMS và True RMS là những phương pháp giá trị thường gặp của dụng cụ đo điện. Những phương pháp này ảnh hưởng đến khả năng và kết quả đo lường của thiết bị. Vậy, RMS là gì, True RMS là gì, tính ứng dụng như thế nào? Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

RMS là gì?

RMS là giá trị hiệu dụng trung bình còn được gọi là giá trị Mean. Đây là giá trị căn bậc 2 của trung bình bình phương dòng điện, điện áp xoay chiều. Có thể hiểu, với dòng điện có hình sin thuần, RMS sẽ gấp 0.707 lần giá trị cực đại hay giá trị cực đại bằng √2 = 1.414 nhân với giá trị hiệu dụng.

rms là gì

Hình ảnh biểu thị RMS

Giá trị RMS có thể thấy ở hầu hết các thiết bị đo điện từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Giá trị này có khả năng cho kết quả chính xác cao khi dòng điện là sóng hình sin thuần. Trường hợp đo dạng sóng nhiễu điện áp, sóng biến dạng, sóng hài, gai điện áp… giá trị RMS không cho kết quả chính xác thậm chí gây sai số lớn.

True RMS là gì?

True RMS (True Root mean square là gì) là giá trị hiệu dụng thực. Giá trị True RMS được dùng để chỉ giá trị trung bình của bình phương các giá trị đo tức thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Giá trị True RMS được ứng dụng nhiều trong các loại đồng hồ đo điện để giúp mang đến kết quả đo điện chính xác không chỉ tín hiệu sin chuẩn mà còn sử dụng tốt cho cả các trường hợp đo sóng biến dạng như sóng hài, nhiễu điện áp, xung điện áp…

true rms là gì

Hình ảnh biểu thị True RMS

Có thể khẳng định thiết bị có tính năng True-RMS giúp hỗ trợ mang đến kết quả chính xác hơn so với các thiết bị không sử dụng tính năng này. Do đó, hiện nay giá trị True RMS trong các thiết bị điện được đánh giá cao.

XEM THÊM: RDG là gì? Cách tính sai số của đồng hồ đo điện

Lý do nên chọn mua đồng hồ đo điện có True RMS

Như đã giải thích ở trên, có thể nhận thấy, giá trị True RMS hỗ trợ hiệu quả quá trình đo lường. Nhờ đó, người dùng có thể đo các thiết bị điện trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

true rms là gì

True RMS được đánh giá cao về độ chính xác

True RMS hỗ trợ cho ra các kết quả chính xác nhất và hạn chế sai sót trong quá trình đo. Người dùng ứng dụng trong các công việc yêu cầu tính chính xác cao, điều kiện môi trường thay đổi thường xuyên.

Đồng hồ vạn năng, ampe kìm True RMS nổi bật

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị đo điện tích hợp giá trị đo True RMS trong đó có thể kể đến một số model đồng hồ vạn năngđồng hồ ampe kìm. Những thông số này đều được nhà sản xuất công bố trong phần thông tin kỹ thuật kèm theo sản phẩm. Người mua có thể tham khảo:

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4252 True RMS

Hioki DT4252đồng hồ vạn năng Hioki tích hợp đo True RMS để đo chính xác các dạng sóng. Người dùng có thể linh hoạt thực hiện hai loại phép đo là giá trị trung bình và True RMS theo các trường hợp.

true rms là gì

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4252 tích hợp True RMS

Thiết bị mang lại kết quả đo và đánh giá đạt độ chuẩn xác cao tăng hiệu quả cho công tác làm báo cáo, phân tích và đánh giá tình trạng của hệ thống điện năng, thiết bị. Ngoài ra, Hioki DT4252 tích hợp đo điện áp đầu ra trên các mặt thứ cấp của biến tần bằng cách loại bỏ các thành phần sóng hài tăng tính chính xác.

Giá tham khảo: 4.510.000 đồng (đã bao gồm VAT)

Ampe kìm True RMS Hioki CM4376

Hioki CM4376ampe kìm Hioki cao cấp tích hợp nhiều chức năng trong một thiết bị như đo dòng AC/DC, đo điện áp AC/DC, đo điện dung, điện trở, tần số.. Các phép đo của thiết bị tích hợp True RMS cho kết quả chính xác.

True RMS là gì

Hioki CM4376 tích hợp True RMS

Thêm vào đó, Hioki DT4252 còn tích hợp các tính năng khác như: Hiển thị giá trị MAX/ MIN/ AVG/ PEAK MAX/ PEAK MIN, chức năng bộ lọc Low-pass, phát hiện chiều phân cực điện áp DC… giúp thiết bị hỗ trợ khả năng đo đạc nhanh và chính xác của người sử dụng.

Giá tham khảo: 11.880.000 đồng (đã bao gồm VAT)

Trên đây là những thông tin về RMS là gì, True RMS là gì giúp người đọc hiểu rõ về các phương pháp giá trị hỗ trợ thiết bị đo điện. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị mang tính chính xác cao, khả năng đo tốt ở nhiều điều kiện, hãy lựa chọn ngay đồng hồ đo điện tích hợp True RMS.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về ampe kìm, đồng hồ vạn năng bạn có thể liên hệ tới hotline 0902 148 147 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập vào địa chỉ website maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net . Đây đều là những địa chỉ uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.